Sunday, December 4, 2022

น้ำตาล-ทิพนารี ในลุคเจ้าสาวผู้อ่อนหวานชวนฝัน

งดงามราวกับอยู่ในสรวงสวรรค์ น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม ในแฟชั่นเซ็ตหรูหราสง่างามโดดเด่นในคอลเลกชั่นล่าสุดจาก Vanus First สุดประณีตแสนตระการตา เผยมุมมองเจ้าสาวผู้อ่อนหวานชวนฝัน

น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม นักแสดงสาวที่นับวันฝีมือยิ่งแก่กล้าและน่าจับตามองมากขึ้นเรื่อยๆ จนโดนใจแฟนละครและซีรีส์ไม่น้อย นอกจากมีผลงานมากมายซึ่งทำให้เธอได้แสดงความสามารถที่หลากหลายแล้ว ตัวตนของน้ำตาลก็มีหลากหลายมิติที่น่าค้นหาเช่นกัน ทั้งในความเป็นคนตลก ความห้าวๆ แมนๆ แต่ก็มีเสน่ห์แบบเฟมินีน และที่ไม่น่าแปลกใจก็คือความเป็นมืออาชีพและพร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ 

ขอเริ่มที่ว่าน้ำตาลรู้สึกอย่างไรกับการถ่ายแบบชุดเจ้าสาวกับแบรนด์ Vanus First ครั้งนี้บ้าง

“จริงๆ เคยใส่ชุดแต่งงานถ่ายละครมาแล้ว แต่พอได้มาถ่ายแบบวันนี้ก็ตื่นเต้นมากๆ เหมือนเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เกิดมาจนอายุ 26 แล้วจู่ๆ ก็ได้ใส่ชุดเจ้าสาวจริงๆ สักที เลยรู้สึกตื่นเต้นและประหม่าเหมือนกัน อย่างกับเป็นวันจริงของตัวเอง ​(หัวเราะ)”

มีชุดไหนโดนใจบ้างไหม

“หลายชุดเลยค่ะ แล้วก็ทำให้รู้ว่าตัวเองใส่ชุดทรงสุ่มได้เหมือนกัน ชุดที่เบาๆ แบบไม่ปักเลื่อมเยอะก็เป็นลุคที่ชอบมากค่ะ…ใส่ไปก็จินตนาการไป รอแค่เจ้าบ่าวอย่างเดียว (หัวเราะ)” 

เราเห็นน้ำตาลเข้าวงการมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น อยากรู้ว่าอะไรดลใจให้น้ำตาลอยากเข้าวงการคะ

“ความที่เรามีพี่ชาย (ต้น-นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม) เป็นนักฟุตบอลซึ่งเรียนไปด้วยและทำงานเป็นนักกีฬาทีมชาติไปด้วย คุณพ่อเลยอยากให้เราเรียนไปด้วยและมีอาชีพไปด้วย เด็กคนอื่นอาจจะเริ่มทำงานหลังเรียนจบมหาวิทยาลัย แต่พ่ออยากให้เราเรียนรู้จากการทำงานและการรับผิดชอบตั้งแต่เด็กๆ จะได้รู้จักคุณค่าของเงิน เลยให้เราลองไปแคสต์เข้าวงการ ซึ่งในตอนนั้นเราชอบภาษาก็เลยฝันว่าอยากจะเป็นแอร์โฮสเตส แต่ตอนนี้ก็ขอบคุณพ่อนะคะ 

เพราะเราอาจจะไม่มีงานทำไปแล้วก็ได้ตอนโควิด 

“แรกๆ เราไม่ได้ชอบเท่าไหร่ เพราะวางตัวไม่เป็น ส่วนตอนนี้น้ำตาลแฮปปี้กับงานในวงการมากๆ ตอนที่เรียนอยู่มศว. คือเรารู้ตัวว่าจะมาเส้นทางนี้แน่นอนแล้วก็เลยเลือกเรียนด้านละครเวที เพราะอยากหาให้เจอว่าความงดงามของศิลปะการแสดงคืออะไร แล้วก็ทำให้รู้ว่ามันเป็นอาชีพที่ทำเพื่อคนอื่นได้เหมือนกัน ตอนนั้นเรามีพี่เป็นไอดอล เพราะพี่เป็นนักฟุตบอลทีมชาติซึ่งทำหน้าที่เพื่อคนไทย เราก็อยากตอบแทนสังคมบ้าง”

จากงานพิธีกร ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จนก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดของ GMMTV อยากรู้ว่าเป้าหมายในการแสดงของน้ำตาลตอนนี้คืออะไร

“ถ้านับตั้งแต่เรื่อง ‘Who Are You’ เป็นต้นมา คนได้เห็นว่าเราพอจะมีฝีมือทางการแสดงบ้าง ก็เลยหยิบยื่นโอกาสต่างๆ ให้เรา อย่างการได้แสดงกับนอกค่ายซึ่งเป็นละครของทางช่อง 8 ตอนนั้นคือดีใจมากที่เขาเลือกจากความสามารถของเรา แต่พองานเข้ามาเยอะๆ ทำให้เราต้องทำงานแสดงจนแทบไม่มีเวลาพัก เลยคุยกับคุณแม่ว่าเราควรต้องดูแลร่างกายของเราด้วย จึงเลือกรับงานที่อยากจะแสดงจริงๆ เพราะว่าอยากทำงานละครให้ออกมาแล้วมีคุณภาพที่สุด และอยากท้าทายตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ อยากให้คนเห็นฝีมือเราในด้านอื่นๆ ด้วยค่ะ อย่างบทความผิดปกติทางร่างกายหรือสมอง ถ้ามีโอกาสได้เล่นสักครั้งก็จะดีมากๆ เพราะเรายังเดาไม่ออกว่าเราจะลงลึกกับบทบาทนี้ได้แค่ไหน ก็อยากลองดูค่ะ”

แล้วถ้าพูดถึงบทบาทที่ท้าทายที่สุดจนถึงตอนนี้ล่ะ

“จุดหนึ่งคิดว่าเป็นพวกบทคอเมดี้นะคะ คนอาจจะคิดว่าน้ำตาลเป็นคนตลก น่าจะสบาย แต่เอาจริงๆ เราไม่ถนัดเท่าไหร่ จะชอบแนวดราม่ามากกว่าหลายคนอาจจะรู้จักเราจากเรื่อง ‘Wake Up ชะนี’ หรือ ‘Friend Zone’ แต่ถ้าบทแจ้งเกิดเราจริงๆ ก็คือ

เรื่อง ‘เธอคนนั้นคือฉันอีกคน’ เรื่องนี้ท้าทายจริงๆ เพราะต้องรับบทเป็นสองคนค่ะ

“แต่พอได้มาเป็นนางร้ายใน ‘The Player รัก เป็นเล่น ตาย’ ซึ่งถือเป็นการพลิกมารับบทบาทเป็นตัวร้ายครั้งแรก มันยากกว่าคอเมดี้ที่เราเคยกลัวว่าจะเล่นไม่ดีซะอีก มันเป็นบทอีโรติก ถือเป็นความท้าทายอีกแบบเพราะเรายังไม่กล้าที่จะใช้ร่างกายในการถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมา แต่โชคดีที่รู้จักผู้กำกับมาจากเรื่องก่อนๆ แล้ว ทำให้เรามั่นใจและเชื่อใจเขา ยิ่งพอได้เวิร์กช็อป เราก็เลยโอเค ตอนนั้นบอกผู้กำกับไปว่าเรายังไม่เคยกล้าที่จะก้าวผ่านความกลัวนี้ แต่จะทำอย่างเต็มที่ที่สุดซึ่งเราก็ผ่านมาได้”

แล้วเรื่องล่าสุด ‘โดโนวานที่รัก’ ที่ได้ร่วมงานกับพระเอก ลุค อิชิคาว่า ล่ะคะ

“เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่มีกลิ่นอายคอเมดี้นิดๆ และผสมแอ็กชั่นด้วย เป็นเรื่องที่น้ำตาลรู้สึกว่ารักตัวละครมากๆ อาจจะไม่ได้เรียกว่าเป็นมาสเตอร์พีซที่ทำให้เห็นฝีมือของเรามากนัก แล้วพล็อตเรื่องอาจจะไม่ได้แปลกใหม่ แต่ในความธรรมดานี่แหละที่เราพยายามทำให้มันพิเศษขึ้นมา เราพยายามถ่ายทอดตัวละครผ่านตัวเรา และการที่ได้มาแสดงร่วมกับลุคก็สนุกมากคนชื่นชมเขามากๆ เพราะเขาเป็นคนที่มีความตั้งใจ รู้สึกว่าโชคดีจังที่บริษัทเรามีนักแสดงเก่งเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่ง 

“เวลาที่น้ำตาลได้แสดงเป็นตัวละครไหน พลังของเขาจะส่งมาถึงเราด้วย อย่างตอนแสดง Who Are You นั่นก็มีความเครียด เพราะตัวละครถูกบูลลี่ตลอดเวลา แต่ตัวละครแปม ในเรื่อง ‘โดโนวานที่รัก’ เป็นเหมือนความสดใสให้เรา ทำให้เราคิดบวกตามแปมไปเลย แปมเป็นความสบายใจของคนรอบข้าง เราก็อยากเป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน เป็นคนที่มีพลังบวก เป็นผู้ให้ เป็นคนใจเย็นแต่เราอาจจะไม่มีพลังบวกมากเท่าเขา แต่เราก็ได้ซึมซับอะไรจากเขามา แปมเป็นครูอนุบาล ส่วนเราเรียนเป็นครูศิลปะสมัยป.โท แต่พอได้มารับบทบาทครูจริงๆ เรารู้เลยว่ายังเป็นครูได้ไม่ดีเท่าแปม การเป็นครูที่ดีไม่ได้เป็นกันได้ง่ายๆ เลย” 

คนอาจจะเห็นน้ำตาลผ่านจอ แต่จริงๆ แล้วในชีวิตปกติอยากทำอะไร

“ทุกวันนี้ถ่ายละครก็เหนื่อยมากๆ ค่ะ ถ้ามีเวลาจริงๆ อยากไปเที่ยวนะ อยากใช้เวลากับครอบครัว เลี้ยงหมาอยากกินข้าวกับเพื่อน และอยากไปต่างประเทศ อยากไปเติมของเติมไฟ แต่ถ้าอยู่ไทยก็อยากจะหาเวลาว่างไปดูละครเวทีเหมือนกันเพราะเป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่สามารถเติมไฟในงานแสดงของเราได้ แล้วก็คิดถึงละครเวทีในสมัยที่เราเรียนด้วย”

ผู้หญิงยุคใหม่ในมุมมองของสาววัย 26 

“ถ้าเทียบเฉพาะกับตัวเองนะคะ เราคิดว่าผู้หญิงยุคนี้ไม่ต้องเก่งไปหมดทุกเรื่องก็ได้ เก่งในแบบฉบับของเราก็พอ อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น อย่ามองความสุขจากข้างนอกเยอะเกิน เอาความสุขตั้งไว้ที่ตัวเราก็พอ อย่าไปคาดหวังจากอะไรมาก มีความสุขในแต่ละวันก็พอไม่ต้องกังวลเกินไปกับอนาคต ไม่ต้องคิดถึงอดีตที่ผ่านไปให้มากเกินไป เข้าใจตัวเองก่อนเข้าใจคนอื่น”

อะไรสำคัญกับน้ำตาล ความสำเร็จหรือความรัก

“ถ้าเอาสถานการณ์ตอนนี้นะ คิดว่าเรื่องความสำเร็จมาก่อน ไม่ใช่ว่าเราอยากให้คนนั้นมารักเราเพราะเราประสบความสำเร็จนะ แต่เพราะเราอยากเดินได้ด้วยตัวเอง ถ้าวันหนึ่งจะมีความรักเข้ามา มันก็อาจจะดำเนินควบคู่กันไปได้ เลยอยากเลือกความสำเร็จก่อน ไม่ใช่เพราะอยากชนะใคร แต่อยากไปอยู่ในจุดที่เราพอใจแล้ว แต่ถ้าชอยส์คือสุขภาพ ขอเลือกสุขภาพก่อนนะคะ” 

มีอุดมคติในเรื่องความรักไหม

“เมื่อก่อนเรามีสเป็ก เคยคิดไว้ในใจว่าต้องแบบนั้นแบบนี้แต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็ไม่เหมือนกับที่เราวางไว้หรอก แต่แอบคิดว่าวันหนึ่งคงจะมีคนที่เพอร์เฟ็กต์กับเรา พอดีกับเราโดยที่เราไม่ต้องพยายาม ต่างคนต่างเข้าหากันไม่ใช่ว่าเขาต้องเป็นในสิ่งที่เราอยากให้เขาเป็น หรือเราอยากให้เขาเป็นในสิ่งที่เราอยากให้เป็น เรียกว่าศีลเสมอกันไม่ใช่แค่เรื่องของฐานะ แต่รวมถึงความคิด ทัศนคติ ถ้าเสมอกันมันจะเกิดเป็นความสบายใจ”

คิดว่าอีกสิบปีข้างหน้าจะทำอะไร 

“คิดว่าน่าจะแต่งงานมีลูกแล้วนะ เพราะคิดว่าตัวเองน่าจะแต่งงานหลังอายุ 30 เป็นต้นไป แต่คงจะไปเที่ยวในที่ที่อยากไปให้เต็มที่ก่อน แล้วค่อยคิดเรื่องมีครอบครัวค่ะ”

Namtan’s Definition

Love At First Sight

“คิดว่ามีจริง เคยคิดว่าตัวเองเจอไปแล้ว แต่ก็ยังไม่ใช่คิดว่ามันมีคนที่ใช่ในเวลาที่ใช่รอเราอยู่นะ”

Destiny 

“การได้เจอใครก็ตาม มันคงมีพรหมลิขิตที่พาให้มาเจอกัน แต่เราไม่อยากคาดหวังอะไรมาก เราตั้งต้นความสุขไว้ที่ตัวเอง พูดไปอาจจะเหมือนเห็นแก่ตัว แต่เราต้องเอาตัวเองให้รอดก่อน ในเรื่องความรู้สึกเราไม่อยากเสียใจกับอะไรง่ายๆ ถ้าคนที่เข้ามาแล้วเป็นความสุขของเรา มันก็โอเค”

Happily Ever After

“คิดว่าชีวิตมีสุขมีทุกข์ปนกันไปนะคะ แต่เราพร้อมที่จะผ่านมันไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตไหม?”  

Photographer: Ponpisut Pejaroen

Fashion Editor: Watcharachai Nun-ngam 

Model: Tipnaree Weerawatnodom 

Makeup: Tanapon Prasanwan

Hair: Akkarapong Punkaew

Photographer Assistants: Chataron Chunnalm, Suphachai Suwanmajo

Stylist Assistants: Thanawat 

Nitithanaiyaphong, Yawanad Plandee


Other Articles