Monday, November 28, 2022

Onitsuka Tiger กับ ‘ลามู สาวน้อยจากต่างดาว’

ใครที่ชื่นชอบและหลงใหลประเทศญี่ปุ่นนั้น จะรู้กันดีว่าเรื่อง อาหาร วัฒนธรรม รวมถึงอนิเมะชั่นของญี่ปุ่นนั้นเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกและรวมถึงถ้าให้พูดหรือนึกถึงแบรนด์แฟชั่นกีฬานวัตกรรมสุดทันสมัยก็จะนึกถึงชื่อ Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) อย่างแน่นอน แหละล่าสุดนี้ Onitsuka Tiger ได้สร้างความตื่นตาให้เราได้เห็น พร้อมรอยยิ้มแด่ทุกๆ คนผ่านการคอลลาบอเรชั่นพิเศษที่ได้ร่วมกับอนิเมะ ‘ลามู สาวน้อยจากต่างดาว’ (URUSEIYATSURA)

สำหรับใครที่เป็นสายอนิเมะชั่นอยู่แล้วคงจะคุ้นเคยกับตัวการ์ตูนเหล่านี้อยู่ไม่น้อยเพราะว่าจริงๆ แล้ว ‘ลามู สาวน้อยจากต่างดาว’ (URUSEIYATSURA) นั้นไม่ใช่อนิเมะเรื่องใหม่ ต้นฉบับดั่งเดิมมาจากมังงะถ้านับอายุจริงๆ แล้วก็ถือเป็นตัวการ์ตูนที่คลาสสิกยาวนานถึง 40 ปี โดย รูมิโกะ ทากาฮาชิ และในปีนี้ได้กลับมาโลดแล้นอีกครั้งทั่วโลกในแบบฉบับอนิเมะชั่น ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2022 เป็นต้นไปนั้น Onitsuka tiger ได้มีส่วนร่วมกับเครื่องแต่งกายของตัวละคร โดยในตอนแรก ตัวละครหลัก อาตารุ โมโรโบชิ (Ataru Moroboshi) ได้สวมรองเท้ารุ่นไอคอนิกของ Onitsuka Tiger อย่างรุ่น MEXICO 66 ในขณะที่เล่นวิ่งไล่จับ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในฉากที่เป็นสัญลักษณ์และเป็นที่จดจำที่สุดฉากหนึ่งของเรื่อง และในตอนที่สาม ลามู นางเอกของเรื่องก็ได้สวมรองเท้าที่ดีไซน์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับอนิเมะนี้ ซึ่งอ้างอิงมาจากรองเท้ารุ่น DELECITY ในสไตล์ชังกี้ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมออกตอนพิเศษที่ทาง Onitsuka ได้มาทำงานรวมกันอนิเมชั่นครั้งนี้

โดยตอนพิเศษนี้นำเสนอเรื่องราวออริจินัลของ Onitsuka Tiger ลามู และอาตารุ ใน Neo Shibuya ที่เป็นการแสดงถึงชิบูย่าในโลกอนาคต ฉากนี้เป็นร้านค้าเสมือนจริงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากร้าน Onitsuka Tiger สาขาชิบูย่า ที่มีอยู่จริงในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และโปรดัคชั่นสำหรับภาพยนตร์ตอนพิเศษนี้ก็ได้ David Production Inc. ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมะ ‘ลามู สาวน้อยจากต่างดาว’ (URUSEIYATSURA) มาดูแลการผลิตให้เช่นเดียวกัน

สำหรับไอเท็มไฮไลท์เด่นที่คอลลาบอเรชั่นพิเศษทั้ง 3 ไอเท็มนั้นมีจำนวนจำกัด จะมีวางจำหน่ายในร้าน Onitsuka Tiger และบนเว็บไซต์ e-commerce ของทางแบรนด์ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคมนี้ ซึ่งรองเท้า DELECITY รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นในลวดลายเสือที่เป็นสัญลักษณ์ของทั้ง Onitsuka Tiger และ อนิเมะ ‘ลามู สาวน้อยจากต่างดาว’ (URUSEIYATSURA) จะมีวางจำหน่ายทั้งหมด 700 คู่ ใน 15 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงประเทศไทย และยังมีเสื้อเสวตเตอร์ และกระเป๋าโท้ท ในลวดลายจากอนิเมะที่ถูกวาดขึ้นใหม่จำหน่ายเป็นพิเศษเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

ส่วนใครที่เป็นสาวกของ Onitsuka Tiger กับ URUSEIYATSURA แล้วอยู่ประเทศอยู่ญี่ปุ่น ย่าน ชิบูย่า ล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะไปที่ป๊อปอัพสโตร์พิเศษที่ Onitsuka Tiger Shibuya 2 ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2022 ไปเพลิดเพลินไปกับนิทรรศการณ์และช้อปปิ้งที่เกี่ยวข้องกับคอลลาบอเรชั่นนี้กัน รวมทั้งสัมผัสประสบการณ์ภายใต้บรรยากาศอันน่าตื่นเต้นของ Neo Shibuya หรือชิบูย่าในโลกอนาคตเหมือนกับในภาพยนตร์อนิเมะ 

Other Articles