Thursday, August 11, 2022

4 ไส้ขนมไหว้พระจันทร์สุดละเมียด ความสุขที่ลิ้มรสได้ จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

วันไหว้พระจันทร์ตามคติความเชื่อของชาวจีนในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 และเช่นเคย นับตั้งแต่ปี 2532 จนถึงปัจจุบัน โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้ผลิตขนมไหว้พระจันทร์เพื่อมอบความอร่อยให้กับทุกคนรวมแล้วมากกว่า 17,000,000 ชิ้น! ซึ่งเป็นธรรมเนียมของทุกปี ทางโรงแรมฯ จะนำเสนอรสชาติพิเศษประจำปี นอกเหนือจากความอร่อยของไส้คลาสสิกตลอดกาลอย่าง ไส้คัสตาร์ด ไส้ลูกบัวรสเค็มและไข่แดง ไส้ทุเรียนและไข่แดง ซึ่งผ่านการรังสรรค์โดย เชฟแอนดี้ เหลียง (Executive Chinese Chef) และทีมเชฟจากครัวจีน เดอะ ไชน่า เฮ้าส์

สำหรับรสชาติใหม่! ประจำปีนี้คือ ไส้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิก ซึ่งใช้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิกจากฟาร์มในจังหวัดเพชรบูรณ์และชัยนาท ซึ่งเป็นฟาร์มที่เกิดจากความคิดริเริ่มและความร่วมมือของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ กับเกษตรกรท้องถิ่นที่ทำการเกษตรอินทรีย์เพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ของชุมชนท้องถิ่น ทั้งนี้เพื่อเป็นไปตามพันธะสัญญาที่ทางโรงแรมฯ มอบให้แก่สังคม นั่นคือ มุ่งเน้นให้ความสนับสนุนส่งเสริมผู้ผลิต และเกษตรกรท้องถิ่นที่ทำการเพาะปลูก และมีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อความเจริญอย่างยั่งยืน

น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิกเป็นวัตถุดิบที่ทางโรงแรมฯ มีความภาคภูมิใจ โดยนำมาใช้ในครัวเบเกอรี่ของโรงแรมสำหรับทำเค้ก และขนมอบนานาชนิด สำหรับปีนี้ขนมไหว้พระจันทร์ไส้น้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิกจะเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่สร้างความประทับใจให้คุณแน่นอน และจะเป็นของขวัญที่สะท้อนถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญคือ เป็นความอร่อยที่ลงตัวเหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติ

ในปีนี้กล่องขนมไหว้พระจันทร์ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม โดยใช้สีแดงเป็นสีหลัก เพราะตามความเชื่อของชาวจีน สีแดงเป็นสีสัญลักษณ์แห่งความสุข พลังแห่งชีวิต ความโชคดี และความสำเร็จ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีจีน โคมไฟและตะเกียงจะมีบทบาทสำคัญในวันเทศกาลไหว้พระจันทร์ ดังนั้นในปีนี้กล่องขนมแบบโอเรียนเต็ล คลาสสิกจะมีไฟประดับ และกล่องขนมแบบลักชัวรี่จะมีโคมไฟทรงพัดจัดรวมอยู่ในชุดของขวัญ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเลือกขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นของขวัญมอบให้แก่สมาชิกในครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่ค้าทางธุรกิจ

ขนมไหว้พระจันทร์ทุกกล่องจะบรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น สามารถเลือกรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์จากทั้งหมดสี่รสชาติ แล้วบรรจุลงกล่องตามความชื่นชอบของผู้รับหรือของคุณเองได้ (กรุณาแจ้งล่วงหน้า)

  • ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น บรรจุในกล่อง “โอเรียนเต็ล คลาสสิก” เป็นกล่องทรงกลมและมีไฟประดับ ราคากล่องละ 888 บาทสุทธิ
  • ขนมไหว้พระจันทร์ 8 ชิ้น บรรจุในกล่อง “ลักชัวรี่” พร้อมโคมไฟรูปทรงพัด และของขวัญพิเศษ 1 รายการ โดยเลือกระหว่างน้ำผึ้งลูกหม่อนออร์แกนิก 1 กระปุก หรือชา TWG เบลนด์พิเศษซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เท่านั้น ราคาชุดละ 2,888 บาทสุทธิ

โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ทุกวัน จนถึงวันที่ 10 กันยายน 2565 โดยสามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่

  • ห้องอาหารเดอะ ไชน่า เฮ้าส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
  • ร้าน เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป ทั้งสี่สาขา ได้แก่ สยามพารากอน เซ็นทรัลชิดลม ดิ เอ็มโพเรียม และ เกษรวิลเลจ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
  • สั่งซื้อทางออนไลน์ ที่ Online Shop ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ(มียอดซื้อขั้นต่ำ และเป็นไปตามเงื่อนไขของโรงแรม) จัดส่งโดยรถควบคุมอุณหภูมิของบริษัทขนส่ง สั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์ผ่านทางออนไลน์ กรุณาคลิก https://bangkok.mandarinorientalshop.com/

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งจองล่วงหน้า กรุณาติดต่อโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โทร. 0-2659-9000 หรืออีเมล mobkk-mooncake@mohg.com

Other Articles