Wednesday, December 7, 2022

ความโมเดิร์นที่ชวนให้ระลึกถึงแสงเมื่อยามเย็นคือ #McQueenPreSS23

ALEXANDER MCQUEEN หยิบยกหมู่ดาวและท้องฟ้ายามค่ำคืนสู่คอลเลกชั่นก่อนเยือนเข้าฤดูร้อนอย่าง Pre-Spring Summer 2023 ด้วยโครงร่างซีลูเอท Ready-To-Wear อันสวมใส่ได้จริงร่วมสมัยผสมผสานหลักการวิทยาศาสตร์สู่เทคนิคและดีเทลในครั้งนี้

ความรู้สึกแรกที่เมื่อได้เห็นเหล่าเสื้อผ้าทั้งหมด 44 ลุคที่ ซาร่าห์ เบอร์ตันรังสรรค์คอลเลกชั่นนี้สิ่งแรกที่เห็นคือความเสมือนจริง เสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย แต่มีความเก๋และล้ำสมัยในเวลาเดียวกันพร้อมสัมผัสได้ถึงดีเอนเอของอเล็กซานเดอร์ แมคควีนผ่านโครงสร้างชุดทผ่านคัตติ้งที่เว้าไปมาเผยเสน่ห์ให้เห็นสัดส่วนสรีระแบบสไตล์โมเดิร์นที่ไม่เย้ายยวนไปจนถึงการเย็บปักที่แพรวพราวตระการตาที่หยิบโยงมาจากแรงบันดาลใจของเหล่าหมู่ดาวก็ยังคงมีให้เห็น

อีกหนึ่งเสน่ห์ที่บ่งบอกถึงสไตล์ของแบรนด์คงหนีไม่พ้นเฉดสีดำอันเท่มาดขรึมที่จะคงเป็นเฉดสีหลักในครั้งนี้ พร้อมการเล่นโททัลลุคสีดำ เชื่อว่าหากคุณเป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบความคลาสสิกและกำลังตามหาชุดที่เรียบร้อยแต่บ่งบอกเอกลักษณ์ที่แสดงถึงความเท่และมั่นใจคอลเลกชั่นนี้จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี ส่วนสำหรับสายหวานนั้น ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะในคอลเลกชั่น Pre-Spring 2023 ครั้งนี้โทนสีพาสเทลก็ยังมีมาให้เห็นบ้างประปรายพร้อมลวดลายกราฟฟิกและดีเทลปักคริสตัลที่ไม่มีเหมือนใคร

ส่วนเหล่าแอคเซตซอรี่เครื่องประดับอย่าง รองเท้า และกระเป๋านั้น ความเก๋ในสมัยนี้ไม่จำว่าบูทจะต้องสวมใส่ในหน้าหนาวเสมอไป ซาร่าห์ เบอร์ตัน เลือกที่จะให้สาวอเล็กซานเดอร์ แมคควีน สวมรองเท้าบูทแมตช์เข้ากับกระโปรงอันทันสมัยในเวลาเดียวกันโดยคุณจะได้เห็น รองเท้าบูทหนังสีดำทดีเทลห่วงโลหะสีเงิน และตกแต่งด้วยการปักลวดลายฝนดาวตก และหมู่ดาว รองเท้าบูทหนังสีดำยาวหุ้มเข่า และ รองเท้าส้นเข็มแบบสวมสไตล์พังค์ก็คงมีติดมาไว้อยู่เล็กน้อย

ส่วนกระเป๋านั้นเรียกได้ว่ามาครบแบบหลากหลาย มีตั้งแต่กระเป๋ารุ่น Slash บุหนังพร้อมด้วยที่จับจากโลหะสีเงิน,กระเป๋ารุ่น Jewelled Hobo พร้อมด้วยที่จับสีเงินและสีทอง กระเป๋ารุ่น The Bow มาในสีพื้นและดีเทลหนังแบบนูน ส่วนกระเป๋ารุ่น Penny มาในสีพื้น ดีเทลหนังแบบนูนพร้อมสายคาดโลหะเงินแนวพังค์ กระเป๋ารุ่น Jewelled Satchel จากหนัง พร้อมที่จับสีเงินและสีทอง กระเป๋ารุ่น Knuckle Clutch เสริมดีเทลปักลวดลายฝนดาวตกและประดับด้วยคริสตัลระยิบระยับ และกระเป๋ารุ่น Curve Pouch ปักประดับด้วยคริสตัล

#McQueenPreSS23

Other Articles