Friday, December 2, 2022

Swarovski Created Diamond เตรียมพร้อมวางจำหน่ายเดือนพฤศจิกายนนี้

ถ้าพูดถึงชื่อ Swarovski (สวารอฟสกี้) เรามักนึกถึงเครื่องประดับในกลุ่ม ‘คอสตูมจิวเวลรี่’ หรือ ‘แฟชั่นจิวเวลรี่’ ซึ่งประดับด้วยคริสตัลที่ผ่านกระบวนการที่คิดค้นโดยมนุษย์ ไม่ว่าจะสูตรส่วนผสม สี การหล่อ ไปจนถึงกระบวนการเจียระไน จนได้ออกมาเป็นคริสตัลที่สว่างสุกใสราวกับคริสตัลธรรมชาติ แต่สามารถผลิตได้ในปริมาณมากและได้มาตรฐานเดียวกันจนสามารถนำไปใช้เป็นองค์ประกอบในงานสร้างสรรค์มากมาย  นี่เป็นองค์ความรู้ที่ทางแบรนด์คริสตัลจากออสเตรเลียรายนี้พัฒนาและสั่งสมมาตั้งแต่ปี 1895 

แต่นอกจากคริสตัลแล้ว เมื่อปี 2016 Swarovski ได้ขยายธุรกิจไปสู่การพัฒนา lab-grown diamonds หรือเพชรที่ผลิตขึ้นในห้องทดลอง ซึ่งทางแบรนด์ใช้ชื่อว่า Swarovski Created Diamond เพชรชนิดนี้เกิดจาการใช้นวัตกรรม จำลองการเกิดเพชรในธรรมชาติมาไว้ในห้องทดลอง จากคาร์บอนได้ก่อตัวเป็นเพชรซึ่งมีโครงสร้างทางเคมีแบบเดียวกับเพชรธรรมชาติ นำไปผ่านการเจียระไน และจัดเกรดตามมาตรฐาน 4Cs เหมือนเพชรธรรมชาติ (clarity, color, cut, carat) การผลิตเพชรด้วยนวัตกรรมนี้มีความเกี่ยวข้องกับแนวคิดเรื่องความยั่งยืน เนื่องจากใช้พลังงานและส่งผลเสียต่อสิ่แวดล้อมน้อยกว่าการขุดเพชรจากเหมือง

หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในสหรัฐ  ล่าสุด ทาง Swarovski เตรียมพร้อมนำเสนอคอลเลกชั่น Swarovski Created Diamond ทาง swarovski.com ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้ และจะวางจำหน่ายในสโตร์กว่า 200 แห่งในสหรัฐในปีหน้า โดยคอลเลกชันที่เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงนี้ประกอบด้วยเครื่องประดับ 4 ชนิด ได้แก่ ต่างหู แหวน สร้อยคอ และสร้อยข้อมือ 

 Alexis Nasardประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า คุณค่าของแบรนด์Swarovski รวมถึงความเชี่ยวชาญและศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ เปิดโอกาสให้เราก้าวเข้าสู่ตลาดไฟน์จิวเวลรี่เราตั้งตารอที่จะสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าให้มากขึ้นด้วยการผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และวัสดุขั้นสูงสุดผ่านเพชรที่สร้างขึ้นของเราซึ่งเพชรที่สวารอฟสกี้สร้างขึ้นนั้นเป็นของจริง100% เหมือนกับเพชรที่ขุดได้จากแหล่งธรรมชาติ”

การขยายธุรกิจครั้งนี้ถือเป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงกลยุทธ์LUXigniteของเราที่จะมุ่งเน้นด้านความหรูหรานวัตกรรมและให้บริการลูกค้าในตลาดสำคัญๆของสหรัฐฯและตลาดอื่นๆต่อไป” Alexis Nasard กล่าวเสริม  


Other Articles