Thursday, December 8, 2022

Palace Gucci คอลเลกชั่นสุดชิคเอาใจคนสายแฟและสเก็ตอินดี้!

อีกครั้งสำหรับ Gucci แบรนด์หรูมากประวัติศาสตร์จากอิตาลีที่ล่าสุดนี้ได้เผยคอลเลกชั่นเอาใจเหล่าสาวกสายแฟทั้งหลายอย่างคอลเลกชั่น Palace Gucci ในประเทศไทยพร้อมม Vault มุ่งสู่โลกออฟไลน์ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่!

จริงๆ แล้ว Palace นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่หรือพึ่งถึงกำเนิดแต่อย่างใด เรียกได้ว่าคอลเลกชั่น Palace Gucci นั้นเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นพิเศษในการคอลลาบอเรชั่นร่วมกัน เพราะ Palace มีมาตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ตั้งแต่ในปี 2009 ก็ว่าได้ และได้เติบโตมาเรื่อยๆ โดยชื่อเต็มของ Palace นั้นคือ Palace Skateboards แบรนด์สเก็ตอินดี้สู่แบรนด์แฟชั่นระดับโลกซึ่งมีชื่อเสียงในการร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ โดยยังคงจิตวิญญาณดั้งเดิมของตัวเองที่ไม่เคยคล้อยตามใคร และโดยปกติคอลเลกชั่น Palace มีร้านของตนเองในลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ลอนดอน และโตเกียว

คอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยแอคเซสเซอรี่และเสื้อผ้าสำหรับทุกเพศเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าโลเฟอร์รุ่น Horsebit ของ Gucci ที่เสริมคาแรคเตอร์ด้วยการใช้ตัวอักษร ‘P’ ของ Palace ซึ่งจะปรากฏให้เห็นในแคนวาสโมโนแกรมของ Gucci ที่นำบุคลิกทั้งสองมาซ้อนทับกันอย่างน่าสนใจอีกด้วย ขณะที่เอกลักษณ์อื่นๆ ของ Palace มีให้เห็นอยู่บนเสื้อผ้าแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฟุตบอล เดนิม ชุดวอร์ม ในขณะเดียวกัน คอลเลกชั่นนี้ยังได้ขยายขอบเขตออกไปจากเสื้อผ้า นำเสนอการจับคู่ที่ฉีกทุกกฏเกณฑ์ เพื่อสะท้อนถึงการเดินทางที่ผ่านมาของ Vault อีกด้วย หนึ่งในนั้นคือการร่วมมือกับ MOTO GUZZI ที่เริ่มต้นความหลงใหลในวัฒนธรรมการขี่มอเตอร์ไซค์ของแบรนด์ Palace เกิดเป็นรถจักรยานยนต์ลิมิเต็ดเอดิชั่นอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง V7 ที่มีเพียง 50 คันเท่านั้น  รวมถึงตู้เซฟโมโนแกรมลาย Palace Gucci ผลิตโดย Confoti แบบลิมิเต็ดเอดิชั่นที่มีเพียง 10 ตู้ทั่วโลกเท่านั้น ซึ่งก็เป็นการย้อนกลับไปสู่ความหมายของคำว่า Vault ซึ่งแปลตรงตัวได้ว่าห้องนิรภัยสำหรับเก็บของมีค่านั่นเอง

และเมื่อได้มาการร่วมมือกับ Gucci นั้นแน่นอนว่าจะมีอีกหลากหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยเราก็จะได้จับจองสินค้าสุดเอ็กซ์คลูชีฟนี้กัน ร้านป๊อปอัพสโตร์และร้าน Palace โฉมใหม่จะจัดแสดงผลงานที่เกิดจากการสร้างสรรค์อันเหนือความคาดหมายของทั้งสองแบรนด์ ร่วมดื่มด่ำไปกับการนำเสนอสุดหรูหราอย่างมีเอกลักษณ์ของ Gucci ที่เดินทางมาถึงกรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม ศุกนี้ ณ ธารา ฮอลล์ ไอคอนสยาม พร้อมเปิดให้ชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ตุลาคมถึง 13 พฤศจิกายน

ป๊อปอัพสโตร์และร้าน Palace ที่ถูกปรับโฉมนี้ บ่งบอกถึงความเป็น Vault ซึ่งเป็นพื้นที่บนโลกออนไลน์ของ Gucci ที่กำหนดจำกัดความด้วยการทดลองอันเปิดกว้างเพื่อสร้างแนวคิดและแรงบันดาลใจใหม่ได้อย่างลื่นไหล เสรี และไร้ขีดจำกัด  Vault จึงเปรียมเสมือนภาชนะอันสมบูรณ์แบบที่ใช้สำหรับหลอมรวมแนวคิดที่แตกต่าง และถือกำเนิดบนโลกแห่งความเป็นจริง ผ่านความงามที่ไร้ผู้เปรียบเทียบบนพื้นที่สุดตระการตา และคอลเลกชั่นที่มีลวดลายสีสันสดใส สวยงามชวนมอง พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนและสร้างความประหลาดใจ นอกจากนี้ Vault ยังเตรียมที่จะเคลื่อนตัวสู่โลกเมตาเวิร์สในวันที่ 27 ตุลาคม เพื่อเป็นขุมทรัพย์แห่งความคิดความคาดไม่ถึง และการรวมตัวที่เหนือความเป็นไปได้ในเขตแดนที่ไม่คุ้นเคยแห่งนี้อีกด้วย

เชื่อว่าแฟนๆ อีกไม่น้อยที่กำลังสงสัยว่าแท้จริงแล้ว เว็บไซต์ Vault คืออะไรกันแน่ แท้จริงแล้วคือการทดลองทำร้านค้าออนไลน์ Gucci ที่ถือกำเนิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ของ Alessandro Michele ในปี 2021 เฉลิมฉลองครบรอบหนึ่งร้อยปีของแบรนด์ เป็นพื้นที่อันไร้ขีดจำกัดและไม่เคยหยุดนิ่ง สถานที่ซึ่งอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของ Gucci มาอยู่ในที่เดียวกันด้วยอำนาจแห่งจินตนาการ  ชื่อของ Vault ชวนให้นึกถึง เวทมนต์และสื่อถึงการตามหาสิ่งมหัศจรรย์อันล้ำค่าซึ่งอยู่เหนือขีดจำกัดของเวลา ชั้นวางสินค้าออนไลน์ในพื้นที่แห่งนี้ประกอบด้วยสินค้า Gucci วินเทจหายาก ตลอดจนคอลเลกชั่นอื่นๆ ที่เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น และยังรวมถึงผลงานออกแบบของแบรนด์ที่น่าสนใจอื่นๆ ที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานที่ต้องใจ Creative Director ของแบรนด์ Gucci ทั้งสิ้น  

นอกจากนี้ Vault ยังทำหน้าที่เป็นประหนึ่งผู้แทนของแบรนด์ Gucci ในโลกเมตาเวิร์สซึ่งวิวัฒนาการด้วยการสร้างสรรค์ในรูปแบบคอมมูนิตี้ web3 บน Vault ยังประกอบด้วยสินค้าของสะสม NFT และประสบการณ์แบบเสมือนจริง ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า Vault ได้ขยายตัวเองออกไปอย่างรอบด้าน เพื่อที่จะผลักดันตัวเองไปสู่จุดที่เหนือกว่าจากการเป็นเว็บไซต์ที่มุ่งขายสินค้าเพียงอย่างเดียว คุณสามารถพบกับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vault และลองช้อปปิ้งกันได้ที่ vault.gucci.com นะคะ

Other Articles