Saturday, December 2, 2023

ความแตกต่างของลูกกลิ้งกระชับหน้า ทั้งแบบหยกและโรสควอตซ์

หากคุณอยากให้ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี ให้ลองใช้โรลเลอร์หรือลูกกลิ้งกระชับหน้าเข้ากับกิจวัตรการดูแลผิวของคุณ

เจ้าโรลเลอร์นี้มีลักษณะเหมือนดัมเบลล์ขนาดเล็กหรือลูกกลิ้งของจิตรกร แต่สวยกว่ามากเพราะทำจากฮาร์ดสโตน  โดยจะมีหินสองก้อนติดอยู่ที่ปลายแต่ละด้านของด้ามจับ ลูกกลิ้งหินขนาดใหญ่เอาไว้ใช้สำหรับบริเวณใบหน้าที่มีพื้นที่ เช่น หน้าผากและแก้ม ส่วนลูกกลิ้งขนาดเล็กสำหรับบริเวณเล็กๆ อย่างดวงตา  

เครื่องมือเสริมความงามนี้จะช่วยกระตุ้นพลังชีวิตและการสร้างผิวใหม่  การสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินจะเพิ่มขึ้น แต่อย่าคาดหวังผลชัดเจนเพราะในความเป็นจริง เราไม่สามารถนวดจนริ้วรอยหายไปได้ แต่วิธีการนี้จะช่วยให้การไหลเวียนโลหิตและการระบายน้ำเหลืองดีขึ้น จึงช่วยชะลอความร่วงโรยของผิวได้ และทำให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นยิ่งขึ้น 

โรลเลอร์สำหรับใบหน้าซึ่งทำจากหินบำบัดถูกนำมาใช้ในการแพทย์แผนจีนตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 โดยเฉพาะโรลเลอร์ที่ทำจากหยกสีเขียว และโรสควอตซ์สีชมพู เมื่อมองแวบแรก อาจจะดูแค่สีต่างกัน และมีพื้นผิวเรียบที่ทำให้ผิวเย็นลง อย่างไรก็ตาม ในการแพทย์แผนจีน  หินหยกยังมีฤทธิ์ในการชำระล้าง บรรเทาการระคายเคือง และต้านการอักเสบบนผิวหนัง นอกจากนี้ หยกยังเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นผู้หญิง ความงาม และธรรมชาติอีกด้วย แนะนำให้ใช้ลูกกลิ้งหยกโดยเฉพาะสำหรับผิวที่ไม่บริสุทธิ์

ส่วนโรสควอตซ์เป็นตัวแทนของความรัก มิตรภาพ และความสามัคคี กล่าวกันว่าหินชนิดนี้ช่วยทำให้สงบและช่วยบรรเทาปวดตามธรรมชาติ ลูกกลิ้งโรสควอตซ์ช่วยให้ผิวที่ตึงเครียดและระคายเคืองดีขึ้น

การนวดใบหน้าด้วยโรลเลอร์จะช่วยให้ผิวฟู สดชื่น และออกสีระเรื่อ ถ้านวดด้วยวิธีการที่ถูกจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญของผิวหนังและกำจัดสารพิษได้เร็วยิ่งขึ้น บรรเทาอาการบวมและฮอร์โมนความเครียด องค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งของความสวยความงามคือการนวดจากภายในสู่ภายนอกเสมอ เริ่มใช้เครื่องมือเสริมความงามตรงกลางใบหน้าแล้วหมุนไปทางขมับหรือหน้าผาก และการนวดที่เนินอกยังกระตุ้นการทำงานของช่องน้ำเหลืองด้วย

ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสำคัญอื่นๆ และเคล็ดลับในการใช้ลูกกลิ้งเสริมความงามอัญมณี

-เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

-สามารถทำได้ทุกวัน วันละ  5-10 นาที

-นวดแต่ละพื้นที่บนบนใบหน้า  3 ครั้ง

-เก็บในตู้เย็นเพื่อความเย็นสูงสุด 

-ทำความสะอาดลูกกลิ้งความงามหลังการใช้งาน

-ใช้แรงกดเบาๆ ก็เพียงพอแล้ว

-ก่อนใช้ ทำความสะอาดใบหน้า และ/หรือเปิดรูขุมขนด้วยการอบไอน้ำ

-ส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ของชีทมาสก์จะยิ่งทำงานได้ดีเมื่อใช้กับโรลเลอร์  


Other Articles