Wednesday, November 30, 2022

ชิมอาหารตำรับชาววัง ชมการแสดงของไทย ณ ห้องอาหารธาราทอง โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

ถ้าให้นึกถึงห้องอาหารในโรงแรมที่มอบกลิ่นอายความเป็นไทยขนานแท้ หลายคนมักจะนึกถึง ‘ห้องอาหารธาราทอง’ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ที่มีความเป็นไทยครบเครื่องจริงๆ ทั้งเมนูขึ้นชื่อ บรรยากาศการตกแต่ง โดยเฉพาะการร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทยผ่านการแสดงที่งดงามอ่อนช้อย

‘ห้องอาหารธาราทอง’ ไม่เพียงสร้างความประทับใจให้กับชาวต่างชาติเท่านั้น หากแต่คนไทยอย่างเราๆ ก็ตื่นตาไม่แพ้กัน ภายในห้องอาหารที่โปร่งสบายถูกออกแบบให้เหมือนศาลาไม้สักเรือนไทยโอ่โถง ตกแต่งด้วยงานไม้แกะสลักด้วยมือลวดลายวิจิตร ผนังเป็นกระจกใส โต๊ะอาหารเป็นแบบนั่งบนพื้นไม้กระดานแบบเรือนไทย และนั่งห้อยขาได้ตามสบาย แถมยังชมวิวสวยๆ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้จากภายในห้องอาหารและระเบียงได้อย่างเพลินตา

อาหารรสชาติกลมกล่อมแบบไทยแท้เป็นสูตรที่สืบทอดกันมาหลายศตวรรษ โดยปรับรสชาติให้เข้ากับยุคสมัย มีให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ อาหารมังสวิรัติ เนื้อสัตว์ และอาหารทะเล โดยแต่ละจานปรุงแต่งอย่างประณีตตามสูตรชาววัง รวมถึง 3 เมนูอาหารไทยที่ติดอันดับสุดยอดอาหารเด็ดระดับโลกของ CNN ในปี 2560 ที่แนะนำให้สั่งมาลิ้มลอง ได้แก่ แกงมัสมั่น ขึ้นแท่นอันดับ 1 ตามด้วย ต้มยำกุ้ง อันดับที่ 8 และ ส้มตำ อันดับที่ 46 จากทั้งหมด 50 อันดับทั่วโลก

ความพิเศษยังไม่หมด ถ้าคุณอยากลองอาหารไทยที่นำมาทวิสต์ให้มีความน่าสนใจ ไม่ควรพลาดเมนูซิกเนเจอร์ โดยหัวหน้าพ่อครัว เชฟโทมัส เคสคิตาโล ซึ่งนำสูตรอาหารไทยคลาสสิกมาตีความใหม่ ได้แก่ ลาบเนื้อปูอะโวคาโด ทำจากเนื้อปูผสมผสานกับอโวคาโดอย่างลงตัว ต้มยำหอยเชลล์ หอมกลิ่นเครื่องเทศของต้มยำที่เราคุ้นเคย ปลานึ่งสมุนไพรกับพริกแกงเหลืองใต้ เมนูนี้เชฟเลือกใช้ปลาหิมะ เนื้อปลาสดๆ เข้ากับแกงเหลืองของไทยที่รสชาติเหมาะกับคนไม่ทานเผ็ด เป็ดย่างซอสมะขาม อกเป็ดออร์แกนิกนำมาย่างถ่านพร้อมด้วยเครื่องเทศ 5 ชนิด หอมกลิ่นซอสฮอยซิน ปิดท้ายด้วยของหวาน ทาร์ตมะม่วงกับน้ำผึ้งและไอศกรีมวานิลลา

ทุกวันพฤหัสฯ ถึงวันอาทิตย์ ตลอดการรับประทานอาหารมื้ออร่อย ยังได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงรำพื้นบ้าน 4 ภาคแบบใกล้ชิด และการบรรเลงดนตรีไทยประเภทขิมคั่นระหว่างการรำแต่ละชุด อาทิ ฟ้อนผาง ระบำแพรวากาฬสินธุ์ ระบำตาลีกีปัส และการแสดงที่เป็นไฮไลต์คือ การแสดงโขน ตอนหนุมานจับนางสุพรรณมัจฉา  

ห้องอาหารธาราทอง ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมรอยัลออคิด เชอราตัน ถนนเจริญกรุง เปิดบริการอาหารไทยทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. และรับชมการแสดงนาฏศิลป์ไทยได้ทุกวันพฤหัสฯ ถึงวันอาทิตย์ เวลา 18.30 เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 0-2266-0123 อีเมล: events.rosh@sheraton.com เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/royalorchidsheratonhotel เว็บไซต์: www.royalorchidsheraton.com

Other Articles