Tuesday, November 29, 2022

เดอะบาร์ แอทเดอะเฮ้าส์ออนสาทร เปิดตัวค็อกเทลซิกเนเจอร์เมนูใหม่

เดอะบาร์ แอทเดอะเฮ้าส์ออนสาทร ภูมิใจเสนอค็อกเทลซิกเนเจอร์เมนูรังสรรค์ใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแต่ละยุคสมัยของคฤหาสน์สไตล์นีโอคลาสสิกสีเหลืองอันงดงามทรงคุณค่าหลังนี้ที่อยู่คู่กรุงเทพฯ มานานกว่า 133 ปี

เดอะเฮ้าส์ออนสาทรเป็นสถานที่ยอดนิยมอันดับต้นๆ ของคนกรุงเทพฯ มานานนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2558 ด้วยสไตล์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ และมีประวัติอันยาวนาน นับจากช่วงแรกที่เป็นบ้านพักส่วนตัวของคหบดี และต่อมาดำเนินการในฐานะโรงแรม จนกระทั่งกลายเป็นสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย โดยคฤหาสน์หลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่เดียวกับโรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพ

ฟรานเชสโก โมเรตติ (Francesco Moretti) ผู้จัดการคนใหม่ของเดอะบาร์ ได้นำประสบการณ์ในการทำงานทั้งหมดของเขา จากทั้งทวีปยุโรปและอเมริกามาสร้างเสน่ห์ให้กับเครื่องดื่มที่นี่ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากคุณค่าของคฤหาสน์หลังนี้ในหลายมิติ ทั้งความมีชีวิตชีวาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และความสำคัญทางประวัติศาสตร์จากผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมในช่วงเวลาต่างๆ มารังสรรค์เป็นค็อกเทลและม็อกเทลซิกเนเจอร์เมนูใหม่ทั้ง 20 รายการ จากความละเอียดอ่อนเบาบาง ไล่เรียงไปจนถึงความเข้มข้นลุ่มลึก

เดอะ เพรเซนท์ (The Present)

เมนูในส่วนนี้จะกล่าวถึงอาคารหลังงามท่ามกลางบริบทในปัจจุบัน ยุคแห่งความรุ่งเรืองอย่างถึงที่สุด เครื่องดื่มจะนำเสนอกลิ่นอายของช่วงเวลาดีๆ ในอดีต สอดประสานอย่างกลมกลืนกับความรู้สึกแบบร่วมสมัย โดยใช้ส่วนผสมและรสชาติแบบไทย อาทิ เมนู Aristocrat’s Stone ซึ่งมีส่วนผสมของรัมแม่โขง มะพร้าวจากสมุย เสาวรส ข่าและตะไคร้ หรือเครื่องดื่มรสชาติละเอียดอ่อนแต่ทรงพลังอย่าง L&L Martini ทำจากจิน Roku ไซรัปลำไยและลิ้นจี่ ทั้งยังให้กลิ่นหอมของดอกไม้

เอมบ็าซซิ โรว์ (Embassy Row)

เมนูในส่วนนี้จะกล่าวถึงตัวอาคาร ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสาทร หนึ่งในถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ และยังเป็นที่ตั้งของสถานทูตมากมายหลายประเทศ ค็อกเทลแต่ละแก้วได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อชวนให้นึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่เป็นมิตรกันมายาวนาน อาทิ เมนู The Envoy ทำจาก จิน Tanqueray Flor de Sevilla gin ตามด้วยไซรัปสตรอว์เบอร์รี และผิวเลม่อน หรือเมนู Mr. Ambassador ทำจากคอนยัค Remy Martin VSOP ข้าวหอมมะลิ แอบซินท์และบิทเทอร์ Peychaud

โฮเต็ล รอยัล (Hotel Royal)

การตกแต่งที่สวยงาม และส่วนผสมหลักจากอิตาลีคือองค์ประกอบสำคัญในธีมนี้ ทุกแก้วจะพาคุณย้อนไปในทศวรรษที่ 1920 เพื่อดื่มด่ำกับกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนแบบลักชูรี อาทิ The Heritage of Madame Staro ทำจากจิน Sabatini น้ำเลม่อนเข้มข้นและเหล้า Crème de Violet หรือเมนู La Barona ทำจากเตกีล่าขาว Cenote อะเพโรล สับปะรดและพริกไทยสีชมพู ท็อปด้วยงานศิลปะที่สามารถรับประทานได้

เดอะ ฮิสทรี่ ออฟ สาทร (The History of Sathorn)

เครื่องดื่มที่รังสรรค์จากส่วนผสมซึ่งให้กลิ่นอายของความเป็นไทยและจีน เพื่อเป็นเกียรติให้กับหลวงสาทรราชายุกต์ ผู้เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ในอดีต เช่น เมนู Hainan to Siam ทำมาจากจิน Botanist ข้าวหอมมะลิ แตงกวา ใบชิโสะและโทนิค Fentimans Connoisseur สำหรับใครที่อยากขยับรสชาติขึ้นมาจริงจังสักหน่อย ต้องลอง Business Man ทำจากวิสกี้ Maker’s Mark เหล้า DOM Benedictine เหล้าขิง Domaine De Canton และหยดด้วยน้ำทุเรียนอย่างบางเบา

พร้อมกันนี้คุณยังสามารถสั่งอาหารว่างจากห้องอาหารพาย (Paii) มาเสิร์ฟถึงที่เดอะบาร์ พร้อมคำแนะนำในการสั่งเพื่อจับคู่อาหารกับค็อกเทลซิกเนเจอร์ทุกธีมได้อย่างลงตัว

เดอะบาร์ แอทเดอะเฮ้าส์ออนสาทร เปิดให้บริการทุกวันพุธวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30-00.00 . สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ thehouseonsathorn@whotels.com หรือโทร. 02344-4025 เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.thehouseonsathorn.com

Other Articles