Monday, December 5, 2022

ASV นำเทรนด์ยุค 90s มาผสมผสานกับความ Luxury ในคอลเลกชั่น Autumn/Winter 2022

ASV (เอเอสวี) นำโดย หมู – พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group เปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด “ASV Autumn/Winter2022 Collection” ที่เลือกหยิบเอามุมมองและวิธีคิดจากเทรนด์แฟชั่นยุค 90s มาสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้าหลากสไตล์ โดยนำเสนอผ่านการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Art Direction ของCarlyne Cerf de Dudzeele บนปกนิตยสาร American Vogue ในปี 1988 ที่ได้นำเสื้อผ้าแนว High Fashion มาสไตลิ่งใหม่ จนเกิดเป็นกระแสการแต่งตัวที่เปลี่ยนภาพจำของผู้หญิงให้มีความสตรีตและสนุกสนาน

คอลเลกชั่นนี้ได้นำแฟชั่นแนวสตรีตและสปอร์ตแวร์จากยุคดังมาผสมผสานเข้ากับความ ‘Luxury’ ที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน และความ ‘Casual’ ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของหญิงสาวในยุคปัจจุบัน หลอมรวมเข้ากับเอกลักษณ์ของ ASV พร้อมแต่งแต้มสีสันความสนุกด้วยการนำเอกลักษณ์โครงชุดยุค 90s มาต่อยอดและปรับรูปแบบใหม่ให้มีความทันสมัยเข้ากับปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เผยตัวตนอีกมิติของสาว ASV จะพาทุกคนเพลิดเพลินไปกับคอลเลกชั่นใหม่ที่เต็มไปด้วยแฟชั่นไอเทมที่ตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ รวมถึงยังคงเอกลักษณ์ความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความมีชีวิตชีวาในรูปแบบของ ASV ไปพร้อม ๆ กัน

คอลเลกชั่นนี้ ASV เลือกที่จะเน้นซิลูเอทที่มีความสนุกสนาน และให้สัมผัสที่ทันสมัยของลุคที่มีความสปอร์ต ด้วยคีย์ลุคซึ่งผสมผสานสไตล์จากยุค 90s อย่าง นิตแวร์ (Knitwear) ที่มาคู่กับกางเกงคูลอต (Culottes pants) เพิ่มความเก๋ด้วยมินิสเกิร์ต (Mini skirt) เข้าชุดคู่กับครอปท็อป (Crop top) และครอปแจ็กเก็ต (Crop Jacket) ไอเทมฮิตตลอดกาลที่ต้องมีติดตู้ เช่นเดียวกับชุดนอน (Pajamas) ซึ่งเป็นโครงชุดซิกเนเจอร์ของเอเอสวีที่ยังคงมีให้เห็นในทุกๆ ซีซั่นเสริมลุคด้วยแอคเซสเซอรีอย่างหมวกแก๊ป และแจ็กเก็ตแขนกุดตัวยาวที่ทำจากผ้าทวีต รวมไปถึงกางเกงลายตาราง (Plaid Pant) ทรงขากระบอกตรง และจั๊มสูตแขนกุด (Sleeveless Jumpsuit) ตลอดจนชุดที่มีความโมเดิร์นสำหรับใส่ในวันพิเศษอย่างเดรสทรงฟิตแอนด์แฟลร์ (Fit and Flare dress) เชิ้ตเดรส (Shirt Dress) และกระโปรงรูดระบายที่ปรับความยาวขึ้นเหนือเข่าเพื่อให้โททัลลุคดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่างเป็นลุคที่นำไป mix and match ได้ง่าย เน้นความสบายคล่องตัวที่สร้างสีสันความสนุกให้กับการครีเอตลุคใหม่ได้ในทุกวัน

นอกจากนี้ ในเรื่องของเทคนิคและดีเทล ASV ได้เลือกใช้เทคนิคและการผสมผสานลูกเล่นใหม่ที่แปลกตา ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มดีเทลของชุดด้วยเข็มขัดที่ปรับสายได้ (D-ring buckle belt) ที่มาพร้อมดีเทลกระเป๋าปะข้างบนกางเกงคาร์โก้ (Cargo Pocket) รวมไปถึงการตัดต่อผ้ายืดลายริ้ว (Stripe) ดีเทลการเย็บปกเสื้อทรงแหลม (Pointy Collar) และปกทรงกะลาสี (Sailor Collar) แต่งกุ๊นสีขาวดำบนไอเทมซิกเนเจอร์อย่างเสื้อเชิ้ตซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ ASVโดยคอลเลกชั่นนี้ยังมีไฮไลต์อยู่ที่เทคนิคการปักฉลุลายดอกไม้และโลโก้ รวมถึงการเย็บกดคิ้วด้วยด้ายต่างสีบนชุด (Contrast Topstitching) เพื่อใส่ลูกเล่นความสนุกให้ชุดมีความยูนีคไม่ซ้ำใคร และมีการหยิบเอารายละเอียดที่เป็นที่นิยมในช่วง 90s อย่างการใช้เทคนิคการทอลายโซ่บนชุดเซตไหมพรมที่ถูกออกแบบมาให้สาว ๆ สามารถนำไปสร้างสรรค์ลุคใหม่ ๆ ได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังเพิ่มดีเทลที่ช่วยดึงเสน่ห์ของผู้หญิงให้ดูสง่างามในทุกโอกาส ผ่านเทคนิคการตัดเย็บตกแต่งแถบลูกไม้ถักโครเชต์ (Crochet Lace Trim) และการแต่งแขนพอง (Puff Sleeve) โชว์ให้เห็นสไตล์อันโดดเด่นของ ASV สามารถตอบโจทย์ผู้หญิงได้ในทุก ๆโอกาส ไม่ว่าใส่ไปไหนก็ดูเปล่งประกายอย่างมั่นใจ สะท้อนไลฟ์สไตล์ที่มีทั้งความเท่และความอ่อนหวานของหญิงสาวเข้ากันอย่างลงตัว

พบกับ ASV Autumn/ Winter 2022 Collection ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ร้าน ASV ทุกสาขา ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ ชั้น 1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 โซนไทยดีไซเนอร์ ห้างสรรพสินค้าเอมโพเรียม, ชั้น 2 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 2 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์ และอาซาว่ากรุ๊ป แฟลกชิปสโตร์ ซอยสุขุมวิท 45 หรือช่องทางออนไลน์ที่ Website: https://asavagroup.com/product-category/asv/, Line Official: @asv_official, Lazada: https://bit.ly/asv-lazada, Central Online, M Online: https://monline.com/th/asv, Facebook: https://www.facebook.com/asvthailandofficial และ Instagram: https://www.instagram.com/asv_official

Other Articles