Friday, February 23, 2024

Modern Botanist ของ Vinn Patararin กับสีสันและเสน่ห์ในรูปแบบใหม่ต้อนรับ Spring /Summer23

อีกขั้นของความโมเดิร์นที่ร่วมสมัยของ Vinn Patararin แบรนด์ไทยดีไซเนอร์ที่ถ่ายทอดเสน่ห์ความเรียบง่ายที่มากความหมายผ่านสีสันและลวดลายเทคนิคอันเป็นเอกลักษณ์ ได้เผยโฉมคอลเลกชั่น Spring/Summer 23 ภายใต้คอนเซ็ปท์และนิยามว่า Modern Botanist

สำหรับแฟชั่นโชว์ล่าสุดที่เราได้เห็น Vinn Patararin และเหล่านางแบบนายแบบต่างชวมชุดมากสีสันที่ทั้งเรียบง่ายและอลังการในเวลาเดียวกันพร้อมสร้างกับความแปลกใหม่ที่เกิดขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้จากโชว์ครั้งนี้ คือความตั้งใจของ Vinn Patararin ที่เลือกจัดโชว์แสดงผ่านการเดินแบบและถ่ายทอดชุดถึง 3 ช่วงด้วยกัน

โดยในช่วงแรกของโชว์นั้น Vinn Patararin ได้ถ่ายทอดถึงเรื่องราว ‘Rehabilitation in design’  ที่ได้ทำการวิจัยและค้นหาแนวทางถึงการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการสร้างชิ้นงานและรีเสิร์ชต่างๆ พร้อมถูกทดลองขึ้นในระหว่างการทำวิจัยเกี่ยวกับการบำบัดสำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง หรือ Storke โรคสมองเสื่อม และออทิสติค ให้พวกเขามีส่วนร่วมและฝึกการกระตุ้นสมองและฝึกทักษะไปในเวลาเดียวกัน สำหรับชุดที่ Vinn Patararin นำเสนอมานั้นคือ ชุดสีขาวที่เรียบง่ายไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตและกระโปรงเข้ากันไปจนถึงชุดเดรสที่มีการวิจัยและวิเคราะห์มาแล้วว่าเนื้อสัมผัสสามารถกระตุ้นและอีกแนวทางใหม่ ทำให้เราสัมผัสได้ว่านี่แหละคืออีกก้าวและเป็นส่วนนึงของแนวทางใหม่ของวงการแฟชั่นร่วมกับวงการแพทย์

ตามมมาด้วยสีสันจัดจ้านแต่คงความเรียบง่ายตามสไตล์ของ Vinn Patararin ที่ซีลูเอทโครงร่างชุดสามารถส่วมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันและยังสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างโดดเด่นและเย้ายวนมากขึ้น สำหรับ Modern botanist เริ่มต้นมาจากการสังเกตผู้คนและสังคมที่มองธรรมชาติในรูปใหม่ ทั้งทาง Digital และ Physical, real และ unreal ของธรรมชาตินั่นยังคงสร้างความรู้สึกที่ดีและเยียวยา ให้กับผู้ที่สัมผัสและพบเห็นได้อยู่เสมอ 

ดังนั้น Vinn Patararin จึงนำเอาพฤติกรรมการใช้ธรรมชาติบำบัด ของคนในยุคปัจจุบัน มาพัฒนาเป็นงานดีไซน์ ที่มีทั้งความสวยงามอีกทั้งยังสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับผู้ที่สวมใส่ ทำให้คอลเลกชั่นนี้ถ่ายทอดมุมมองของคนเมืองในยุคปัจจุบันที่หลงใหลในธรรมชาติและสิ่งที่อยู่รอบตัว โดยนำเอาสิ่งที่สะสมและพบเจอ มาบันทึกในรูปแบบดิจิทัล เช่น การถ่ายภาพ การแสกน และ ดัดแปลง ผ่านมุมมองทางศิลปะในแบบฉบับของตนเอง ลงบนโซเชี่ยลมีเดียซึ่งในครั้งนี้ อีกทั้ง Vinn Patararin ยังนำเสนอลาย motif ลวดลายใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายของใบและกลีบดอกไม้ นำมาหาสัดส่วน ลดทอน และ ทดลองฉลุลายเพื่อสร้างให้เกิดพื้นผิวสามมิติ เช่น การ Pop-up และ การสาน สร้างรูปแบบที่หลากหลายในเชิงงาน craft และ Fashion ทั้ง ซิลูเอตและ detail 

สำหรับช่วงที่ 3 ของการเดินนั้น หากคุณเป็นสายแฟที่ชื่นชอบความอ่อนหวานและชุดสุดอลังการเชื่อว่าเมื่อคุณได้เห็นจะรู้สึกมีพลังและแรงบันดาลใจในทันทีเพราะ Vinn Patararin ได้นำเสนอโครงร่างชุดแบบใหม่กับชุดกระโปรงที่เสมือนบอลลูนที่มากเทคนิคกับการเล่นเลเยอร์ของเลเซอร์คัตหรือถ้าจะให้เปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดมาขั้นนั้นก็อาจจะเป็นกูตูร์สำหรับ Vinn Patararin ก็เป็นได้

ท้ายสุดนี้ Vinn Patararin ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2023 นี้หวังว่าการถ่ายทอดมุมมองธรรมชาติของ Vinn Patararin ในครั้งนี้ จะช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ และ แตกต่างให้กับผู้ที่สวมใส่ และ พบเห็น

Other Articles