Sunday, October 2, 2022

เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ งานบิ๊กที่ทุกคนรอคอย

เทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก (World Gourmet Festival) ครั้งที่ 22 อีกหนึ่งงานบิ๊กของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ที่สร้างความประทับใจมายาวนาน และเพื่อให้สมกับการรอคอย ในปีนี้จะได้พบกับเชฟมิชลินสตาร์ และเชฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล 9 ท่าน ซึ่งบินตรงมาจาก 5 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งเชฟมากฝีมือในประเทศ เพื่อมาปรุงเมนูรสเลิศให้คุณลิ้มรส พร้อมจิบไวน์ชั้นเยี่ยม เริ่มวันที่ 6-11 กันยายน 2565 ตลอดหนึ่งสัปดาห์เต็ม ลองดูลิสต์เชฟแล้วรีบจองโต๊ะกันได้เลย

เชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast) จากห้องอาหาร  Graphite เนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว เขาจะมาปรุงมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษ ณ ห้องอาหารกิลตี้ วันที่ 8-10 กันยายน 2565  

เชฟดาวิด คารันจีนี (Davide Caranchini) สุดยอดเชฟอิตาเลียนหนุ่มแห่งปี 2018 จากห้องอาหาร Materia อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ชิมมื้อค่ำฝีมือของเขาได้ที่ห้องอาหารบิสก็อตติ วันที่ 9-10 กันยายน 2565

เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด (Nicolas Isnard) ผู้เชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศสจากห้องอาหาร Auberge de la Charme ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว มาโชว์ฝีมือมื้อค่ำที่ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ วันที่ 7-8 กันยายน 2565

เชฟอเมริโก้ เซสทิ (Amerigo Sesti) จากห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain กรุงเทพฯ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว มาปรุงความอร่อยมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ วันที่ 9-10 กันยายน 2565

เชฟคริสเตียน มาร์เทนา (Christian Martena) จากห้องอาหาร Clara กรุงเทพฯ ดูแลมื้อค่ำในวันที่ 7-8 กันยายน 2565 ณ ห้องอาหารบิสก็อตติ

เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ (Sugio Yamaguchi) เชฟชาวญี่ปุ่นผู้หลงใหลการทำอาหารฝรั่งเศสจากห้องอาหาร Botanique ฝรั่งเศส ชิมฝีมือเขาได้ที่ห้องอาหารชินทาโร่ วันที่ 8-10 กันยายน 2565

เชฟชุดารี เทพาคำ (เชฟตาม) จากร้านอาหาร บ้านเทพา กรุงเทพฯ ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Top Chef Thailand ที่มีอายุน้อยที่สุด พร้อมปรุงจานอร่อย ณ ห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต วันที่ 8-10 กันยายน 2565

พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมมาสเตอร์คลาส ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่คุณจะได้ลิ้มรสชาติอาหารจานพิเศษระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งเชฟจะมาเผยเทคนิคพร้อมสาธิตการทำอาหารอย่างใกล้ชิด พบกับ เชฟแคลร์ คลาร์ก (Claire Clark) ผู้มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในเพสทรีเชฟที่ดีที่สุดในโลก จากร้าน Pretty Sweet ในเมืองลอนดอน สหราชอาณาจักร และ เชฟสุธากร สุวรรณโชติ (เชฟเป่า) จาก Chocolatier Boutique Café กรุงเทพฯ จะมารังสรรค์ขนมหวานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ ตลอดเทศกาล ณ บริเวณล็อบบี้

นอกจากนี้เชฟแต่ละท่านจะรับผิดชอบอาหารแต่ละคอร์ส เพื่อรังสรรค์เมนูพิเศษ 5 คอร์ส ราคา 8,500++ รวมไวน์แพริ่ง ในงานกาลาดินเนอร์ วันที่ 6 กันยายน 2565 ณ ห้องบอลรูม และยังมีความพิเศษสุดอลังการซึ่งได้รับความนิยมอย่าง ‘เมนูสำหรับเวิลด์ กูร์เมต์ บรันช์’ ในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2565

รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลจะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน มูลนิธิอนุเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งงานเทศกาลอาหารและไวน์ชั้นเลิศ ครั้งที่ 22  ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โทร. 0-2126-8866 หรือเว็บไซต์ www.worldgourmetfestival.asia

Other Articles