Wednesday, April 24, 2024

Wedding, Fashion and JACQUEMUS: งานแต่งงานที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยดีเทลแสนอบอุ่น

ผ่านกันไปไม่นานกับงานแต่งงานของหนึ่งในดีไซเนอร์รุ่นใหม่ Simon Porte Jacquemeus กับแฟนหนุ่ม Marco Maestri ที่เพิ่งจะแต่งกันไปหมาดๆ ที่ประเทศฝรั่งเศส ปีที่แล้วในเดือนมิถุนายน Jacquemus ได้ประกาศหมั้นกับ Marco Maestri ซึ่งเป็นแฟนของเขาตั้งแต่ปี 2018 ด้วยภาพบนอินสตาแกรมที่แสดงและข้อความสั้นๆ ว่า “ฉันตอบตกลง!” หลังจากหมั้นกันเพียงหนึ่งปี ในที่สุดทั้งคู่ก็แต่งงานกัน บ้านเกิดของ Jacquemeus นั้นคือแคว้น ซาลอน-เดอ-โพรวองซ์ (Salon-de-Provence) ประเทศฝรั่งเศส และเขามักจะหยิบเสน่ห์ในบ้านเกิดของเขามาใช้ในงานดีไซน์ของเขาอยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเขาถึงเลือกทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศสเป็นที่จัดงานแต่งของเขาในโอกาสนี้

จัดขึ้นที่หมู่บ้าน ‘Charleval’ ในภูมิภาค ‘Bouches-du-Rhône’ พิธีมงคลสุดเรียบง่ายนี้มีแขกรับเชิญที่เป็นเหล่าดาราและคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Amina Muaddi, Dua Lipa, Jeanne Damas และ Tina Kunakey แล้วหลังจากเสร็จจากพิธีกรรมทางศาสนาอย่างทางการที่โบสถ์ในท้องถิ่นแล้ว งานเฉลิมฉลองก็ดำเนินต่อไปที่ ‘Château de Bonneval’ ซึ่งเป็นพื้นที่ลายรอบปราสาทเก่าของท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน

จะเห็นได้ว่านักร้องสาว Dua Lipa และดีไซเนอร์รองเท้าสุดเก๋ Amina Muaddi ได้มาในชุดจากคอลเลกชั่น JACQUEMUS Fall 2022 ทั้งคู่เนื่องจากเดิมทีทั้งคู่ได้หลงรักเสื้อผ้าและดีไซน์ของ JACQUEMUS เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงทำให้เปลี่ยนจากสถานะลูกค้ามาเป็นเพื่อนใกล้ชิดของดีไซเนอร์ Simon Porte Jacquemus ในเวลาต่อมา อีกทั้งสาว Muaddi ยังนำกระเป๋ารุ่นแจ้งเกิดของ JACQUEMUS อย่าง Le Chiquito Mini Bag สีเบจ มาแมทช์กับลุคไปงานแต่งของเธออีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสาว JACQUEMUS เต็มตัวจริงๆ

นอกจากแฟชั่นของแขกผู้มาร่วมงานแล้ว บรรยากาศของงานแต่งที่จัดที่ ‘Château de Bonneval’ ของ Simon Porte Jacquemeus และสามี Marco Maestri ก็พิเศษและอบอุ่นขั้นสุ เพราะ Simon ได้เล่าว่าบริเวณที่จัดให้แขกได้ดินเนอร์นั้นเป็นถนนส่วนตัวที่มีความหมายต่อ Simon มากๆ เพราะหากเดินไปสุดถนนนี้ก็เป็นบ้านคุณแม่ของเขาที่ล่วงลับไปแล้ว และเมื่อพระอาทิตย์เริ่มตกดิน ภาพบรรยากาศของดินเนอร์งานแต่งงาน Simon-Marco ก็ได้กลายเป็นภาพที่ราวกับว่าหลุดออกมาจากในนิยายหรือมีศิลปินมาแต้มสีท้องฟ้าให้แบบนั้นแหละ

Other Articles