Saturday, December 3, 2022

‘ความสวยงามที่ใช้งานได้จริง’ กับ Hermès Spring 2023 Ready-to-Wear

เรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นที่ “สวยงามและใช้ได้จริง” สำหรับ Hermès Spring 2023 Ready-to-Wear ซึ่งจุดศูนย์กลางของการแสดงของแอร์เมสคือเนินทรายขนาดใหญ่ ราวกับว่ากำลังตั้งแคมป์อยู่ Nadège Vanhee-Cybulski ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Hermès กล่าวว่า “สาวๆฉบับ Hermès ในคอลเลกชั่นนี้ ต่างพาออกไปพักผ่อน เดินป่า ท่องเที่ยวในทะเลทราย และแคมปิ้งตอนพระอาทิตย์ตกดินเพื่อจัดปาร์ตี้ สุดมันส์ท่ามกลางความสงบของธรรมชาติ”

หลังจากการล็อกดาวน์มาสองปี อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็กลับมาคึกคักอีกครั้งในฤดูร้อนนี้ ฟีด Instagram เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงาม จุดหมายปลายทางที่ห่างไกลอย่าง ประเทศปาตาโกเนีย เคนยา อลาสก้า การเดินทางระยะไกลทั้งหมดนั้นและการที่ได้อยู่กลางแจ้ง ต้องใช้อุปกรณ์ที่แตกต่างจากการอยู่ในเมืองของเรา และเราได้ทำให้ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกท่ามความสงบนี้กันไปหมด

Vanhee-Cybulski ซึ่งนอกจากจะเป็น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Hermès แล้ว เธอยังสวมบทเป็นนักปีนเขาท่านหนึ่งในเวลาว่าง เธอสารภาพว่าได้ศึกษารายละเอียดที่เป็นประโยชน์ของอุปกรณ์กลางแจ้งอย่างชัดเจน ด้านหลังเสื้อกันฝนผ้าเทคโนโลยีม้วนขึ้นเพื่อเผยให้เห็นชั้นใต้ของตาข่ายระบายอากาศ และชุดเดรสทรงเข้ารูปมีซิปที่ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับแต่งลุคได้ เชือกผูกรองเท้ายืดหยุ่นได้แม้จะปรับเปลี่ยนได้น้อยกว่า แต่ก็ทำให้เกิดความตึงเครียดและการคลายตัวของโครงสร้างเต็นท์ เธอไม่ได้ผลักดันคำว่า “อุปกรณ์” มากเกินไป ตัวอย่างเช่น เสื้อปอนโชกันฝนแบบมีฮู้ดที่หุ้มด้วยหนังที่อ่อนนุ่มจะไม่คุ้มค่ามากนักกับองค์ประกอบต่างๆ เช่น และรองเท้าแตะแบบมีส้นก็ไม่สามารถออกไปได้ไกลในป่า แต่พวกเขาปฏิบัติตามกฎสำคัญของนักเดินป่าผู้มากประสบการณ์

สำหรับฤดูกาลนี้ Vanhee-Cybulski ได้มีโอกาสได้เล่นกับพาเลทสีของทะเลทรายอันสวยงาม ทั้งเฉดสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงน้ำตาลอ่อน รวมทั้งเฉดสีพระอาทิตย์ตกดินที่หวานชื่น เดรสที่สวยสะดุดตาในเฉดสีชมพูตัดกัน ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นึกถึงธงที่ปลิวไสวไปตามสายลม ตัวเลขที่พิมพ์ผ้าพันคอดูดีขึ้นไปอีกเมื่อสวมแว่นตาสามมิติ และอีกสิ่งที่มองข้ามไม่ได้อีกเช่นเคยก็คือช่างฝีมือของ Hermès ที่สามารถทำให้เครื่องหนังนั้นมีความสวยงามได้ขนาดนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นที่ Practical ที่สุดใน ปารีสแฟชั่นวีค 2022 #PFW22 เลยก็ว่าได้

Other Articles