Wednesday, December 7, 2022

3 สาวกับนาฬิกา 3 สไตล์จาก Frederique Constant

หากใครกำลังมองหานาฬิการาคาจับต้องได้ มีความหรูหรา ผสมผสานดีไซน์คลาสสิก ลองดูผลงานจาก Frederique Constant แบรนด์นาฬิกาสวิสซึ่งก่อตั้งบริษัทในปี 1988 โดยสามีภรรยา  ปีเตอร์ คองสตองท์ สตาส (Peter Constant Stas) และ อเลตตา ฟรังซัวส์ เฟรเดอริค แบ็กซ์  (Aletta Francoise Frederique Bax) ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการสร้างนาฬิกากลไกจักรกลสวิสแบบดั่งเดิม คุณภาพสูง ที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่าย

ปัจจุบัน Frederique Constant มีคอลเลกชั่นนาฬิกาออกมาให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะของสุภาพสตรี ที่แต่ละแบบล้วนบรรจงใส่รายละเอียดแห่งความเป็นนาฬิกาสวิสเข้าไป ตั้งแต่การออกแบบ การขัดแต่ง ไปจนถึงงานลวดลายต่างๆ เหมาะกับบุคลิกของผู้หญิงที่แตกต่างกัน ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกนาฬิกาที่เหมาะสมที่สุดในการสวมใส่ เพื่อให้เข้าถึงบุคลิก ไลฟ์สไตล์ แถมไม่ลืมบ่งบอกความเป็นตัวตนได้อย่างลงตัว ดังเช่นทั้ง 3 สาวต่อไปนี้

คุณเปิ้ล-จริยดี สเปนเซอร์

“เปิ้ลเป็นคนให้ความสำคัญกับคำว่า ‘เวลา’ คือตารางแต่ละวันแน่นมาก แต่ยังมีความสุขกับทุกช่วงเวลา เพราะทุกวินาทีคือช่วงเวลาที่มีความหมายและประสบการณ์ที่น่าจดจำ   สำหรับนาฬิกาเรือนโปรดก็ต้องเรือนนี้เลยค่ะ Frederique Constant รุ่น Ladies Automatic Small Seconds  เพราะถ้าเป็นนาฬิกาสำหรับ Everyday Use  จะต้องเป็นนาฬิกาที่ใส่ได้ง่าย มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีคุณค่า และมีความเป็น เปิ้ล สเป็นเซอร์ค่ะ” 

Frederique Constant Ladies Automatic Small Seconds  นั้นเป็นเรือนเวลาคลาสสิกแบบเท่ๆ สะท้อนจิตวิญญาณหรูสง่าของ Frédérique Constant มาพร้อมเอกลักษณ์ดีไซน์หน้าปัด เพราะเป็นครั้งแรกที่วางเข็มวินาทีไว้ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกาในคอลเลกชั่นนี้ ตัวเรือน 2 เลเยอร์ กับขนาดบอยไซส์ที่ 36.0 มิลลิเมตร กันน้ำลึก 50 เมตร ผนึกกระจกหน้าปัดคริสตัลแซพไฟร์ 

คุณมิ้งค์ – ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ

“เห็น Frederique Constant : Classics Art Deco  แล้วเป็นรักแรกพบเลยค่ะ ตัวเรือนมีทั้งทรงหน้าปัดกลม หน้าปัดเหลี่ยม และที่ชอบมากๆคือตัวหน้าปัดวงรี เพราะอาจไม่ค่อยเห็นทรงนี้ ซึ่งทั้ง3แบบเมื่อลองใส่แล้ว นาฬิกาก็จะแนบไปกับข้อมือมิ้งค์เลยค่ะ มิ้งค์ว่าเข้ากับมิ้งค์มากๆ เลยค่ะ  มิ้งค์สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่ทำงาน  ไปทานข้าว ไปเที่ยว เป็นทั้งนาฬิกาและเหมือนเครื่องประดับด้วยค่ะ ”

Art Deco  คือ รูปแบบทางศิลปะที่ถือกำเนิดในช่วงที่หลุดพ้นจากยุค Classic ก่อนที่จะเข้าสู่ยุคเริ่มต้นของ Modernism ซึ่งเริ่มอยู่ในช่วงปี 1925-1939 มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอยู่ที่การสร้างสรรค์ลวดลายด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย หริอใช้รูปทรงทางเรขาคณิต Frédérique Constant ได้จับเอาเสน่ห์แห่งงาน Art Deco  มาสร้างสรรค์เป็นนาฬิกาหลากรุ่น อย่าง Classic Art Deco Round ขาสายแบบก้านแขวนทรงแท่งที่ให้จุดบรรจบระหว่างขาสายกับตัวเรือนสัมผัสกันน้อยที่สุด เพื่อคงรูปความกลมกลึงของตัวเรือน มีทั้งแบบสเตนเลสสตีล และสเตนเลสสตีลสลับสเตนเลสสตีลเคลือบทองแบบสองกษัตริย์ กันน้ำได้ 30 เมตร

คุณแพรว-ภัทรลดา พุ่มเจริญ

 

“สำหรับ Frederique Constant Slimline Ladies Moonphase แพรวได้มีโอกาสเห็นวิธีการทำงานของ Moonphase  รวมถึงวิธีการทำ Moonphase เป็นอะไรที่ประณีตมากๆ ใส่ใจในรายละเอียดมาก  เป็นนาฬิกาหน้าปัดกลมสายเหล็กแต่ให้ความเป็นผู้หญิง  ไม่ว่าจะเป็นเปลือกไข่มุก ประดับด้วยเพชร ทุกอย่างรวมตัวกันได้เข้ากัน ทำให้รู้สึกว่านาฬิกาเรือนนี้มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ ทำใ ห้ทุกวันของแพรวไม่ใช่วันปกติธรรมดาแต่แอบพิเศษขึ้นเพราะใส่เค้าค่ะ”   

Slimline Ladies Moonphase คือคอลเลกชันที่จะทำให้สาวๆ ต้องใจละลายด้วยความงดงามพิเศษของ Moonphase ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา บนหน้าปัดเรือนเวลาที่บอกกว่าเวลาชั่วโมง และ นาที ทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษเหนือกว่านาฬิกาธรรมดาทั่วไป กลไก Quartz FC-206 (ใส่ถ่าน) ประดับด้วยเม็ดทับทิมจำนวน 5 เม็ด บนแท่นเครื่องกลไก  หน้าปัดนาฬิกาขนาด 30 มิล บนหน้าปัดไข่มุกและล้อมรอบตัวเรือนนาฬิกา ซึงดีงดูดทุกสายตาของคุณสุภาพสตรีที่ได้พบเห็น 

สามารถเลือกรับชมนาฬิกาได้ที่เคาเตอร์แบรนด์นาฬิกา Frederique Constant ได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สยามพารากอน เอ็มโพเรียม สยามทาคาชิมาย่า เซ็นทรัล และเดอะมอลล์ สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น และข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆได้ที่ Line Official: @fcthailand 


Other Articles