Tuesday, November 29, 2022

-Once upon a time- เจ้าหญิงยุคใหม่ของ Sretsis

ใช่ว่าเจ้าหญิงจะต้องรอคอยเพียงแต่เจ้าชายเท่านั้น … Once upon a time…จากที่เคยอ่านนิทานและจินตนาการถึงโลกแฟนตาซีในความฝันวัยเด็กและในอดีตนั้น คงดีไม่น้อยสำหรับ 2023 ที่ผู้หญิงหรือเจ้าหญิงอย่างเรานั้นจะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคและสร้างเรื่องราวใหม่ๆ ในแบบฉบับของตัวเองโดยไม่ได้ต้องรอเจ้าชายขี่ม้าขาวเสมอไป ดังนั้น Sretsis Resort 2023 จึงขอส่ง “Modern Tales” พร้อมกับให้นิยามใหม่ของ Fairy Tales ที่ผู้หญิงสามารถเนรมิตจินตนาการสู่โลกแห่งความจริงในรูปแบบของตัวเอง

สำหรับ Modern Tales ของ Sretsis นั้น ได้แรงบันดาลใจบางส่วนมาจาก Fairy Tales ของ Brothers Grimm ผสมกับประสบการณ์และตัวตนของแบรนด์ เดินเรื่องด้วยลายผ้าซิกเนเจอร์ดอกเดซี่ และกุหลาบในเชฟและโทนสีที่แปลกตาไปจากเดิม เทคนิคการตัดเย็บแบบกูตูร์ถูกนำมาใช้มากขึ้นเพื่อเพิ่มความแฟนตาซี เทคนิคการพิมพ์และงานคราฟท์ยังคงเป็นจุดเด่นที่ค้นหา ความคลาสสิกถูกนำมาตีความใหม่ด้วยดีเอ็นเอของแบรนด์ทำให้เกิดลุคใหม่ ให้ทุกคนได้ติดตามตอนต่อไป…ผ่านบทต่างๆ

เริ่มกันที่เรื่องราวบทแรก Chapter 1 – Prints Charming แน่นอนว่าเสน่ห์ของ Sretsis นั้นลวดลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์สำหรับในคอลเลกชั่นนี้คุณจะได้เห็นลวดลายของกุหลาบที่มาในรูปกุหลาบพร้อมก้านยาวอันแสนสวยที่มีใบและหนามอันแหลมคมเล็กน้อยอย่าง “Enchanted Rose” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกกุหลาบในโหลแก้วของ Beauty and the Beast  และลวดลายของดอกเดซี่ในลวดลาย “Daisy Field” เดซี่ได้รับการปรับเชฟ และจับคู่สีใหม่ในเฉดแดง ชมพูสด และดำ พร้อมเปิดทางให้ลองจับคู่มิกซ์แอนด์แมตช์ครีเอทลุคของตัวเองได้อย่างไม่มีข้อจำกัด เติมเต็มด้วยหมวกสานปีกกว้างที่บุผ้าพิมพ์ลายด้านในจะเลือกใส่ลายเดียวกับชุด หรือฉีกกฎสร้างคอนทราสต์ก็ไม่ผิด เพราะนี่คือ Modern Tales!

เรื่องต่อมาในส่วนดีเทลนั้นอยากให้ลองนึกถึงจินตนาการถึง Fairy Godmother หรือ แม่ทูนหัวกำลังเสกชุดสวยให้ทุกคนได้กลายเป็นเจ้าหญิง Sretsis จึงหยิบยกเทคนิคการตัดเย็บแบบกูตูร์ ทำให้เสื้อผ้า Ready to wear เป็นชุดในฝัน ด้วยระบายที่ถูกเพิ่มวอลุ่มมากขึ้น คู่ดีเทลที่ปก ชายเสื้อ แขนเสื้อ ไปจนถึงกระโปรง ที่ได้หยิบเอาโครงเสื้อยุค 60s-70s มาเล่าเรื่องใหม่อีกครั้ง และเซอร์ไพรส์ด้วยเทคนิคการปักผ้าที่เหมือนกับได้สวมใส่ผ้าปักมือครอสติชโบราณ ชุดเด่นอีกชุดคือ Alice ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บซ่อนโครงชุดทำให้มีโครงสร้างใหม่ที่น่าสนใจ

พร้อมส่งความคลาสสิกผ่าน Classically Ever After คือสิ่งที่อยู่เหนือกาลเวลา ซึ่งไม่ต่างจาก “โลกแฟชั่น” ที่สะท้อนความเป็น “ตัวตน” ในแบบที่ทุกคนเป็น และยอมรับความเป็น “ผู้หญิง” ด้วยความเท่าเทียม ไอเท็มคลาสสิกอย่างนิต เพิ่มวอลุ่มด้วยระบายที่ปลายแขนเสื้อ ชายเสื้อและกระโปรงที่ตกแต่งด้วยกระดุมทอง เสื้อนิตประดับ oversized โบว์ผ้าซิลค์ออแกนซ่า ทีเชิ้ตเบสิคยกระดับความพิเศษด้วยการพิมพ์ร้อนคริสตัลเรียงเป็นตัวอักษรแบบกลับด้าน เมื่อมองผ่านเงาสะท้อนจากกระจก สามารถอ่านเป็นชื่อแบรนด์ Sretsis* ได้ ทุกครั้งที่มองกระจกเราจะพบตัวตนของตัวเอง [*ที่มาของชื่อแบรนด์ Sretsis มาจาก ‘The Mirror of Erised’ ที่อ่านกลับหลังมาจาก Sisters]

ปิดท้ายด้วยชุดแต่งงานที่ขอฉีกกฎเดิม ๆ ด้วย “Once Upon a Time Blouse and Skirts” ชุดแต่งงานพิมพ์ลายดอกกุกลาบบนซิลค์ออแกนซ่าที่แยกเป็นเสื้อและกระโปรงจะยิ่งทำให้ชุดพิเศษไม่ถูกจำกัดอยู่แค่วันแต่งงานวันเดียวเท่านั้น แต่ยังขยายความแฟนตาซีไปยังวันอื่น ๆ ได้อีกไม่สิ้นสุด “Happily Ever After” เอาใจเจ้าสาวสุดเปรี้ยวด้วยบริการ Made to order ชุดแต่งงานมินิเดรสที่ตัดเย็บและตกแต่งพิเศษด้วยการปักเพชรเม็ดต่อเม็ดบนผ้าซิลค์ออแกนซ่า บาลานซ์ความเซ็กซี่ของ Cut-out ช่วงเอวด้วยแขนเสื้อพองระบายและผ้า Veil ปักดอกเดซี่จิ๋ว

สำหรับใครที่มีฝันว่าอยากจะเป็นดั่งเจ้าหญิงในแบบฉบับที่เผยเสน่ห์และความเป็นตัวตนของคุณเองในรูปแบบใหม่ล่ะก็ เชื่อว่า “Modern Tales” เสื้อผ้าในคอลเลกชั่น Resort 2023 ของ Sretsis จะเติมเต็มให้คุณได้อย่างงดงาม

Other Articles