Sunday, June 23, 2024

Remedy จิวเวลรี่ที่ช่วยปลอบประโลมใจด้วยสีสันและอารมณ์ขันจาก Miu Miu

Miu Miu ร่วมมือกับศิลปิน Nathalie Djurberg และ Hans Berg  สร้างสรรค์เครื่องประดับสำหรับคอลเลกชั่น Fall/Winter 2022 โดยผสมผสานอารมณ์ขันเข้ากับงานศิลป์

ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ แบรนด์แฟชั่น Miu Miu ได้ร่วมงานกับศิลปิน Nathalie Djurberg และ Hans Berg ในการสร้างสรรค์จิวเวลรี่ โดยได้แรงบันใจมาจากประติมากรรมรูปนกกำลังโขมยยา A Thied Caught in the Act ที่ทั้งสองทำขึ้นในปี 2015 

คอลเลกชั่นจิวเวลรี่รูปสัตว์ ดอกไม้ และเม็ดยาสีสันสดใสนี้ได้ชื่อว่า Remedy โดยศิลปินให้เหตุผลว่า “เราอยากให้ชื่อฟังดูปลอบประโลม แล้วก็น่าตื่นเต้น และลึกลับในคราวเดียวกัน แล้วมันก็มีความหมายหลายชั้นด้วย”  ดีไซน์เม็ดยาและสัตว์ผลิตจากเรซิ่น ขัดแต่งด้วยมือ และเคลือบด้วยกัลวาไนซ์ และนำมาประกอบเป็นช้ยงานด้วยมือ มาพร้อมกล่องพิเศษประทับตรา  Miu Miu  เพนต์สีเป็นลายดอกไม้และสัตว์สีสันสดใส และเมื่อเปิดกล่องออกมา จะมีเสียงคาริลด้านในเปิดเพลงที่ฮันส์ เบิร์กแต่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น Nathalie Djurberg และ Hans Berg ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของแคมเปญจิวเวลรี่ในครั้งนี้ ซึ่งถ่ายภาพโดย Julien Martinez Leclerc นำแสดงโดยนักแแสดง Isadora Bjarkardóttir Barney 

มิวเซีย ปราด้า ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Miu Miu บอกว่า “ฉันได้รู้จัก นาตาลี และ ฮันส์ในปี 2005  สามปีต่อมา เราได้จัดแสดงผลงานของพวกเขาที่ Fondazione Prada และตั้งแต่นั้นมา บทสนทนาของเราก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันน่าสนใจมากที่ได้เห็นว่างานของพวกเขาพัฒนาไปตามกาลเวลาได้อย่างไร โดยครอบคลุมสื่อต่างๆ และพวกเขายังกระตือรือร้นที่จะเผชิญหน้ากับกรอบความคิดใหม่ๆ อยู่เสมอ นี่คือแก่นของโปรเจ็กต์นี้ผสานแนวคิด “Artists as Jewellers” แต่ผสมผสานเข้ากับมุมมองร่วมสมัย” 

“งานของเราเป็นเหมือนการสำรวจส่วนตัว เป็นการทำความเข้าใจโลกรอบตัวเรา ผ่านมุมมองต่างๆ ” Djurberg และ Berg กล่าว “ในการสร้างสรรค์และนำเสนอของเรา  เราพยายามสื่อถึงความเข้าใจในสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง A Remedy: “มันดีนะที่ได้ทำงานในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิม สมองจะได้ผ่อนคลายจากเส้นทางที่เราคุ้นชิน โปรเจ็กต์นี้เราได้ลองทำอะไรสนุกๆ และแปลกใหม่  มันทำให้คุณคิดแตกต่างและมีสิ่งใหม่และไม่คาดฝันปรากฏขึ้น”


Other Articles