Sunday, October 2, 2022

การผสมผสานส่วนผสมของญี่ปุ่นเหนือกาลเวลากับศาสตร์การดูแลผิวแบบใหม่ Tatcha: The Classic Ritual

‘Tatcha’ เป็นแบรนด์ที่เป็นมากกว่าแบรนด์ แต่เป็นศาสตร์การดูแลผิวแบบใหม่ซึ่งเต็มไปด้วยความความยั่งยืนและการเปลี่ยนแปลง ในปี 2008 Victoria Tsai (เจ้าของ Tatcha) ได้พบกับพิธีกรรมความงามแบบคลาสสิกในเกียวโตที่เปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล สูตรธรรมชาติบริสุทธิ์และปรัชญาแห่งความกลมกลืนรักษาโรคผิวหนังอักเสบเฉียบพลันของเธอและช่วยให้เธอฟื้นสมดุลทั้งภายในและภายนอก Tatcha ก่อตั้งขึ้นในปีถัดมา ซึ่ง Victoria Tsai ได้สร้างพิธีกรรมทางประสาทสัมผัสผ่านผลิตภัณฑ์ของเธอที่จะเข้ามาทำหน้าที่ดูแลคุณและ เปลี่ยนผิวของคุณอย่างอ่อนโยนและยกระดับความรู้สึกของคุณด้วยการจับคู่วัฒนธรรมการดูแลผิวอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่ไม่มีวันตกยุคกับการวิจัยสมัยใหม่ที่พร้อมพัฒนาผิวของคุณไปสู่อีกระดับ

วิถีของ Tatcha เปรียบเสมือนพิธีกรรมที่ไร้กาลเวลาซึ่งมีรากฐานมาจากส่วนผสมของญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพแต่อ่อนโยนต่อ ผิวและทำหน้าที่ปรับความความสมดุลของผิว นอกจากทีมนักวิทยาศาสตร์ เกอิชา (Geisha) และที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมจากโตเกียวไปจนถึงซานฟรานซิสโกแล้ว Tsai ได้สร้าง Tatcha เพื่อแบ่งปันพิธีกรรมที่ห่วงใยคุณ ก่อตั้งขึ้นจากแนวคิดที่ว่า ‘Less is more’ แต่ละขั้นตอนมาจากพิธีกรรมความงามแบบคลาสสิกของญี่ปุ่นซึ่งเป็นสิ่งที่ Tsai เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อผิว ผู้หญิงญี่ปุ่นจึงใช้ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพและอายุยืน เช่น ข้าวอาคิตะ ชาเขียวอุจิ และสาหร่ายโอกินาว่าบนผิวของพวกเขา

Less is More

การผสมผสานส่วนผสมของญี่ปุ่นเหนือกาลเวลากับศาสตร์แห่งการดูแลผิวสมัยใหม่ Tatcha รุ่น The Classic Ritual เป็นการปฏิบัติสี่ขั้นตอนที่บริสุทธิ์แต่ทรงพลังเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อผิวอ่อนนุ่มและเปล่งปลั่ง ทุกสูตรได้รับการรังสรรค์ขึ้นที่ Tatcha Institute ในโตเกียว ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ตามแบบวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ไม่มีวันตกยุคด้วยส่วนผสมทางคลินิกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าใช้งานได้กับผิวหนัง ภายในทุกสูตรของ Tatcha มีซิมโฟนีเล็กๆ ของ superfoods ที่เรียกว่า Hadasei-3™ คอมเพล็กซ์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของข้าวหมักสองครั้ง ชาเขียว และสาหร่ายนี้มีรากฐานมาจากอาหารญี่ปุ่นที่อุดมด้วยสารอาหาร ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลก

‘Beautiful Faces, Beautiful Futures’

อีกทั้งส่วนหนึ่งของการซื้อ Tatcha นั้นทุกรายการจะเป็นการสนับสนุนความเท่าเทียมทางการศึกษาของเด็กทั่วโลกผ่านการเป็นพันธมิตรกับ ‘Room to Read’ ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไล (Non-Profit Organization) และในปัจจุบัน Room to Read ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เด็กๆ ได้เรียนหนังสือมาแล้วกว่า 6 ล้านวัน Tatcha ได้สนับสนุน Room to Read ในการเปลี่ยนแปลงโลกผ่านการศึกษา ด้วยความเชื่อว่าความงามเริ่มต้นที่หัวใจและจิตใจ Tatcha จึงทุ่มทุนสร้างการศึกษาที่มีคุณภาพให้ทุกคนเข้าถึงได้ ในปี 2014 Tatcha ได้ก่อตั้งกองทุน ‘Beautiful Faces, Beautiful Futures’ เพื่อให้เด็กผู้หญิงได้รับการศึกษาแบบเท่าเทียมที่สุดผ่านโครงการ Room to Read’s Girls’ Education

Other Articles