Friday, February 23, 2024

บอกเลยว่าต้องลอง! Ultra Violette แบรนด์กันแดดสุดชิคจากออสเตรเลีย 

เราต่างก็รู้ดีว่าผลิตภัณฑ์กันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าคุณจะออกแดดหรืออยู่ในร่มแต่ในขณะเดียวกัน หลายคนก็ไม่อยากใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเพราะไม่ชอบความเหนอะหนะ หน้ามันวอก หรืออุดตันผิว ครั้งนี้ เราเลยจะพามาทำความรู้จักกับ Ultra Violette แบรนด์กันแดดสุดชิคจากออสเตรเลียที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในไทย (มีวางจำหน่ายที่ Sephora) 

“ฉันยังคิดว่าคนสมัยนี้เข้าใจผลกระทบของแสงแดดที่มีต่อผิวหนัง และวิธีที่รังสียูวีสามารถสร้างความเสียหายร้ายแรงบางอย่างในลักษณะของการสูญเสียคอลลาเจน ผิวคล้ำ ริ้วรอย และแน่นอนว่าเป็นมะเร็งผิวหนัง” Ava Matthews ผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงความงามมานานและเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Ultra Violette กล่าว

จุดเริ่มต้นของการก่อตั้งแบรนด์นี้เมื่อ 3 ปีก่อนก็เพราะเบื่อหน่ายกับผลิตภัณฑ์กันแดดที่ไม่สบายผิว “ครีมกันแดดนับเป็นสิ่งสําคัญที่ สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ anti-aging ทั้งหมดในท้องตลาด” Ava ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Ultra Violette ได้บอก ไว้ “มันช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณจากรังสี UV ที่คุณต้องเผชิญในทุกๆ วันและนี่ก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ ที่คุณจะต้องมีติดไว้และสามารถนําไปใช้ได้ในทุกโอกาสอย่างแน่นอน” 

ทางแบรนด์ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่น  skinscreen (ซึ่งมาจากคำว่า sunscreen + skinscreen)  เพราะผลิตภัณฑ์ของเธอนอกจากจะใช้กันแดดได้ตลอด 365 วันแล้วเนื่องจากผสมสาร SPF แล้ว ยังมีส่วนผสมของสกินแคร์สุดหรู และ antioxidant ที่มีประสิทธิภาพสูง จากประเทศออสเตรเลียแหล่งกําเนิด ที่จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ชุ่มชื้น และบํารุงผิวของคุณไปพร้อมกัน แถมยังมีหลายสูตรให้เลือก  “เป็นสูตรที่รู้สึกดีเมื่อทา ไม่เป็นคราบ และตอบรับกับกิจวัตรความงามที่เหลือของคุณได้ดี ฉันชอบใส่ SPF 50+ แต่ 30+ ที่ดีก็ใช้ได้เช่นกัน และอย่างคิดว่าใช้แค่เมกอัพหรือมอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสม SPF ก็พอนะคะ” 

สำหรับใครที่อยากจะลอง แต่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกตัวไหน ลองพิจารณาจากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์เหล่านี้

Queen Screen Luminising Sun Serum SPF 50+  กันแดดเนื้อน้ำนม ช่วยให้ผิวโกลว์พร้อมทำหน้าที่เป็นเบสสำหรับแต่งหน้า  1,380 บาท 

Supreme Screen Hydrating Facial Skinscreen SPF 50+  ทำหน้าที่เป็นทั้งกันแดดและมอยส์เจอไรเซอร์ในตัว เหมาะสำหรับผิวปกติถึงผิวแห้ง 1,320 บาท 

-Lean Screen Mineral Mattifying SPF 50+  กันแดด mineral-only SPF ที่ไม่ทำให้หน้าเหนี่ยมเหนอะหนะ ให้ฟินิชแบบแมตต์  1,320 บาท


Clean Screen Sensitive Skinscreen SPF 30  กันแดดสำหรับผิวปกติ-ผิวผสม เนื้อสัมผัสแบบเจลเบาบาง 1,220 บาท 

Extreme Screen Hydrating Body & Hand Skinscreen SPF 50+  กันแดดสำหรับผิวกายและมือ 1,020 บาท 

-Sheen Screen Hydrating Lip Balm SPF 50 (4 shades) กันแดดสำหรับริมฝีปากพร้อมเป็นลิปในตัว มี 4 เฉดสี 660 บาท


Other Articles