Monday, November 28, 2022

อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง แลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ต้องไปเยือน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงเสน่ห์วัฒนธรรมล้านนา และไปเยือนเชียงใหม่เป็นอาจิณ เชื่อว่าคุณจะต้องตื่นเต้นเมื่อทราบว่า โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง พร้อมแล้วที่จะเปิดรับแขกผู้เข้าพักภายในกลางปี 2566

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ได้รับการออกแบบอย่างหรูหราให้เป็นสถานที่พักผ่อนแบบร่วมสมัย ณ ใจกลางย่านประวัติศาสตร์ของจังหวัดเชียงใหม่ โอบล้อมด้วยภูมิทัศน์ทางสถาปัตยกรรมอันงดงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ นอกจากธรรมชาติอันบริสุทธิ์แล้ว คุณยังได้รับความสะดวกสบายด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่กลางใจเมือง ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดิน ไนท์บาซาร์ และประตูท่าแพอันเก่าแก่ที่ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 13

การผสมผสานประเพณีดั้งเดิมและความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สะท้อนผ่านการออกแบบโดยบริษัท PIA Interior Company Limited ซึ่งนำความงดงามและมนตร์เสน่ห์ทางมรดกแห่งวัฒนธรรมล้านนามาสร้างความมีชีวิตชีวาและทำให้พื้นที่แห่งนี้น่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เรื่องราวของเมืองเชียงใหม่ได้รับการบอกต่อและสร้างการมีส่วนร่วมกับทุกคน

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง หากเฟสแรกแล้วเสร็จจะประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีท 240 ห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหราได้รับแรงบันดาลใจมาจากความวิจิตรของงานศิลปะล้านนา ผ่านงานช่างฝีมือแบบลงรัก และการตีเครื่องเงิน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ทิวทัศน์จากมุมสูงสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมืองเก่า และยอดดอยสุเทพอันเขียวชอุ่ม

ห้องอาหารและบาร์ทั้ง 5 แห่งภายในโรงแรมได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อให้คุณได้ค้นพบและรับประทานอาหารรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคเหนือ สามารถดื่มด่ำกับวิวสุดอลังการที่รูฟท็อปบาร์ หรือเพลิดเพลินกับเมนูอาหารจีนรสชาติต้นตำรับที่ผสมผสานความร่วมสมัย ไปจนถึงเลานจ์อันหรูหราบริเวณล็อบบี้ รวมทั้งห้องอาหารในชั้นเดียวกันที่ได้รับการออกแบบในธีมกาดพร้อมให้บริการอาหารตลอดทั้งวัน

เพื่อประสบการณ์อันล้ำค่าตลอดการเข้าพัก ทางโรงแรมยังเตรียมกิจกรรมมากมาย อาทิ การจัดเวิร์กช็อปการผลิตร่ม ของเล่นแบบดั้งเดิม รวมถึงการทำเครื่องปั้นดินเผาที่ไม่เหมือนใคร สำหรับนักสำรวจวัยเยาว์ที่อยากเปิดแห่งโลกการเรียนรู้ โรงแรมยังมีกิจกรรมสำหรับเด็กอีกมากมายผ่านโปรแกรม Planet Trekkers ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัล

การพลิกโฉมและปรับปรุงโรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง เชียงใหม่ ให้เป็น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง คืออีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์แห่งงานบริการระดับลักชัวรี่ของเมืองเชียงใหม่ที่ต้องได้รับการบันทึกเอาไว้ กว่า 30 ปีที่โรงแรมอิมพีเรียล แม่ปิง เชียงใหม่เปิดให้บริการ และอยู่คู่กับภาคเหนือจนเป็นตำนาน บัดนี้พร้อมแล้วที่จะนำทุกท่านไปพบกับความรุ่งเรืองในอดีตอีกครั้งด้วยโครงสร้างและสถาปัตยกรรมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้สวยงามยิ่งขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง สามารถเข้าชมได้ที่ www.intercontinental.com/chiangmai

Other Articles