Friday, February 3, 2023

OMEGA และ Daniel Craig ร่วมฉลอง 60 ปีภาพยนตร์ James Bond

ภาพยนตร์สายลับ James Bond นับเป็นแฟรนไชส์ที่อมตะสุดคลาสสิกของโลกภาพยนตร์โดยดัดแปลงมาจาก นิยายของนักเขียน เอียน เฟลมมิง  แม้ว่าจะสร้างมาแล้วกว่า 25 ตอน  ก็จะเป็นที่จับตาเสมอด้วยเนื้อที่โดนใจ ฉากแอ็กชั่นสุดมัน แก็ดเจ็ตสุดไฮเทคของสายลับอังกฤษ ทำให้ James Bond เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการสร้างภาคต่อมากที่สุด และทำเงินได้มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก   

ในโอกาสที่ภาพยนตร์ชุด James Bond ครบรอบ 60 ปี ทาง OMEGA จึงได้จัดงานเฉลิมฉลองในธีมแบล็คไทขึ้นที่กรุงลอนดอน พร้อมด้วยแขกคนสำคัญอย่าง แดเนียล เคร็ก ผู้รับบทเจมส์ บอนด์ คนล่าสุด โดยบรรยากาศในงานได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ – พร้อมด้วยประสบการณ์แบบไลฟ์เอ็กซ์พีเรียนซ์สุดตื่นเต้น ทั้งของประกอบฉากภาพยนตร์และเหล่าอุปกรณ์จากห้องปฏิบัติการของ Q และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การจัดแสดงนาฬิกา OMEGA ทุกแบบของเจมส์ บอนด์ 

  • Raynald Aeschlimann and Gugu Mbatha-Raw (Photo by Mike Marsland/Getty Images for Omega)

OMEGA คือหนึ่งในแกตเจ็ตสำคัญของสายลับ 007 มาตั้งแต่ภาค GoldenEye เมื่อปี 1995 หลังนักออกแบบเครื่องแต่งกายเจ้าของรางวัลออสการ์ ลินดี้ เฮมมิง (Lindy Hemming) เลือกให้ 007 สวมใส่ Seamaster Diver 300M โดยเชื่อว่าเรือนเวลาดังกล่าวคือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวละครชาวอังกฤษที่มีพื้นหลังเกี่ยวข้องกับกองทัพเรือ

มร.เรย์โนลด์ เอชลิมานน์ (Raynald Aeschlimann) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OMEGA เผย “การเป็นพันธมิตรของเรากับอีออนโปรดักชันส์และเจมส์ บอนด์นั้นนับได้ว่ายิ่งกว่าพิเศษสำหรับวงการผู้ผลิตเรือนเวลา นี่คือโอกาสที่จะริเริ่มสร้างสรรค์และสนุกกับมันไปพร้อมกับกับการขับเน้นคุณภาพหลายด้านในเรื่องสไตล์และความน่าเชื่อถือ พวกเรารักที่จะมอบชีวิตให้กับความร่วมมือดังกล่าวในค่ำคืนเช่นนี้”

ในงานนี้ยังได้มีการจัดแสดง นาฬิกา Seamaster Diver 300M สองรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในโอกาสครบรอบ 60 ปีด้วย รุ่นแรกคือ Seamaster Diver 300M 60 Years of James Bond – Stainless Steel ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกา Seamaster รุ่นเดียวกับที่ 007 เคยสวมใส่ในภาค GoldenEye เรือนเวลาขนาด 42 มม. ตัวเรือนสเตนเลสสตีล ฝาหลังตกแต่งเหมือนกับในภาพยนตร์เป็นฉากเปิดอันโด่งดังของสายลับ 007  แสดงภาพเงาของบอนด์กับเกลียวลำกล้องปืน ขับเคลื่อนด้วยกลไก Co-Axial Master Chronometer Calibre 8806 อันเที่ยงตรงและมาพร้อมกับสายนาฬิกาโลหะถัก – สไตล์แบบเดียวกับนาฬิกา OMEGA ของเจมส์ บอนด์ในภาค No Time To Die

ทั้งหน้าปัดและขอบตัวเรือนต่างผลิตจากอลูมิเนียมออกซาลิกอโนไดซ์สีน้ำเงิน บนพื้นหน้าปัดยังถูกแกะสลักด้วยเลเซอร์เป็นลายคลื่น รวมถึงบนขอบตัวเรือนก็ได้รับการติดตั้งด้วยสเกลดำน้ำที่บรรจุด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova สีขาว อีกทั้งเครื่องหมายสามเหลี่ยมกลับหัวแบบดั้งเดิมบนสเกลดำน้ำยังถูกแทนที่ด้วยหมายเลข “60” เพื่อสื่อถึงวาระพิเศษในครั้งนี้ นอกจากนี้ดอทก็เรืองแสงสีเขียวเช่นเดียวกับบนเข็มนาที

อีกรุ่นคือ Seamaster Diver 300M 60 Years of James Bond – Canopus Gold™ ตัวเรือน 42 มม. ผลิตจากทอง Canopus Gold™ 18K  ไวท์โกลด์อัลลอยด์ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ทนทานไม่ซีดจาง หน้าปัดผลิตจากซิลิคอนธรรมชาติสีเทา เพื่อแสดงถึงความเคารพต่อหาดทรายอันสวยงามที่บ้าน GoldenEye ของเอียน เฟลมมิ่งในจาไมกา ขอบตัวเรือนถูกรายล้อมด้วยเพชรแท้ที่นำไปผ่านกระบวนการจนมีสีเขียวและสีเหลืองติดตั้งเรียงกันใน 10 เฉดสีทรอปิคัลซึ่งชวนให้นึกถึงธงชาติจาไมกา  

เฉกเช่นเดียวกับรุ่นสตีล ฝาหลังถูกตกแต่งในธีมของภาพยนตร์เป็นฉากเปิดอันโด่งดัง ขับเคลื่อนด้วยกลไกอันหรูหราอย่าง Co-Axial Master Chronometer Calibre 8807 และมาพร้อมกับสายโลหะและหัวสายที่ผลิตจากทองคำ Canopus Gold™ 18K

และนอกจากนาฬิกาแล้ว ยังมีเครื่องประดับหลากหลายแบบที่ได้แรงบันดาลใจจาก James Bond ทั้งสร้อยข้อมือเซลลิ่ง และคัฟลิงค์ 


Other Articles