Friday, December 2, 2022

ชม Breguet Reine de Naples เรือนใหม่ที่คู่ควรกับหญิงสาวผู้งามสง่า

Reine de Naples (แรน เดอ นาปล์) คือผลงานระดับมาสเตอร์พีซของแบรนด์ Breguet (เบรเกต์) โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลก ที่อับราฮัม หลุยส์ เบรเกต์ รังสรรค์ขึ้นในปี 1812 เพื่อถวายแด่แคร์โรลีน มูราต์ พระราชินีแห่งเนเปิลส์ ตัวเรือนรูปไข่อันเป็นเอกลักษณ์ และเส้นสายหรูหราสง่างาม อีกทั้งกลไกอันทรงประสิทธิภาพ ทำให้ Reine de Naples เป็นนาฬิกาในความปรารถนาของผู้หญิงจำนวนไม่น้อย

ล่าสุดได้ Breguet ได้เผยคอลเลกชั่นใหม่ Reine de Naples Ref. 8918BB กับความพิเศษที่ได้มีการคิดค้นฟังก์ชั่น “Day-Night” และ “Striking Hour” ขึ้นมาโดยเฉพาะ ดังเช่นที่อยู่บนข้อมือของสาวสวยทรงพลังสุดสตรอง “แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” พร้อมด้วยเหล่าศิลปินดาราและเซเลบริตี้ อาทิ  เดียร์น่า ฟลีโป, ไอซ์-อามีนา กูล, ลีน่า-ลลินา ชูเอ็ทท์, จีน่า – ญีนา ซาลาส, น้ำหวาน – พิไลพร สุปินชมภู, เอพริว – นภัสรดา กาญจนเจริญ, เบล – ณัฐสิมา ศิริสุนทร, ชาช่า-ณัชชา ธนากิจอำนวย, แพท-ภิรญา สิงหะ, ออย-นันทิสา ตันยงค์เวช และ ถิงถิง – ธัญรดี พลาฤทธิ์ ที่ได้มาร่วมอวดโฉมความประณีตงดงามอันเป็นเอกลักษณ์กับคอลเลคชั่นงานดีไซน์อันทรงคุณค่าของเรือนเวลารุ่นนี้

Reine de Naples Ref. 8918BB  โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีดำกับศิลปะการลงยาแบบ Grand Feu (กรองด์ เฟอ) ซึ่งเป็นการผสมผสานซิลิกาและออกไซด์ ทำให้เกิดเป็นอีนาเมลที่มีเฉดสีมากมาย กว่าจะได้แต่ละเฉดสีจะทำละลาย ณ อุณหภูมิที่แตกต่างกัน จากนั้นจึงนำอีนาเมลเคลือบบนหน้าปัดนาฬิกาและนำไปอบในเตาเผาที่อุณหภูมิ 800 องศาเซลเซียส ด้วยความร้อนสูงระดับนี้ อีนาเมลจะละลายและเกิดเป็นการเคลือบลงยาชั้นแรก หลังจากนั้น จะทำขั้นตอนนี้ซ้ำหลายครั้งจนกว่าจะได้เฉดสีอีนาเมลที่ต้องการ ซึ่งทุกวันนี้มีช่างฝีมือชาวสวิตเซอร์แลนด์เพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในศิลปะแขนงนี้  เรียกว่าพิถีพิถันขั้นสุดทุกขั้นตอน

ส่วนหน้าปัดก็ได้มีการเติมแต่งให้ดูราวกับมีชีวิตด้วยตัวเลขอารบิกสีเงินในสไตล์เอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Breguet และภายในตรงตำแหน่ง เลข 6 ประดับด้วยเพชรรูปหยดน้ำ น้ำหนัก 0.08 กะรัต ขอบหน้าปัดและเพลตหน้าปัด (dial flange) ประดับเพชร 117 เม็ด (0.664 กะรัต) เม็ดมะยมประดับเพชร (0.28 กะรัต) หัวล๊อคสายนาฬิกาแบบสามทบประดับเพชร 28 เม็ด (0.164 กะรัต)

แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ บอกว่า “แน่นอนทุกคนถ้านึกถึงแบรนด์นี้ก็จะนึกถึงแบรนด์ของความเป็นผู้หญิงที่คลาสสิค ซึ่งความคลาสสิคคือความทรงคุณค่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และยังคงร่วมสมัยได้จนถึงทุกวันนี้ อย่างเรือนนี้ก็มีความสวยงามแล้วก็มีความเป็นผู้หญิง แบบเรียบโก้ หรู คลาสสิค สามารถใส่ได้ทั้งกลางวันกลางคืน แคชชวลก็ได้หรือไปออกงานตอนกลางคืนก็ได้ หรือต่อให้เราใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์เราก็สามารถใส่กับเรือนนี้ได้เช่นเดียวกัน อย่างแอฟเป็นคนไม่ค่อยใส่เสื้อผ้าสีสดจะใส่แนวเอิร์ธโทน ขาว ดำ เบจ แต่พอได้ใส่นาฬิกาเรือนนี้ที่เป็นหน้าปัดสีดำ สายสีดำ เป็น all black แล้วใส่กับชุดสีๆ อย่างวันนี้แอฟใส่สีส้ม นาฬิกาที่เราใส่ก็เด้งขึ้นมาเลย ทุกอย่างส่งเสริมขับกันทั้งชุดหรือตัวเราเองก็ Bright ขึ้น ทำให้แอฟเองก็ได้เป็นไอเดียใหม่ๆ ในการมิกซ์แอนด์แมตซ์เช่นกันค่ะ สำหรับใครที่หาของขวัญให้ตัวเองหรือว่าหาของขวัญให้คนที่เรารัก ก็อย่าลืมนึกถึง เบรเกต์ คอลเลคชั่นใหม่ที่เพิ่งออกมาที่มีสีให้เลือกมากขึ้น  อย่างสีฟ้า ก็ดูแคชชวลขึ้น แล้วก็อาจจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์เบาๆ ได้เหมือนกัน แอฟเองก็โดนตกเผลอช็อปปิ้งเก็บไว้ให้ลูกสาวแล้วเหมือนกันค่ะ”

ใครสนใจนาฬิการุ่นพิเศษเรือนนี้สามารถติดตามรายละเอียดและสั่งซื้อกันได้ที่ทางเว็บไซต์ https://www.breguet.com/en#

Breguet Cortina Watch Mandarin Oriental Bangkok โทร. 02 266 8917

Breguet Pendulum Watch Siam Paragon โทร. 02 252 4494


Other Articles