Sunday, September 25, 2022

เทรนด์บิวตี้จากรันเวย์ Fall-Winter 2022-23

หากคุณคิดว่าฤดูใบไม้ร่วงจะมาพร้อมสีและเท็กซ์เจอร์แบบเดิมๆ ล่ะก็ คุณคงต้องคิดใหม่แล้วล่ะ 

ในแฟชั่นโชว์ Fall/Winter 2022 นำเสนอเทรนด์ความงามที่โดดเด่นและสร้างแรงบันดาลใจอย่างน่าทึ่งด้วยผลลัพธ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ตั้งแต่อายไลเนอร์แบบกราฟิกไปจนถึงการติดอัญมณีบนใบหน้า และการถักเปียที่น่าทึ่ง  

BARELY VISBBLE  

  • Alexandre Vauthier

เทรนด์มาแล้วก็ไป เหมือนเทรนด์ Y2K ได้กลับมาเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ อย่างการฟอกคิ้วขาวที่กลับมาฮิตใหม่ ในโชว์ Versace จะเห็นว่า ช่างแต่งหน้าทำคิ้วให้สว่างขึ้นและจับคู่กับอายแชโดว์สีเข้ม

ส่วนที่ Givenchy  นางแบบมาในลุคสวยเหมือนมนุษย์ต่างดาว รับกับอัญมณีสีเงิน ส่วนลุคคิ้วฟอกขาวก็ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลของลุคที่ไม่แต่งหน้าของนางแบบในโชว์ Alexandre Vauthier ส่วนในโชว์ของ Junya Watanabe ก็มาในแนวไซเบอร์พังค์ คิ้วขาวตัดกับเรียวปากดำ

BE DAZZLED

  • Burberry

แม้ว่า face gems หรือคริสตัลสำหรับติดใบหน้าจะครองรันเวย์มาสองสามฤดูกาลแล้ว แต่ช่างแต่งหน้าก็ยังคงเดินหน้าต่อไป โดยดีไซน์ให้ใบหน้าของนางแบบดูสง่างามด้วยการประดับด้วยคริสตัลที่โดดเด่นยิ่งขึ้นสำหรับฤดูกาลนี้  ในโชว์ของ Simone Rocha  ปิดตาของนางแบบด้วยโมทีฟทรงคล้ายปีกประดับด้วยอัญมณีและไข่มุก ในขณะที่ Burberry ประดับใบหน้าด้วยอัญมณีคริสตัลและนูนโลโก้ของแบรนด์ ส่วน Gucci และ Paul Costelloe เลือกประดับไรน์สโตนที่ใต้ตา และล้อมกรอบหน้า 

คุณอาจจะนำไอเดียเอาไปประยุคในลุคออกงานหรือปาร์ตี้ฮัลโลวีนที่จะมาถึงเร็วๆ นี้ก็ได้นะ 

DRAW THE LINE

  • Roksanda

อายไลเนอร์เป็นไฮไลท์ของแฟชั่นโชว์อย่างไม่ต้องสงสัย และในฤดูกาลนี้ก็เช่นกัน โดยเฉพาะลุคไลเนอร์สีดำที่เรียบง่ายแต่วาดเป็นเส้นกราฟิกเก๋ไก๋โชว์ฝีมือการวาดแบบศิลปิน

ทั้งลุคอายไลเนอร์สีดำหนาและน่าทึ่งของโชว์ Rochas และ Saint Laurent หรือเส้นไลเนอร์กราฟิกที่เรียบง่ายเหนือรอยพับแบบ Paul & Joe และ Maitrepierre การเขียนอายไลเนอร์ที่สวยงามแต่ทำได้จริงน่าจะเหมาะหากอยากให้ลุคโดดเด่น

BRAIDY BUNCH

  • Prabal Gurung

ผมเปียคือที่สุดของลุครันเวย์ฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 ช่างทำผมนำเสนอลุคทรงผมเปียเหมือนมงกุฎในโชว์ Collina Strada และ Ambush จนเรียกได้ว่าโขมยซีนไปเลย 

ส่วนในโชว์ Rokh ให้นางแบบถักเปียโดยแสกแบบสามเหลี่ยมแทนที่จะแสกผมปกติ ส่วนที่ Coperni เลือกที่จะแสกข้างแล้วค่อยเปียผมปิดซีกหนึ่งของใบหน้า คูลอย่าบอกใคร 


Other Articles