Tuesday, February 7, 2023

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์กับ EVIAN X Balmain!

เอเวียง (evian) และ บัลแมง  (Balmain) จับมือร่วมงานกันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เพื่อออกแบบลายขวดแก้วลิมิเต็ดอิดิชั่น ผ่านวิสัยทัศน์ความมุ่งมั่นร่วมกัน สู่นวัตกรรมเพื่อคนรุ่นหลัง!

จากจุดมุ่งหมายร่วมกันของทั้งสองแบรนด์ สู่ขวดแก้วลายพิเศษสุดลิมิเต็ด ขนาดความจุ 750 มิลลิลิตร จากเอเวียง ที่ได้รับการออกแบบโดยบัลแมง จะเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2022 บอกได้เลยว่า เป็นผลงานที่ผสมผสานการตกแต่งแบบบาโรก (Baroque) ที่เพิ่มเรื่องราวและความลุ่มลึกให้แก่ชิ้นงานของ โอลิวิเยร์ รูสแตง (ผู้อำนวยการ-สร้างสรรค์ของบัลแมง) นอกจากนั้น เอเวียงยังได้รังสรรค์ผ้าชนิดพิเศษ ซึ่งทำมาจากขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลและด้วยความร่วมมือจากแบรนด์บัลแมง ผ้าชนิดนี้ได้รับการชุบชีวิตผ่านงานรังสรรค์ระดับกูตูร์สมัยใหม่จากโอลิวิเยร์รูสแตง (ผู้อำนวยการ-สร้างสรรค์ของบัลแมง) กับช่างฝีมือจากห้องเสื้อในตำนานของแบรนด์ประวัติศาสตร์ของกรุงปารีส 

ย้อนกลับไปในช่วงแห่ง Paris Fashion Week เอเวียง (Evian) ได้ประกาศความร่วมมือด้านการออกแบบล่าสุดกับทาง บัลแมง (Balmain) แบรนด์ประวัติศาสตร์จากปารีส ผ่านวิสัยทัศน์ร่วมกันเพื่อเดินไปสู่ ณ ดินแดนที่เต็มไปด้วยโอกาสแห่งอนาคต แบรนด์ระดับตำนานทั้งสอง ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส ได้จับมือร่วมงานขนานใหญ่เพื่อทดลองและสร้างสรรค์คำนิยามใหม่แก่วงการกูตูร์ และเพื่อเป็นการสานต่อมรดกยาวนาน 15 ปีของ เอเวียง กับการร่วมมือกับแบรนด์หรูชั้นนำ เอเวียง จึงเปิดตัวขวดแก้วลาย บัลแมง ความจุ 750 มิลลิลิตร ขวดน้ำดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของจุดมุ่งหมายร่วมกันระหว่างทั้งคู่ และมีลวดลายดอกไม้สีฟ้าและหยดน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำแร่ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ยกระดับด้วยความซับซ้อนและลวดลายการตกแต่งแบบบาโรกและตัวอักษรสีทองเฉกเช่นเดียวกับตราของ บัลแมง นั่นเอง

ตามคำอธิบายจาก โอลิวิเยร์ รูสแตง (ผู้อำนวยการสร้างสรรค์) รูปลักษณ์ดังกล่าวสื่อถึงการตกแต่งแบบโบราณที่เขามักพบเจอและได้รับแรงบันดาลใจ “เมื่อเดินอยู่ตามสถานที่ในปารีส จะรู้สึกดึงดูดกับการตกแต่งแบบบาโรกที่มักใช้กับอนุสาวรีย์และโครงสร้างตึกที่น่าประทับใจเสมอ และความสวยงามอันโดดเด่นที่ว่ามักจะสะท้อนอยู่ในตัวเองงานที่ผลิต ที่ใช้การตกแต่งแบบบาโรกอันหรูหรานั้น มักถูกจับคู่เข้ากับวัตถุล้ำค่า เพื่อตีกรอบและเน้นให้เห็นถึงผลงานที่เลิศเลอที่สุดของของฝรั่งเศส ไม่มีลวดลายไหนเหมาะกับการชูองค์ประกอบขวดน้ำเอเวียงไปกว่านี้ ความงามที่มิอาจเทียบเคียงบนน้ำแร่ที่ใสบริสุทธิ์”

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวนี้ โอลิวิเยร์ รูสแตง และกองทัพเอเวียง ร่วมมือกันรังสรรค์วิดีโอของแคมเปญใหม่ที่ตัดกับเซตภาพตระการตา ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพแนวเทือกเขาแอลป์อันเป็นมรดกของเอเวียง เสริมด้วยรูปเงาของภูเขาสะท้อนลงบนผืนน้ำใสบริสุทธิ์ วิดีโอเน้นย้ำที่ความทุ่มเทของ รูสแตง ในการโอบรับอดีต พร้อมกับการต่อสู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่าของทุกคน     โดยที่ยังคงมุ่งผลักดันข้อจำกัดผ่านการร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นอันน่าตื่นตาใจ เอเวียง ร่วมมือกับ บัลแมง ในการนิยามความหมายใหม่ให้กับกฎแห่งนวัตกรรมการออกแบบ โดยมี โอลิวิเยร์ รูสแตง คอยดูแลการสรรค์สร้างชุดกูตูร์สมัยใหม่อย่างแท้จริง โดยชุดดังกล่าวถักทอจากเส้นใยโมโนฟิลาเมนต์ ที่รีไซเคิลจากขวดน้ำพลาสติก  เน้นย้ำถึงความทุ่มเทอันแน่วแน่ของ บัลแมง และ อีเวียง เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนกว่าด้วยกัน การร่วมมือนี้เน้นไปที่การสร้างชุดกูตูร์ที่ทันสมัยอย่างแท้จริง รังสรรค์จากชิ้นผ้าหนึ่งผืนซึ่งถักทอจากเส้นด้ายที่รีไซเคิลมาจากขวดน้ำพลาสติกของเอเวียง (ชิ้นส่วนขวด PET  รีไซเคิลของเอเวียง) เนื่องจาก 46% ของชิ้นผ้านั้นมาจากพลาสติกรีไซเคิลโดยตรง จึงตรงกับมาตรฐาน GRS4.0. โดยง่ายดาย (GRS4.0 หรือที่ย่อมาจาก The Global Recycled Standard Certificate

ในการออกแบบครั้งนี้ รูสแตง เล่นกับลูกเล่นทางทางประติมากรรมของผืนผ้านวัตกรรมเอเวียง เพื่อชูความบริสุทธิ์และพลังของมวลน้ำ โดยเน้นย้ำที่การเดินทางที่ต้องตาต้องใจและดึงดูดของน้ำวน การจับจีบอย่างชำนาญยิ่งช่วยเพิ่มพูนความระยิบระยับที่ไม่หยุดนิ่งดังสายน้ำที่เลอค่า ผ่านการใช้เนื้อผ้าที่สะท้อนการหมุนเวียนที่เย้ายวนของห้วงน้ำวน ที่จะมาหมุนเวียนรอบวงเวียนของนางแบบ ผู้นำเสนอผลงานชิ้นนี้บนรันเวย์ของแบรนด์ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง Balmain Festival Stade Jean Bouin ในช่วง งานแสดงแฟชั่นโชว์ ณ กรุงปารีส สำหรับใครที่สนใจขวดน้ำเอเวียง x บัลแมงลายพิเศษ บรรจุน้ำแร่ธรรมชาติจากเอเวียง จะถูกเปิดตัวในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2565 สามารถหาซื้อได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศไทย

Other Articles