Wednesday, April 24, 2024

5 สิ่งด้านแฟชั่นและเครื่องประดับในภาพยนตร์ ‘The Princess Diaries’ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน!

เพิ่งมีข่าวออกมาหมาดๆ กับ ‘The Princess Diaries’ ภาพยนตร์เจ้าหญิงในตำนานที่กำลังจะมีภาคต่อหลังจากผ่านมาแล้ว 18 ปี! โดยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาบทและวางเนื้อเรื่อง แต่อย่างไรก็ดีเตรียมตัวพบกับ “เจ้าหญิงมีอา แห่งเจโนเวีย” เร็วๆ นี้ได้อย่างแน่นอน เบื้องต้นตามรายงานข่าว ดาราเซ็ทเดิมอย่าง แอนน์ แฮทธาเวย์ (มีอา เทอร์โมโพลิส) และจูลี แอนดรูส์ (ควีน คลาริสส์ รินัลดี) และผู้ที่จะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการเปิดเผยว่าจะกลับมาทั้งหมดไหม แต่ต่อให้ แอนน์ แฮทธาเวย์ กลับมาสวมบทของ เจ้าหญิงมีอา จริงๆ ก็คงไม่มีใครเป็นห่วงเรื่องอายุมากนักเพราะว่ากาลเวลาไม่เคยทำอะไร แอนน์ แฮททาเวย์ ได้ เธอยังคงสาวและสวยราวกับว่า The Princess Diaries ภาค1 และ 2 เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน! แต่ระหว่างที่กำลังรอ The Princess Diaries ภาค 3 นั้น มาดู 5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับแฟชั่นจาก The Princess Diaries ภาคก่อนๆ ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนกันดีกว่า!

“The Queen is never late, everyone else is simply early.”

นอกเหนือจากนักแสดงนำมากฝีมือทั้งหลายและเสน่ห์ความงดงามของภาพยนตร์รอมคอมในยุค Y2K แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนเนื่องจากเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับที่ออกแบบโดยคอสตูมดีไซเนอร์ แกรี่ โจนส์ ซึ่ง ลอฟฟีเซียล เชื่อว่ายังคงตราตรึงในใจของใครหลายๆ คน

ใน ‘The Princess Diaries’ ภาคแรก จูลี แอนดรูว์ (ควีน คลาริสส์ รินัลดี) สวมเพชรและเครื่องประดับราคามากกว่าครึ่งล้านดอลลาร์

แน่นอนว่าการจะเป็นราชินีได้นั้นต้องมีเครื่องประดับสวยหรูชิ้นงาม และนั่นคือสิ่งที่จูลีได้รับในภาคแรกของ The Princess Diaries โดยเฉพาะในช่วงสุดท้ายของภาพยนตร์ จูลี่นั้นได้สวมทั้งเครื่องประดับเพชรและมงกุฎเพชรที่ยืมมาจาก แฮรี่ วินสตัน นักสะสมอัญมณีชาวอเมริกันเพื่อให้เข้ากับชุดสีพีชของเธอ ในปัจจุบันทาง Walt Disney ได้เก็บรักษาคอลเลกชั่นมงกุฎอันวิจิตรงดงามทั้งหลายจากภาพยนตร์ ‘The Princess Diaries’ ทั้งสองเรื่องไว้เป็นอย่างดี

หนึ่งในชุดของ แอนน์ แฮทธาเวย์ (เจ้าหญิงมีอา) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดของเจ้าหญิงในชีวิตจริง

น่าจะเป็นหนึ่งในฉากสุดตราตรึงที่สุดในเรื่องเมื่อ เจ้าหญิงมีอา ในร่างที่งดงามนั้นได้มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานเลี้ยงดินเนอร์ ซึ่งชุดราตรีของเธอนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดพิธีมอบรางวัลโนเบลและงานเลี้ยงของ เจ้าหญิงวิกตอเรีย แห่งสวีเดน ในปี 1997 นั่นเอง

ใน ‘The Princess Diaries 2: Royal Engagement’  แอนน์ แฮทธาเวย์ (เจ้าหญิงมีอา)  ได้เปลี่ยนเครื่องแต่งกายมามากถึง 50 ครั้ง

คอสตูมดีไซเนอร์ให้กับ ‘The Princess Diaries’ แกรี โจนส์ ได้เล่าว่าแอนน์เปลี่ยนเครื่องแต่งกายมากกว่า 50 ครั้งสำหรับบทบาท ‘เจ้าหญิงมีอา’ ของเธอ และหนึ่งในลุคที่สาวๆ ต่างพากันกรี้กร้าดเพราะความสวยงาม ก็คงไม่พ้นชุดราตรีเกาะอกสีแดงสดอร่ามที่เธอสวมในวันเกิดปีที่ 21 ของเธอในภาพยนตร์ (หนึ่งในชุดโปรดตลอดกาลของ ลอฟฟ๊เซียล เช่นกัน) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดสีแดงของ ออเดรย์ เฮปเบิร์น ในภาพยนตร์ปี 1957 เรื่อง “Funny Face”

เครื่องประดับไฮจิวเวลรี่หลายชิ้นที่ แอนน์ แฮทธาเวย์ (เจ้าหญิงมีอา) ได้สวมใส่ใน ‘The Princess Diaries 2: Royal Engagement’ ส่วนมากเป็นของ Chopard

เนื่องจากในภาคแรกของ ‘The Princess Diaries’ ตัวละคร มีอา เทอร์โมโพลิส เพิ่งจะได้ค้นพบว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงแห่งเจโนเวีย เธอจึงยังไม่มีฉากที่ได้ใส่ชุดเครื่องเพชรมากขนาดนั้น แต่แน่นอนว่าสิ่งนี้เปลี่ยนไปในภาคสองเพราะว่า มีอา เทอร์โมโพลิส นั้นได้กลายเป็น เจ้าหญิงมีอา แห่งเจโนเวีย อย่างสมบูรณ์ เธอจึงต้องใส่ชุดเครื่องเพชรมากขึ้นในลุคเจ้าหญิงต่างๆ ของเธอ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ไฮจิวเวลรี่ที่ให้ทาง ‘The Princess Diairies’ ยืมใส่นั้นก็คือ Chopard นั่นเอง

Other Articles