Tuesday, November 29, 2022

Panthère de Cartier กระเป๋าที่ใช้งานง่าย แต่คาแร็กเตอร์โดดเด่น

คาร์เทียร์เปิดตัวกระเป๋าปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier) คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่ผสานเสน่ห์หนังแท้กับสัตว์สัญลักษณ์ของเมซง ผ่านกระบวนการรังสรรค์ที่รวมความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังและเครื่องประดับ เติมลูกเล่นความคอนทราสต์ขององค์ประกอบที่แตกต่างอย่างสุดขั้ว โดยมีหัวใจอยู่ที่เสือแพนเตอร์

“สัญชาตญาณแห่งป่าและความล้ำค่ามาบรรจบกันผ่านตัวล็อคแบบจิวเวลรี่ ที่ผสมผสานความเชี่ยวชาญด้านเครื่องเพชรและเครื่องหนังเข้าด้วยกัน และการสนทนาโต้ตอบระหว่างช่างฝีมือสองแผนกข้างต้นก็ช่วยให้ความเข้าใจเรื่องเครื่องหนังของคาร์เทียร์ก้าวหน้าไปอีกขั้น ดุจการต่อยอดความเป็นเฟมินิสต์ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงและความละเอียดประณีต” มาร์ลิน ยูซัน ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบสินค้าแอคเซสเซอรี่ส์และเครื่องหนังคาร์เทียร์ กล่าว

เสน่ห์แรกคือความเย้ายวนในรูปทรงโค้งมน ซ่อนพื้นที่กว้างขวางไว้ภายใน ชวนให้นึกถึงความยืดหยุ่นในลีลาเคลื่อนไหวของเสือแพนเตอร์ ด้วยดีไซน์ที่ไร้เหลี่ยมมุมเนียนตาไร้ตะเข็บ จึงรู้สึกได้ถึงความลื่นไหล โค้งมน อ่อนละมุน  ทุกครั้งที่มอง

เสน่ห์ถัดมาคือความดุดันและสัญชาตญาณแห่งพงไพรที่สะท้อนอยู่ในดีไซน์ตัวล็อกฝากระเป๋ารูปหัวเสือแพนเตอร์สัญลักษณ์ของคาร์เทียร์ซึ่งปรากฏโฉมครั้งแรกที่เมซงในปี 1914 ตัวล็อกชิ้นนี้คือผลงานความร่วมมือกับประติมากรผู้เชี่ยวชาญงานจิวเวลรี่ชั้นสูง ถ่ายทอดดีไซน์อันเหนือชั้นออกมาเป็นงานหัตถศิลป์งามสง่าดุจงานสถาปัตยกรรม ตกแต่งผิวด้านเรียบด้วยชิ้นหนัง 11 ชิ้น เพิ่มความลึกและสัดส่วนที่สมจริงทุกมุมมอง ตัวกระเป๋าด้านในตกแต่งด้วยสัญลักษณ์หัวเสือ เมื่อดึงฝากระเป๋าลง ตัวล็อกจะเปิดออก เผยให้เห็นด้านในพร้อมช่องใส่กระจกที่เป็นเอกลักษณ์ของ Panthère de Cartier

สายสะพายแบบโซ่สร้างสุนทรียะในแบบฉบับของจิวเวลรี่ให้กับกระเป๋า ทุกห่วงโซ่บนสายผ่านการเจียระไนเหลี่ยมมุมดังอัญมณีล้ำค่า ประกอบกันเป็นสายกระเป๋าที่ใช้งานได้ทั้งแบบสะพายเฉียงลำตัวและสะพายไหล่ ปรับความยาวได้     2 ระดับ เพิ่มความเงางามด้วยการเคลือบทองหรือพัลลาเดียม 

Panthère de Cartier ทำจากหนังเกรนเนื้อละเอียด ที่มาร์ลิน ยูซัน (Marlin Yuson) ผู้ออกแบบกระเป๋า คัดเลือกจากหนังแท้คุณภาพดีที่สุด มี 2 ขนาดให้เลือก คือ ขนาดเล็ก และขนาดมินิ ในโทนสีอันรุ่มรวย ไม่ว่าจะเป็นสีดำ เนวี่บลู แดง เหลืองอ่อน ขาวครีม เบจ หรือฟ้าเพทรอล

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาร์เทียร์ โปรดเยี่ยมชม www.cartier.com/en-th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Cartier Thailand LINE Official Account @CartierTH 


Other Articles