Monday, November 28, 2022

Celine Haute Parfumerie Pop-Up Store  ครั้งแรกในประเทศไทย 

CELINE (เซลีน) แบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากฝรั่งเศส เปิดตัว  Celine Haute Parfumerie Pop-Up Store  ครั้งแรกในประเทศไทย ราวกับยกเอาบูติกน้ำหอมแห่งแรกของเซลีนที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส บนถนน แซงต์ ออโนเร่ กรุงปารีส มาไว้ที่กรุงเทพ แถมภายในงานเปิดตัวยังได้รับเกียรติจากคนดังอย่าง ณิชา – ณัฏฐณิชาดังวัธนาวณิชย์, แพต – ชญานิษฐ์ชาญสง่าเวช, แก้ว – จริญญาศิริมงคลสกุล, พีช – พชรจิราธิวัฒน์, ออฟ – จุมพลอดุลกิตติพรและอิน – สารินรณเกียรติ มาร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของกลิ่นหอมอันหรูหราในครั้งนี้ด้วย

ท่ามกลางโครงสร้างแบบร่วมสมัยผสานกับหินอ่อน น้ำหอมสีเหลืองอำพันในขวดแก้วทรงเหลี่ยมตัดกับฝาขวดเคลือบสีดำขัดเงาที่ถูกจัดวางเรียงกันเป็นบันไดสูงเสมือนงานศิลป์ชั้นยอดที่ดึงดูดให้เราเข้าไปสัมผัส  น้ำหอมทั้ง 11 กลิ่นนี้ เปรียบเสมือนบันทึกความทรงจำที่มีความหมายต่อ เอดี้ สลิมาน ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ บรรจุอยู่ในขวดน้ำหอมรูปทรงสี่เหลี่ยมมุมฉากโดยใช้เทคนิคการหลอมขวดแก้วที่มีเนื้อหนาหนักตามแบบฉบับดั้งเดิมของฝรั่งเศส

น้ำหอมเหล่านี้เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2019 ใช้เวลาปีกว่าในการตกตะกอน กลั่นกรองออกมาเป็นน้ำหอมที่ปราศจากข้อจำกัดด้านเพศ สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง โดยแบ่งเป็นกลิ่นหอมสำหรับเวลากลางวัน ประกอบด้วย Parade ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากรันเวย์ , Saint-Germain-des-Près สื่อถึงย่านศิลปะและคนหนุ่มสาวในปารีส , Dans Paris ชีวิตในปารีส , Cologne Française กลิ่นหอมสดชื่นยามเช้า, La Peau Nue ผิวเปลือยเปล่า ความเย้ายวนที่มักพบได้ในภาพยนตร์ , Rimbaud กวีหนุ่มผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง, Bois Dormant การสวมใส่สูทยามกลางวัน, Eau de Californie ช่วงชีวิต 10 ปีในแคลิฟอร์เนีย (แอบกระซิบว่าเป็นกลิ่นโปรดของสาว Lisa BLACKPINK) และน้ำหอมสำหรับกลางคืน อย่าง Black Tie การแต่งกายในชุดทักซิโด้สุดหรู , Reptile เครื่องหนังและนักดนตรีร็อก , Nightclubbing การใช้ชีวิตยามราตรี

 

ในโอกาสนี้ ทาง Celine ยังได้ได้เปิดตัวน้ำหอมกลิ่นล่าสุดในคอลเลกชั่น ซึ่งมีชื่อว่า Bois Dormant ซึ่งสื่อถึงการสวมชุดสูทแบล็คไทในเวลากลางวัน โดยเอดี้นึกย้อนกลับไปยังความทรงจำในวัย 19 ปีขณะกำลังมองหาชุดสูทมือสองที่ตัดเย็บอย่างประณีตจากร้านตัดสูทในย่านซาวิล โรว์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ประสบการณ์นี้เองคือจุดเริ่มต้นของการก้าวไปสู่อาชีพกูตูริเยร์

สำหรับเอดี้ การจินตนการภาพน้ำหอมและการออกแบบเสื้อผ้านั้นเกิดมาจากจินตนาการและกระบวนการพัฒนาในรูปแบบเดียวกัน บทสนทนาระหว่างช่างตัดเสื้อกับสตูดิโอฝ่ายสร้างสรรค์นั้นสะท้อนถึงความเข้าใจกันระหว่างกูตูริเยอร์และนักรังสรรค์กลิ่นหอม  กลิ่นหอมที่อบอวลในอากาศ (sillage) นี้เองที่สร้างความรู้สึกของ “บอดี้” และ “สัดส่วนที่ลงตัว” ของน้ำหอม  เฉกเช่นเดียวกับในโลกของกูตูร์ที่จำเป็นต้องอาศัยฝีมืออันเชี่ยวชาญและองค์ความรู้ในเชิงเทคนิคของการตัดเย็บซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของสตูดิโอช่างตัดเย็บเสื้อผ้าชั้นสูง วิธีการเช่นนี้จึงก่อให้เกิดการผสานกลิ่นหอมในแนว ‘โอลด์แฟชั่น’ ซึ่งเน้นไปที่ความติดทนนานมากกว่ากลิ่นที่เข้มข้นหนักแน่นจนเกินไป แต่ในขณะเดียวกันยังมีพื้นที่ให้แต่ละองค์ประกอบได้แสดงความโดดเด่น

น้ำหอมกลิ่น Bois Dormant ตั้งใจสื่อถึงความเบาสบายและจิตวิญญาณของเบลเซอร์ตกแต่งกระดุมสองแถว ประกอบไปด้วยกลิ่นที่ผสมผสานกันจากกลิ่นแนวพาวเดอรี่และไอริสบัตเตอร์ ที่ถ่ายทอดความหรูหรานุ่มสบายของผ้า ENGLISH FLANNEL ในขณะที่กระจายความหอมของวู้ดดี้จากซีดาร์และเวติแวร์ เติมความสมบูรณ์ด้วยเบอร์กาม็อตและจูนิเปอร์ ที่ให้สัมผัสอันนุ่มนวลล้ำลึก

Parfumerie Pop-Up Store จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี จนถึงวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ 


Other Articles