Friday, December 2, 2022

This Is Piaget แคมเปญใหม่กับภาพลักษณ์ใหม่ เตรียมฉลอง 150 ปี

Piaget (เพียเจต์) แบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับจากสวิสซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1874 เตรียมฉลองครบรอบ 150 ปีในปีหน้าด้วยการเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ เพื่อสื่อความเรียบหรูและสง่างาม  ชั้นเชิงทางเทคนิคและความวิจิตรบรรจง ความกล้าที่จะแตกต่าง มีความร่วมสมัยแต่ไม่ละทิ้งขนบดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสง่างามในกลิ่นอายสไตล์เฟรนช์ ริเวียร่า หรือ Côte d’Azur แต่ยังคงความเข้มงวดด้านการออกแบบและการรังสรรค์นาฬิกาตามแบบฉบับสวิส สถานที่อันเป็นจุดเริ่มต้นของเมซงไว้แบบรอบด้าน

ในปีนี้ เพียเจต์ได้ปล่อยโกลบอล แบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้คำโปรยที่เรียบง่ายอย่าง “THIS IS PIAGET” ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของการเปลี่ยนภาพลักษณ์ โดยหยิบเอาความยอดเยี่ยมของเมซงในอดีตมาสร้างตำนานบทใหม่ให้เหมาะสมกับยุคสมัย โดยใจความหลักของแคมเปญนี้คือการเชื้อเชิญให้ผู้คนหันมาสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตร่วมกัน พร้อมปลุกไฟเหล่าเพียเจต์ โซไซตี้หน้าใหม่ ให้พร้อมเฉลิมฉลองและร่วมเดินทางไปด้วยกัน

ตัวแทนที่มารับบทบาทสะท้อนค่านิยมหลักของเมซงและเป็นเฟซคนใหม่ในแคมเปญล่าสุด คือ 2 นางแบบที่กำลังมาแรงแห่งเจเนอเรชั่นนี้ อย่าง Georgia Palmer และ Signe Veiteberg ด้วยความงามอันทันสมัย ​​บุคลิกที่เปล่งประกาย และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างเปี่ยมสุขในทุก ๆ วัน ทั้งคู่จึงถ่ายทอดให้เห็นถึงตัวตนของแบรนด์ได้อย่างทรงพลังและน่าจดจำ ผ่านสายตาของช่างภาพชื่อดัง Mikael Jansson ผู้ซึ่งร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมานับไม่ถ้วน ร่วมด้วยฝีมือสไตลิ่งภาพถ่ายโดย Benjamin Bruno นอกจากนี้ยังคอลลาบอเรชั่นกับ AZ Factory แบรนด์ที่ก่อตั้งโดยดีไซเนอร์ในตำนานผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์อันสร้างสรรค์ อย่าง Alber Elbaz เพื่อครีเอทโททัลลุคให้เป็นหนึ่งเดียวกับแคมเปญ โดย AZ Factory เน้นไปที่การเลือกใช้เท็กซ์เจอร์ ที่มาพร้อมกับสีสันสะดุดตาเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชม ทั้งยังคงรักษามาตรฐานความสง่างามในแบบฉบับเพียเจต์ได้อย่างกลมกล่อม

“Digging into the past to create the future” คือคำกล่าวของ Benjamin Comar ผู้เป็น CEO ของเพียเจต์ ขณะบอกเล่าเบื้องหลังของภาพแคมเปญชุดใหม่ ที่แม้มุมมองค่านิยมหลักจะปรับไปตามยุคสมัย แต่ยังคงรากฐานของเมซงในยุค 70s – 80s ไว้อย่างเหนียวแน่น มันคือการหลอมรวมความสง่างามและประเพณีที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของเมซงซึ่งถือกำเนิดขึ้น ณ La Côte-aux-Fées เข้ากับความเชี่ยวชาญในยุค 1970s ไม่ว่าจะเป็นการทำทองและการเลือกใช้หินสีมาคอนทราสต์บนชิ้นงาน จนสร้างอัตลักษณ์งานศิลป์ให้กับเพียเจต์มาจนถึงทุกวันนี้

ขณะเดียวกันแคมเปญนี้ถือเป็นหมากเปิดเกมสำคัญที่กำกับโดย Fatemeh Laleh ในฐานะ International Director of Image and Communication ที่เพิ่งเข้ามาดูแลเพียเจต์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เธอมองว่า “เพียเจต์ โซไซตี้” เป็นการขับเคลื่อนที่สร้างสรรค์ เป็นสังคมในยุคก่อนโซเชียลมีเดีย ที่ไม่ว่าจะหน้าหรือหลังกล้อง ผู้คนก็ต่างเชื่อมโยงความเป็นผู้นำทางวัฒนาธรรม, ความกล้าที่จะเป็นผู้บุกเบิก ไปจนถึง ความงามสมัยใหม่ไว้ด้วยกัน เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญแต่แฝงไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปี่ยมสุข ไม่กลัวที่จะแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ เป็นเหมือนขุมพลังอันแสนวิเศษที่ผลักดันให้เกิดการแลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ และสร้างพื้นที่แห่งความทรงจำร่วมกัน

It’s fun, it’s extravagant. It’s sophisticated, it’s Piaget”


Other Articles