Friday, September 30, 2022

5 สิ่งที่บ่งบอกตัวตนของ ‘มิลลี อัลค็อก’ ดาวเด่นแห่ง House of the Dragon

House of the Dragon ซีรีส์แฟนตาซีภาคก่อน Game of Thrones ของ HBO GO ผ่านสายตาเราไปแล้วสามอีพี ถ้าใครได้ติดตามจะเห็นว่าหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทก็คือเจ้าหญิงเรนีราแห่งตระกูลทาร์แกเรียน สวมบทโดยนักแสดงชาวออสเตรเลีย มิลลี อัลค็อก (Milly Alcock) วัย 22 แม้จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในวงการฮอลลีวูด แต่การแสดงที่โดดเด่นทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่คุ้นเคยของหลายคนไปแล้ว และนี่คือ 5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับตัวเธอ

1 ฉายแววแต่เด็ก

หลังจากลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2000 มิลลีเติบโตในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ท่ามกลางครอบครัวที่ประกอบด้วย พ่อ แม่ และพี่ชายสองคน ตอนอายุ 6 ขวบเธอได้ขึ้นแสดงบนเวทีครั้งแรกที่โรงละครในโบสถ์ท้องถิ่น ในชุดกระโปรงยีนส์และรองเท้าบู๊ตคาวบอย มิลลีเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อแฟชั่นของอเมริกา และเปิดเผยว่าความหลงใหลในการเล่าเรื่องของเธอเริ่มต้นตั้งแต่ได้ดูภาพยนตร์คลาสสิก Breakfast at Tiffany’s ซึ่งแสดงโดยออเดรย์ เฮปเบิร์น

2 โด่งดังจากทีวี

มิลลีเริ่มเป็นที่รู้จักในปี 2014 หลังจากแสดงภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้เรื่อง Wonderland ซึ่งฉายทางทีวีของออสเตรเลีย ก่อนจะตามมาด้วยบทอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีรายการของตัวเองชื่อว่า The BF Chefs ออกอากาศทางช่องดิสนีย์และถ่ายทำในซิดนีย์บ้านเกิดของเธอ งานโฆษณาของแบรนด์ใหญ่ๆ ก็มีไม่น้อย เช่น Cadbury, KFC และ Woolworths ไม่เพียงเป็นดาราในจอทีวีเท่านั้น เธอยังมีผลงานภาพยนตร์อีกด้วย อย่างเช่น The School, Reckoning และ The Gloaming

3 เลิกเรียนเพื่อเป็นนักแสดง

ตอนเรียนอยู่เกรด 12 ที่ Newtown High School of the Performing Arts ในซิดนีย์ เธอถูกเลือกให้รับบท Meg ซีรีส์แนวดราม่าเรื่อง Upright คู่กับนักแสดงตลกชื่อดัง ทิม มินชิน เพราะด้วยตารางคิวการถ่ายทำ มิลลีจึงตัดสินใจลาออกจากการเรียนเพื่อประกอบอาชีพนักแสดง และแล้วโชคชะตาก็เข้าข้าง บทเม็กในซีรีส์แปดตอนทำให้เธอได้รับรางวัล Casting Guild of Australia Rising Star Award ปี 2018

มิลลีบอกว่าเธอไม่เคยเสียใจเลยที่หยุดเรียน “ฉันรู้ว่าโอกาสที่เข้ามาจะนำมาซึ่งประสบการณ์ที่มีค่ามากกว่าใบปริญญา นี่คือสิ่งที่ฉันกำลังทำ ฉันได้รับโอกาสอันน่าทึ่งกับนักแสดงที่น่าทึ่ง พร้อมด้วยสคริปต์ที่สวยงามนี้” นับตั้งแต่ออกฉายในออสเตรเลีย Upright ก็เปิดตัวในสหราชอาณาจักรและแคนาดาในเวลาต่อมา และเดือนมีนาคมที่ผ่านมามิลลีเดินทางไปควีนส์แลนด์เพื่อถ่ายทำซีซั่นที่สอง

4 นอนห้องใต้หลังคาบ้านแม่

ปัจจุบันมิลลีพักอยู่ในลอนดอน แต่ก่อนหน้านี้ไม่นานเธออาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคาของบ้านแม่ในออสเตรเลีย ระหว่างทำงานด้านการแสดง เธอยังทำงานล้างจานในร้านอาหารเพื่อหารายได้พิเศษไปด้วย และในช่วงเวลานั้นเองเธอได้ส่งเทปสองชุดของตัวเองไปยัง ‘โปรเจ็กต์ที่ไม่ระบุชื่อของ HBO’

สองสัปดาห์ต่อมามิลลีก็ได้รับโทรศัพท์ที่เปลี่ยนชีวิตจากเอเจนซีของเธอ โดยยืนยันว่าเธอได้รับบทบาทเจ้าหญิงเรนีรา ทาร์แกเรียนใน House of the Dragon มิลลีย้อนเล่าถึงช่วงเวลาสำคัญนั้นว่า “ฉันไม่เคยคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับฉัน ฉันตัวแข็งทื่อ พยายามหายใจเข้าลึกๆ และหันไปพูดกับเพื่อนว่า ‘มีไวน์ไหม’ แล้วฉันก็โทรหาแม่ทันที”

5 ผูกพันกับนักแสดงร่วม

การถ่ายทำ House of the Dragon ทำให้มิลลีต้องย้ายออกจากบ้านพ่อแม่ที่ซิดนีย์มาอยู่แฟลตในพริมโรสฮิลล์ การอยู่คนเดียวเป็นครั้งแรกท่ามกลางการระบาดใหญ่ทั่วโลกและทำงานด้านการผลิตที่มีงบประมาณสูง เธอยอมรับว่าไม่ค่อยสบายใจนัก แต่ยังดีที่มีเพื่อนนักแสดงและทีมงานช่วยส่งแรงใจให้ตลอด

ซึ่งก็เป็นตามคาด คนที่เธอสนิทเป็นพิเศษคือ เอมิลี แครี (Emily Carey) นักแสดงร่วม (รับบท อลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์) “เราเคยเจอกันมาก่อน ถ้าจะพูดถึงเรื่องงานเราทั้งคู่มีความรู้สึกเดียวกัน” มิลลีเผย “เราเป็นผู้หญิงเหมือนกัน และกำลังทำรายการที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชาย ความสัมพันธ์ของเราเป็นเหมือนเครือญาติ ฉันรักเอมิลี เหมือนเธอเป็นน้องสาวคนเล็กของฉันเลยล่ะ”

หลังจากฉายตอนแรกเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม House of the Dragon ได้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่มีจำนวนผู้ชมมากที่สุดของ HBO โดยมีสถิติผู้เข้าชมตอนแรกมากกว่า 20 ล้านคนผ่านทางเคเบิล แพลตฟอร์ม และ HBO Max ในสหรัฐอเมริกา…ไม่ทันไร HBO ก็ออกมาประกาศว่ามหากาพย์ตระกูลทาร์แกเรียนจะกลับมาในซีซั่น 2 แน่นอน งานนี้ใครที่ยังไม่ได้เริ่มอีพีแรก ตามดูได้เลยที่ HBO GO

Other Articles