Friday, December 1, 2023

It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama นิทรรศการเต็มรูปแบบของเจ้านกสีเหลืองจอมกวน

จากแอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่คว้ารางวัลมามากมาย และสติกเกอร์ไลน์ (LINE) ของนกสีเหลืองแสนซนที่ใครๆ ก็หลงรัก สู่นิทรรศการที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สร้างแรงบันดาลใจ และเติมเต็มความสุขในหัวใจ ‘It’s me, Warbie! The Inside World of Warbie Yama’

เชื่อว่าหลายคนต้องชอบส่งสติกเกอร์ไลน์นกสีเหลือง วอร์บี้ ยามะ (Warbie Yama) ให้เพื่อนๆ แน่นอน และอาจมีบางคนที่ทราบว่าผู้สร้างคาแร็กเตอร์นี้จนโด่งดังก็คือ อรุษ ตันตสิรินทร์ แอนิเมเตอร์ชาวไทยที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมีอวอร์ด จุดกำเนิดของวอร์บี้ ยามะเริ่มต้นในปี 2007 ด้วย Cheez…z แอนิเมชั่นเรื่องสั้นที่บอกเล่าเรื่องราวของยามะ (Yama) คุณลุงผู้น่ารักคนหนึ่งที่อยากถ่ายภาพของวอร์บี้ (Warbie) เจ้านกน้อยแสนซน แอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในสหรัฐอเมริกา และได้รับรางวัลมากมาย ต่อมาในปี 2014 Warbie Yama ได้ถูกออกแบบเป็นสติกเกอร์ดิจิทัลรุ่นแรกใน LINE ด้วยความน่ารักของตัวละครและความอบอุ่นของเนื้อเรื่อง ทำให้ Warbie ได้ปรากฏตัวในกิจกรรมต่างๆ ในหลายประเทศ

It’s Me Warbie! : The Inside World of Warbie Yama นิทรรศการครั้งแรกของ Warbie ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างอรุษ ตันตสิรินทร์ ผู้สร้าง Warbie Yama และ River City Bangkok ที่อยู่เบื้องหลังนิทรรศการ From Monet to Kandinsky, Van Gogh : Life and Arts และ The Impressionists ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง นิทรรศการครั้งนี้ใช้เวลาในการเตรียมงานถึงสองปีทั้งการวางแผน การหาข้อมูล การออกแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม

ภายในนิทรรศการแบ่งออกเป็น 9 โซน เรียกได้ว่าจุใจผู้เข้าชม อาทิ การได้ใกล้ชิดกับความน่ารักของ Warbie Yama รวมทั้งตัวละครทั้งหมดในโลกการ์ตูน, แรงบันดาลใจในการสร้างแอนิเมชั่นเรื่อง Cheez…z ขณะที่อรุษยังเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกา รวมทั้งได้สัมผัสกับโลกของ Warbie Yama ที่รายล้อมด้วยตัวละครสุดน่ารัก ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในฉากของการ์ตูนเรื่องดัง ก่อนปิดท้ายด้วยการรับชมแอนิเมชั่น Cheez…z เรื่องราวต้นฉบับของ Warbie Yama และพรีเมียร์สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องสั้นใหม่ๆ จากอรุษและศิลปินที่ได้ร่วมงาน

ร่วมโอบกอดและท่องโลกของ Warbie Yama อย่างใกล้ชิดไปกับนิทรรศการครั้งสำคัญแห่งปี สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 – 25 มกราคม 2566 ที่ RCB Galleria 2 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ติดตามอัพเดตนิทรรศการได้ที่ www.rivercitybangkok.com Instagram: warbieyama Facebook: WarbieYama

บัตร Early Bird ราคาพิเศษสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม – 24 พฤศจิกายน 2565 ทางเว็บไซต์ ZipEvent และ Ticketmelon

https://www.zipeventapp.com/e/Its-me-Warbie-The-Inside-World-of-Warbie-Yama และ https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/f285fce03e4f11ed923401117567899b

บัตร Early Bird สำหรับบุคคลทั่วไป (General Admission) ราคา 250 บาท สำหรับเด็กอายุ 7 ปีขึ้นไป, นักศึกษา และผู้พิการ (จัดอยู่ในประเภทบัตร Concession) ราคา 150 บาท *เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าชมนิทรรศการฟรี โดยต้องมีผู้ใหญ่อย่างน้อย 1 ท่าน พามาชมและซื้อบัตรในราคาสำหรับบุคคลทั่วไป

Other Articles