Sunday, October 2, 2022

RAKxa (รักษ) ชวนคุณมาหาวิธีกำราบ ‘ออฟฟิศซินโดรม’

‘ออฟฟิศซินโดรม’ (Office Syndrome) โรคฮิตที่มักจะมาเยี่ยมเยียนโดยที่เราไม่ได้เชื้อเชิญ ส่วนใหญ่เกิดกับคนที่ทำงานไม่ค่อยพัก รักงานเป็นชีวิต ทำให้ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ กว่าจะรู้ตัวบางครั้งก็อาจกลายเป็นโรคเรื้อรังและต้องใช้เวลาเยียวยาค่อนข้างนาน

แม้โรคนี้จะเป็นกันง่ายๆ แต่วิธีการรักษาอาจไม่ง่ายและจำเป็นต้องตรงจุด ที่สำคัญคือควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของคุณหมอผู้เชี่ยวชาญในการวินิจฉัยและรักษา RAKxa Wellness ศูนย์บูรณาการสุขภาพและการแพทย์แบบองค์รวมแห่งแรกในเอเชีย อยากชวนคุณมาไขข้อข้องใจและทำความรู้จักสภาวะออฟฟิศซินโดรมให้มากขึ้น เพื่อทำความเข้าใจกระบวนการทำงานของร่างกายและจิตใจ ‘เฉพาะบุคคล’ ผ่านการใช้ศาสตร์แพทย์แผนปัจจุบันร่วมกับแพทย์แผนทางเลือก ทั้งแผนไทย แผนจีน แผนอินเดีย (อายุรเวท) เพื่อออกแบบโปรแกรมสุขภาพที่ช่วยฟื้นฟู พร้อมปรับสมดุลร่างกายให้เหมาะกับอาการและร่างกายของคุณ ด้วยแพ็กเกจ Office Syndrome Relief 3 วัน 2 คืน

แพ็กเกจนี้จะทำให้คุณได้รับความรู้และประสบการณ์จากทีมแพทย์ผู้ชำนาญการตลอดทั้ง 3 วัน 2 คืน ผ่านการวิเคราะห์ปัญหาเป็นรายบุคคล และออกแบบโปรแกรมให้เหมาะสมและตรงจุด ทั้งยังตรวจประเมินการเคลื่อนไหวโดยนักกายภาพบำบัด รวมถึงนักโภชนาการที่รังสรรค์อาหารเพื่อสุขภาพพร้อมชุดน้ำชาและของว่าง ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่จากไวทัลไลฟ์ พร้อม 3 ทรีตเมนต์ที่สามารถเลือกให้เหมาะกับร่างกายแบบเฉพาะบุคคลได้ โดยมีไฮไลต์ทรีตเมนต์ที่ครอบคลุมหลายศาสตร์การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม อาทิ

  • Physiotherapy เทคโนโลยีกายภาพบำบัดที่ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูกล้ามเนื้อชั้นลึกจากการใช้งานซ้ำๆ พร้อมรับคำปรึกษาเชิงลึกโดยนักกายภาพบำบัด
  • Acupuncture ศาสตร์แพทย์แผนจีนที่เน้นการฝังเข็มลงบนแนวเส้นลมปราณ ช่วยปลดล็อคความตึงเครียดฝังลึก ให้พลัง Qi หรือความสมดุลของร่างกายที่ประกอบด้วยหยินและหยางได้เคลื่อนที่อย่างอิสระ แบบไม่ต้องกลัวเจ็บ
  • Therapeutic Court Type Thai Massage หนึ่งในแขนงศาสตร์แพทย์แผนไทยที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมโลก โดยเฉพาะศาสตร์การนวดในราชสำนัก ที่ใช้เพียงแค่มือในการส่งน้ำหนักและนวดคลึงบริเวณที่มีอาการ
  • Private Pilates ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อและข้อต่อ พร้อมพัฒนาความแข็งแรงของแกนกลางลำตัวด้วยท่าทางที่สร้างความกระทบกระเทือนต่อร่างกายน้อยที่สุด
  • แพทย์แผนทางเลือกตะวันออก เน้นการรักษาใจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงานธรรมชาติบำบัดหรือเสียงที่สร้างการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ประสานกับจิตใจให้กลับมาทำงานได้อย่างสมดุลอีกครั้ง 
  • อายุรเวท ศาสตร์แพทย์แผนอินเดีย ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 5,000 ปี เน้นการดูแลสุขภาพทั้งร่างกาย จิตใจและความคิด ผ่านธาตุต่างๆ สร้างความเข้าใจต่อสภาวะร้อนและเย็นที่มีผลต่อร่างกาย

นอกจากนี้ RAKxa Wellness ยังมอบประสบการณ์การผ่อนคลายด้วยการ์เด้นวิลล่าส่วนตัวระดับ 6 ดาว ท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติอันเงียบสงบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เน้นฟังก์ชั่นความสะดวกและปลอดภัยเพื่อการพักผ่อน อีกทั้งยังได้ปรับสมดุลให้กับธาตุทั้งสี่ในร่างกายด้วยอาหารเพื่อสุขภาพที่ดูแลโดยนักโภชนาการ และบริการ Medical Gym รวมถึงพื้นที่สำหรับธาราบำบัด อาทิ สระว่ายน้ำเสริมสุขภาพ ห้องอินฟราเรดซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มเพื่อเสริมสุขภาพตลอดช่วงเวลาเข้าพัก เพื่อปรนนิบัติร่างกายและจิตใจของคุณ ฟื้นคืนสมดุลให้มากกว่าที่เคย ในแพ็กเกจ Office Syndrome Relief ราคา 39,500 บาท/ท่าน พิเศษเฉพาะสำหรับผู้ที่จองวันนี้ – 31 สิงหาคม 2565 สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2565

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.rakxawellness.com Instagram: @rakxawellness หรือโทร. 0-2055-3100 และ LINE Official: @rakxawellness

Other Articles