Sunday, December 3, 2023

Rado DiaStar Original ประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จ 60 ปี 

ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1959 ช่างฝีมือ วิศวกร และดีไซเนอร์ของ Rado ได้เริ่มต้นวิจัยและพัฒนานาฬิการุ่นใหม่เพื่อส่งมอบความเที่ยงตรงและงดงามตลอดกาลให้โลกใบนี้ ในเมษายน ค.ศ.1962 ทางแบรนด์ได้เปิดตัว DiaStar ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “นาฬิกาเรือนแรกของโลกที่ป้องกันรอยขีดข่วน”

ความโดดเด่นของ Rado DiaStar ในยุค ’60s สร้างความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ทำยอดขายทั่วโลกไปได้ถึงเกือบ 5 ล้านขณะที่เรือนนาฬิกาในยุค ’60s นาฬิกาส่วนใหญ่มักทำจากทองหรือทองเหลืองชุบ กระจกหน้าปัดทำจากแร่หรือโพลิเมอร์ซึ่งมีความเปราะบาง แต่ DiaStar สร้างความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ด้วยการรับประกันความเสียหายจากวัสดุที่ทนทานเปรียบดังเพชรอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ  

ในโอกาสครบรอบ 60 ปีของ DiaStar แบรนด์ Rado จึงนำนาฬิการะดับตำนานที่ครองตำแหน่งนาฬิกาที่ขายดีที่สุดทั่วโลกเรือนนี้มาพัฒนาต่อยอดอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้ร่วมมือกับนักออกแบบชื่อดังชาวสวิส Alfredo Haberli  ผู้ขึ้นชื่อเรื่องงานดีไซน์สไตล์น้อยแต่มาก เนรมิตงานออกมาเป็น DiaStar Original 60 – Year Anniversary  ที่ยังคงจุดเด่นเรื่องความแข็งแกร่งไว้ แต่เพิ่มเติมนวัตกรรมที่ดีที่สุดของยุคนี้เข้าไปเพื่อสร้างนาฬิกาเรือนใหม่ที่งดงามและจะอยู่กับผู้สวมใส่ไปชั่วนิรันดร์

Alfredo Haberli ดีไซเนอร์ ได้กล่าวถึงผลงานในครั้งนี้ว่า เขาได้ผสมผสานประเพณีและนวัตกรรมเข้ากับความสนุกสนานและความมีชีวิตชีวา โดยนำรุ่นดั้งเดิมมาปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมรูปแบบร่วมสมัยให้กับเรือนนาฬิกา ทั้งยังมีการปรับรูปทรงของตัวเรือนให้ดูสง่างามและมีน้ำหนักเบาขึ้น สำหรับการเจียระไนกระจกหน้าปัดรูปแบบหกเหลี่ยมนั้นก็เพื่อเน้นย้ำถึงวาระครบรอบหกสิบปี ในรุ่นนี้ยังมีการออกแบบให้เข็มนาฬิกาและวันที่ดูทันสมัยขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าโดยทำให้สามารถสวมใส่ได้ในโอกาสต่างๆ จึงมาพร้อมกับสายนาฬิกาสำรองถึงสองเส้น ซึ่งจัดเก็บอยู่ในซองหนังที่สามารถเป็นเครื่องป้องกันขณะเดินทางได้

DiaStar Original 60 – Year Anniversary ทำจาก CeramosTM มีทั้งหมด 4 รุ่น แบ่งเป็น Anniversary Edition 1 รุ่นที่ใส่มาในกระเป๋าพกพาสีเทา สายนาฬิกาเป็นสแตนเลสถัก และสายผ้าอีกหนึ่งเส้นไว้เปลี่ยนเมื่อต้องการปรับลุค เปิดตัวพร้อมกับ DiaStar Original อีก 3 รุ่น ซึ่งมีหน้าปัดให้เลือกถึง 3 เฉดสี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีเทาเข้ม และสีเขียว 


Other Articles