Thursday, June 13, 2024

Ryan Gosling และ Gucci Valigeria เสน่ห์ของการเดินทางอันเหนือความคาดหมาย

การเดินทาง การท่องเที่ยว ผจญภัยสิ่งเหล่านี้แหละ ที่จะค่อยเต็มเติมชีวิตของคุณให้มีสีสันและพบกับประสบการณ์ต่างๆ ที่สดใหม่พร้อมเปิดจินตการของคุณได้อย่างไม่มีวันสิ้นสุด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนทุกคนชื่นชอบออกเดินทาง และในแต่ละการเดินทางมักจะมีเรื่องราวความทรงจำต่างๆ อยู่ด้วยเสมอ ดังนั้น Gucci ที่ตอนนี้นำทัพด้วยครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์อย่าง Alessandro Michele จะนำพาโลกของแฟชั่นเข้าสู่ชีวิตของคุณอีกครั้งผ่านแคมเปญล่าสุดที่สะท้อนให้เห็นถึงความจริงและการเดินทางแบบใหม่อันเหนือความคาดใหม่ใน Gucci Valigeria ที่ถ่ายทอดผ่านนักแสดง นักเขียนบท ผู้กำกับและนักดนตรีอย่าง Ryan Gosling 

สำหรับแคมเปญนี้ของ Gucci เชื่อว่า เมื่อใครได้เห็นจะต้องสะดุดหรือต้องหยุดมองสักแปปนึงอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะด้วยเสน่ห์ของ Ryan Gosling ที่ถูกสวมใส่ด้วยชุดผู้ชายที่บ่งบอกถึงตัวตนของเขาและกุดชี่ในเวลาเดียวกันกำลังเดินทางไปยังสถานที่ต่างพร้อมกระเป๋าสัมภาระนับสิบ ที่เรียกได้ว่า ทั้งลุยน้ำ ขนขึ้นรถ หรือจะเรียกได้ว่าแบกสิ่งของเหล่านี้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยก็ว่าได้ แต่นี้แหละคือสิ่งที่ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ Alessandro Michele ผู้เปลี่ยนแปลง Gucci และนำพาเอกลักษณ์หวนเข้าสู่แบรนด์ตั้งใจถ่ายทอดผลงานผ่านมุมมองของช่างภาพ Glen Luchford ที่พลิกเรื่องราวสู่มิติเสมือนฝัน เหนือความจริง จุดประกายแห่งจินตนาการและการสร้างสรรค์ในโลกปัจจุบัน

“การเดินทางท่องเที่ยว Gucci ให้นิยามที่มากกว่า เพราะ Gucci ร่วมออกเดินทางกับศิลปิน นักเขียน นักแสดง และผู้กำกับในฮอลลีวูดมากมาย เป็นที่มาว่าทำไมผมถึงรังสรรค์แคมเปญโฆษณานี้ ในการบอกเล่าถึงมิติซึ่งตัวเอกเดินทางผ่าน “สถานที่ในจินตนาการ” ดั่งการเดินทางในความคิดฝัน เช่นเดียวกับใครก็ตามที่เลือก Gucci เพราะเล็งเห็นถึงการให้ความสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นที่มาของสถานที่ในจินตนาการ ในแคมเปญนี้กระเป๋าเดินทางของ Gucci จึงเป็นดั่งกระเป๋าเดินทางสุดมหัศจรรย์” ครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ Alessandro Michele กล่าว

พร้อมทั้งถ่ายถอดเอกลักษณ์ความเป็นมาดั่งเดิมของ Gucci ในเวลาเดียวกันเพราะจริงๆแล้ว เอกลักษณ์ความเป็นมาของ Gucci มีต้นกำเนิดมาจากการเดินทางอย่างแท้จริง Gucci ก่อตั้งขึ้นที่เมืองฟลอเรนซ์ โดย Guccio Gucci ในปี ค.ศ.1921 ก่อนหน้านั้นยี่สิบปี เขาพำนักที่กรุงปารีสและกรุงลอนดอน เมื่ออายุได้เพียง 17 ปี ได้เริ่มต้นงานแรกโดยเป็นพนักงานยกกระเป๋าที่โรงแรม The Savoy ในกรุงลอนดอน สถานที่แห่งนี้คือจุดหมายสำคัญของนักเดินทางจากทั่วโลก Guccio Gucci ในวัยหนุ่มได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของการเดินทาง ในยุคที่การเดินทางเปรียบเหมือนการค้นพบสิ่งใหม่ ผ่านการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การศึกษาเรียนรู้ เชื่อมโยงสู่วัฒนธรรมอันหลากหลาย เป็นช่วงเวลาที่การเดินทางได้สร้างสรรค์ประสบการณ์อันล้ำค่า พาก้าวออกจากสิ่งแวดล้อมที่คุ้นเคยด้วยความมุ่งมั่นที่จะเผชิญความท้าทายและค้นพบสิ่งใหม่ เมื่อ Guccio Gucci กลับมายังฟลอเรนซ์ เขาได้นำความทรงจำและประสบการณ์ที่สั่งสมมา รังสรรค์เป็นผลงาน ทั้งกระเป๋าเดินทาง หีบเดินทาง กระเป๋าถือและกล่องใส่หมวกแบบต่างๆ เป็นครั้งแรก เพื่อตอบโจทย์เหล่านักเดินทางที่ต้องการที่ใส่สัมภาระ ทั้งเป็นเพื่อนเดินทางที่แสดงความเป็นมาและความเป็นตัวตนในสถานที่ต่างถิ่น

ดังนั้นคุณจะเห็นกระเป๋าใบเด่นเป็นตัวเอกคู่กับ Ryan Gosling ทั้งหมดมาจากคอลเลกชั่น Gucci Savoy ทั้งกระเป๋าล้อลาก กระเป๋าเดินทางแบบฮาร์ดเคส และแบบผ้า กระเป๋าดัฟเฟิล หีบเดินทาง กล่องใส่หมวก พร้อมด้วยกระเป๋าเครื่องสำอาง ทุกชิ้นที่ปรากฏอยู่ในแคมเปญภาพถ่ายและภาพยนตร์ สะท้อนถึงประสบการณ์และแรงปรารถนาในการเดินทาง กระเป๋าในคอลเลกชั่นใหม่วางเคียงคู่กับไอเท็มชิ้นประวัติการณ์ในส่วนท้ายรถกระบะขัดเงา ส่งผ่านเรื่องราวความเป็นไปที่บรรจุไปด้วยความฝัน ดังนั้นคอลเลกชั่น Gucci Savoy เป็นเหมือนบทสรุปจากเรื่องเล่าที่นำเราออกเดินทางหลุดพ้นจากกรอบของการท่องเที่ยวที่งดงามในรูปแบบเดิมๆ เพื่อสัมผัสกับความทรงจำอันล้ำค่าจากต้นกำเนิดของแบรนด์ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากจิตวิญญาณและการมองหาสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะการออกเดินทางเพื่อค้นพบกับโลกใบใหม่และวัฒนธรรมที่หลากหลาย

  • {False}

นี้แหละ คือแคมเปญล่าสุดของ Gucci ที่ Ryan Gosling ได้สัมผัส แก่นแท้ของการเดินทางคือการออกค้นหาและการกลับสู่ต้นทาง หีบเดินทางนำพาไปค้นพบสถานที่สุดเซอร์ไพรส์ที่กลายมาเป็นเกตเวย์สู่โลกมหัศจรรย์ ซึ่งดูเสมือนจริงยิ่งกว่าจินตนาการ ปรากฏเป็นการค้นพบการสร้างสรรค์โลกเหนือความคาดหมายได้ทุกช่วงเวลา เมื่อเหล่าสาวก Gucci ได้เห็น Gucci Valigeria แล้ว เชื่อว่าแคมเปญนี้จะเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่คุณประทับใจและอยากจะต้องอยากครอบครองกระเป๋าในคอลเลกชั่น Gucci Savoy อย่างแน่นอน

Other Articles