Wednesday, August 10, 2022

การบินไทย เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เจดดาห์

การบินไทย เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เจดดาห์ ชวนสัมผัสเสน่ห์ความมหัศจรรย์ของตะวันออกกลาง

ซาอุดีอาระเบีย หรือราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศในดินแดนอาหรับที่เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยว ที่น่าสนใจ เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่และเป็นประเทศเดียวที่มีชายฝั่งติดทั้งทะเลแดง (Red Sea) และอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf) โดยภูมิประเทศส่วนใหญ่ประกอบด้วยทะเลทราย ทั้งยังเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อสู่
เมืองต่างๆ ของประเทศในแถบตะวันออกกลาง และเป็นประตูสู่นครเมกกะและนครเมดินา เมืองสำคัญของศาสนาอิสลาม

ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น ย่านเมืองเก่าเจดดาห์ Al Balad (อัลบาลัด) ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการค้าของเจดดาห์ก่อนยุคน้ำมันเฟื่องฟูในปี 1970 ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมโบราณและอาคารแบบดั้งเดิมที่สร้างโดยใช้หินปะการังและตกแต่งด้วยหน้าต่างไม้ขัดแตะที่สวยงาม และได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นแหล่งมรดกโลก

ส่วนใครที่ต้องการสำรวจชายหาดอันงดงามของเจดดาห์เมืองตากอากาศที่มีขนาดใหญ่อีกเมืองหนึ่งของซาอุดีอาระเบีย ก็สามารถนั่งรถเล่นชมความสวยงามของ Jeddah Corniche ถนนเลียบชายฝั่งเจดดาห์ หนึ่งในสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเมืองแห่งนี้ เพราะรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันงดงามของทะเลแดง ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก สามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมหลากหลายได้ตลอดเส้นทาง โดยมีไฮไลท์ คือ มัสยิด AlRahma ที่มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมและทำเลที่สวยงาม สร้างขึ้นในปี 1985 ซึ่งการออกแบบทำให้มัสยิดแห่งนี้ดูเหมือนลอยอยู่เหนือคลื่นของทะเลแดง หากไปในช่วงที่น้ำขึ้นสูงจะทำให้เราเห็นภาพลวงตา จนถูกขนานนามว่าเป็น “มัสยิดลอยน้ำ” และสามารถแวะช้อปปิ้งที่ย่านดังสุดหรูเปิดใหม่อย่างBoulevard ที่ตั้งของแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกที่จะทำให้คุณอยากใช้เวลาที่นี่มากขึ้นเรื่อย ๆ

หลังจากประเทศไทยและซาอุดิอาระเบียได้ฟื้นคืนความสัมพันธ์ทางการทูต จึงเป็นโอกาสอันดีที่ประชาชนของทั้งสองประเทศจะได้เชื่อมสัมพันธ์และเรียนรู้จักกันมากขึ้น ทางการบินไทยจึงได้เปิดเส้นทางบินใหม่ “กรุงเทพฯ-เจดดาห์” โดยพร้อมทำการบินเที่ยวแรกในวันที่  19 สิงหาคม 2565 นี้ แน่นอนว่าการเปิดเส้นทางบินตรงสู่เจดดาห์ครั้งนี้ ยังคงมาตรฐานความปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน สามารถสั่งจองอาหารล่วงหน้าได้ด้วยบริการ Pre Select Meal มีบริการอาหาร ตามหลักของศาสนาอิสลาม ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน HAL – Q รวมไปถึงความพิเศษอื่นๆ

การบินไทยบริการบินตรงไป-กลับ กรุงเทพฯ-เจดดาห์ สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน  ทำการบินทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

-เที่ยวบินที่ TG 503 เส้นทาง กรุงเทพฯ – เจดดาห์ ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 18.45 น. ถึงเจดดาห์ เวลา 22.40 น. (เวลาท้องถิ่น)

-เที่ยวบินที่ TG 504 เส้นทาง เจดดาห์ – กรุงเทพฯ ออกจากเจดดาห์ เวลา 00.40 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 13.10 น.


Other Articles