Friday, December 2, 2022

Blancpain ตอบโจทย์สาวๆ ที่หลงใหลนาฬิกาที่โดดเด่นด้วย ประวัติศาสตร์ สไตล์ และนวัตกรรมในเรือนเดียว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1735   Jehan-Jacques Blancpain ได้เริ่มต้นผลิตนาฬิกาของตนเองที่หมู่บ้าน Villeret แถบเทือกเขา Jura จวบจนปัจจุบันนี้ Blancpan ไม่เพียงได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก แต่ยังขึ้นชื่อในเรื่องการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับหน้าประวัติศาสตร์นาฬิกาอย่างไม่หยุดยั้ง สมกับแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า ‘Innovation is our tradition’

นับตั้งแต่ปี 1930 เป็นต้นมา Blancpain เป็นผู้ริเริ่มประวัติศาสตร์นาฬิกาสำหรับผู้หญิงผ่านการนำเสนอนาฬิกาข้อมือระบบอัตโนมัติให้กับสุภาพสตรีเรือนแรกภายใต้ชื่อ Rolls ก่อนจะตามมาด้วย Ladybird ในปี 1956 แน่นอนว่านาฬิกาทุกเรือนที่ Blancpain ผลิตล้วนแต่เป็นนาฬิกาจักรกล หรือ mechanical watch แต่นั่นก็ยิ่งเป็นที่ปรารถนาของผู้หญิงร่วมสมัยที่เห็นคุณค่าในความพิเศษและความน่าหลงใหลในนาฬิกาที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพไม่แพ้ผู้ชาย เช่นเดียวกับเรือนเวลาใหม่ประจำปี 2022 นี้ที่มีความหลากหลาย ทั้งในเรื่องของสไตล์ และฟังก์ชั่น  

Fifty Fathoms Bathyscaphe 

Fifty Fathoms เป็นนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของโลกซึ่งถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1951  ชื่อของคอลเลกชั่นมาจากหน่วยความลึกแบบโบราณซึ่งเป็นระดับที่ลึกที่สุดที่มนุษย์จะดำลงไปสำรวจได้ในยุคนั้น และยังเป็นนาฬิกาที่กองทัพฝรั่งเศสเลือกใช้ด้วยมีคุณสมบัติของการเป็นนาฬิกดำน้ำทุกประการ เช่นเดียวกับผลงานร่วมสมัยที่ยังคงได้รับความนิยมของผู้ที่หลงใหลในประสิทธิภาพ นวัตกรรม และประวัติศาสตร์ ดังเช่น Fifty Fathoms Bathyscaphe ตัวเรือนสตีลดีไซน์แบบยูนิกเซ็กส์ หน้าปัดเฉดสีเทา พร้อมขอบตัวเรือนเซรามิกสำหรับจับเวลาในการดำน้ำซึ่งหมุนได้ทิศทางเดียว 

Villeret Quantième Phase de Lune

คอลเลกชั่น Villeret นั้นตั้งชื่อตามหมู่บ้านซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของ Blancpain และโดดเ่นด้วยสุนทรียศาสตร์แบบคลาสสิกสง่างาม เส้นสายเรียบง่ายสะอาดตา ผนวกกับกลไกประสิทธิภาพ อย่าง Villeret Quantième Phase de Lune ตัวเรือนสตีลประดับเพชรรอบขอบ จับคู่กับสายสีน้ำเงิน ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่นมูนเฟส แสดงข้างขึ้นข้างแรม ดูหรูสง่า สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส

Air Command 

สาวๆ ที่ชอบลุคเท่แฝงความวินเทจและนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นน่าจะถูกใจ Air Command ซึ่งเป็นเป็นนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นมาโดยอ้างอิงถึงนาฬิกานักบินสุดคลาสสิกในยุค 1950 หลังจากนำมาผลิตใหม่เมื่อปี 2021 ล่าสุดทางแบรนด์ได้ปรับไซส์ให้เหลือ 36.2 มม. และยังมีทางเลือกของวัสดุ 2 แบบเช่นเดิม ซึ่งก็คือไทเทเนียมและโรสโกลด์  นาฬิการุ่นนี้ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติแบบจับเวลาแบบ Flyback Chronograph กดปุ่มเพียงครั้งเดียวเพื่อจับเวลาอย่างต่อเนื่อง

Ladybird Quantième Complet 

Ladybrid คือคอลเลกชั่นนาฬิกาสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ซึ่งนำแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ของแบรนด์ในการผลิตนาฬิกาสำหรับผู้หญิง นำเสนอมนตร์เสน่ห์แบบเฟมินีน ดังเช่นรุ่น Ladybird Quantième Complet ตัวเรือนเรดโกลด์ ประดับเพชรรอบขอบตัวเรือนและหลักชั่วโมง รับกับสายหนังจระเข้สีขาว ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่นระบบปฏิทิน แสดงข้อมูลวันที่ วัน เดือน และมูนเฟส ที่น่าจะถูกใจสาวๆ 


Other Articles