Sunday, October 2, 2022

ปะทะพายุมู่หลานด้วย 12 รองเท้าบูท…ลุยฝนอย่างไรให้มีสไตล์!

หลังจากพายุมู่หลานได้เข้ามาบุกประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลายคนในที่นี้อาจจะแอบเซ็งเรื่องการแต่งตัวเป็นพิเศษโดยเฉพาะเรื่องรองเท้าเพราะว่าต้องลุยน้ำลุยฝนทุกวี่ทุกวันซึ่งความเปียกปอนนี้อาจจะทำให้คุณเสียความมั่นใจ บุคลิก และลุคของวันนั้นๆ ก็เป็นได้ วันนี้ ลอฟฟีเซียล จึงจะพาชม 12 รองเท้าบูทที่จะทำให้ทุกท่านลุยฝนยังไงให้มีสไตล์! ในโลกแห่งแฟชั่นแน่นอนว่ามีรองเท้าบูทกันน้ำมากมาย ที่ทุกคนควรมี ตั้งแต่รองเท้าบูทหุ้มข้อทรงคลาสสิกไปจนถึงรองเท้าบูทเชลซี (Chelsea Boots) อันเป็นเอกลักษณ์

เริ่มต้นด้วยซิลลูเอทสุดคลาสสิกจาก Chanel และ Burberry หรือถ้าคุณเป็นคนคลั่งไคล้ดีเทลสุดอลังการรองเท้าบูทหัวใหญ่ที่ประดับไปด้วยโซ่จาก JW Anderson อาจจะตอบโจทย์คุณ หรือหากคุณเป็นคนชอบอะไรที่ตะโกน รองเท้าบูทแพลตฟอร์มยางสีฉูดฉาดจาก Bottega Veneta และ Balenciaga อาจจะเป็นทางของคุณก็ได้นะ! ไม่รอช้าไปดูรองเท้าบูทกันฝนที่มีสไตล์ที่สุด 12 รุ่นจาก 12 แบรนด์ สำหรับผู้อ่านทุกท่านเพื่อเอาตัวรอดจากคำเตือนน้ำท่วมฉับพลันหรือแม้แต่เพียงเพื่อดับกระหายเทรนด์รองเท้าบูทที่หน้ามืดของคุณกันเถอะ

Chanel

จากแรงบันดาลในการพักผ่อนที่ชนบทตามสไตล์สาว Chanel รองเท้าบูทยางของทางแบรนด์จึงกลายเป็นรองเท้า must have ของสาวๆ ทุกคน รองเท้าบูทผิวมันคู่นี้มีความยาวถึงระดับน่องและต้นขา อีกทั้งยังมีดีเทลที่ส่วนปลายเท้าซึ่งประดับไปด้วยโลโก้ Chanel แกนหลักในการหยิบคู่นี้มาใช้งานจึงเป็นสาวที่ต้องการจะลุยฝนอย่างจริงจังแต่ก็ไม่อยากละทิ้งความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวไป

Burberry

หากคุณต้องการความทันสมัยแต่ก็ยังหลงใหลในกลิ่นอายความคลาสสิก คู่นี้จาก Burberry ถือว่าเหมาะกับคุณมากๆ เพราะด้วยดีไซน์ของรองเท้าบูทยางกันฝนที่มีพื้นรองเท้าแบบทันสมัยแล้ว คู่นี้จาก Burberry ยังแทรกผ้าทวิลล์ลายตาราง Burberry สไตล์วินเทจ ซึ่งโดยรวมแล้วทำให้คู่นี้มีสไตล์เฮอริเทจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Chloé

รองเท้าบูทกันฝนส้นสูงจาก Chloé ที่ใช้งานได้จริงและมีเนื้อสัมผัสที่มันเงา สร้างขึ้นด้วยส้นบล็อกที่แข็งแรงและดีไซน์ทรงหัวใหญ่อันโฉบเฉี่ยวเพิ่มความทันสมัยราวกับว่ากำลังท้าทายดินฟ้าอากาศอย่างมีสไตล์ อีกทั้งยังเพิ่มความหวานซ่อนเปรี้ยวให้แก่ผู้ใส่อีกด้วยนะ!

Bottega Veneta

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้! กับรองเท้าบูทกันฝนตะโกนคู่นี้จาก Bottega Veneta ซึ่งถูกถอดลงมาจากรันเวย์พร้อมกับชุดราตรีประดับเลื่อมซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าดีไซน์รองเท้าบูทที่มีความยาวระดับข้อเท้าเป็นทางเลือกที่สดใหม่และสนุกในการจับคู่กับเสื้อผ้าทุกประเภท รองเท้าบูทคู่นี้ทำมาจากวัสดุที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ โดยมีทรงหัวบูทที่มีเป็นทรงกลมขนาดใหญ่และพื้นรองเท้าสุดแสนจะหนา

Fendi

รองเท้าบูทกันฝนที่เพิ่มดีเทลด้วยการผูกเชือก ทำให้รองเท้าบูทลุยฝนคู่นี้ดูไม่เรียบ หากเทียบกับรองเท้าบูทคู่อื่นจากแบรนด์อื่นๆ อีกทั้งการนำถุงเท้าแบบยืดที่ทอโลโก้ Fendi นำมาแมทช์กับรองเท้าบูทคู่นี้ช่วยให้ใส่สบายและนุ่มมากขึ้น ในขณะที่พื้นรองเท้าของรุ่นนี้ช่วยให้การก้าวของคุณนั้นไร้การลื่นไหล ซึ่งทำให้คุณสามารถเตรียมพร้อมกับสภาพอากาศ ณ ตอนนี้ของประเทศไทยได้อย่างสบายกาย สบายใจ และสบายเท้า

Balenciaga

หากสไตล์มินิมัลลิสต์ (minimalist) เป็นสไตล์ของคุณ จงอย่ามองข้ามรองเท้าบูทหัวเหลี่ยมคู่นี้จาก Balenciaga ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวราวกับเป็นประติมากรรม รองเท้าบูทกันฝนตัวหนาคู่นี้ทำมาจากยางที่ทนทานและแน่นอนว่าฟังก์ชันมีมากกว่าการยึดเกาะเพราะว่าหากนำมาแมทช์กับลุคในวันไหน วันนั้นคุณจะได้เท่ที่สุดในซอยแน่นอน!

Jimmy Choo

ถ้าความคลาสสิกไม่เหมาะกับรสนิยมของคุณ นั้นรองเท้าบูทกันฝนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์ไซค์ของ Jimmy Choo ซึ่งทำจากยางที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ คู่นี้น่าจะเหมาะกับคุณมากกว่านะ! ดีไซน์ของตัวบูทโดดเด่นด้วยตัวล็อค ที่ดึงเพื่อให้ดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ไม่ว่าจะนำมาแมทช์กับยีนส์ เดรส หรือชุดกีฬาในวันที่เหน็ดเหนื่อยก็เข้ากันหมด! นอกจากนี้ สีเบจยังสามารถนำมาจับคู่ได้อย่างลงตัวกับสีอื่นๆ ทำให้คู่นี้เหมาะสำหรับการกระโดดแอ่งน้ำ ลุยฝน หรือแม้กระทั่งทำสวน ด้วยนะ

Gucci

คนรัก Gucci ทุกคนจะต้องนึกถึงรองเท้าบูทกันฝนของแบรนด์นี้ที่ต้องมีในสภาพอากาศที่เปียกชื้น รองเท้าส้นเตี้ยคู่นี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงหัวสี่เหลี่ยมและพื้นยางกันลื่น เสริมลุคให้ชุดวันฝนตก สมบูรณ์ด้วยดีเทลลายม้าลายอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้านอิตาลี

JW Anderson

คงไม่มีรองเท้าบูทกันฝนที่มีความ “เยอะ” คู่ไหนจะสู้คู่นี้จาก JW Anderson ได้อีกแล้ว ด้วยดีเทลที่ประดับไปด้วยโซ่ขนาดใหญ่นั้นทำให้รองเท้าบูทคู่นี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ อีกทั้งซิลลูเอททรงสูงที่มาพร้อมกับทรงหัวที่โค้งมนและส้นสูงเกือบ 1 นิ้ว ถือว่าเป็นการยกน้ำหนักเล็กน้อยซึ่งทำให้เดินได้อย่างสมบูรณ์แบบในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยและท้องถนนที่เต็มไปด้วยแอ่งน้ำ!

Prada

ด้วยซิลลูเอทแห่งอนาคตบนแพลตฟอร์มขนาด 1 นิ้ว รองเท้าบูทกันฝนแบบสวมจาก Prada คู่นี้ เป็นการยกระดับให้กับลุคในวันนั้นๆ ของคุณอย่างสุดโต่ง เหมือนกำลังเดินบนดวงจันทร์หรือกาแลกซ์เหนือกาลเวลา พร้อมด้วยโลโก้สามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์และพื้นรองเท้าแบบหยักซึ่งทำหน้าที่กันลื่นได้อย่างดีเลยทีเดียว

Christian Louboutin

เคยอยากมีโมเมนต์ Bangkok in the Rain แบบเฟียซๆกันไหม? หากคุณต้องการแต่งตัวเพื่อสร้างความประทับใจให้กับตัวเองและคนอื่นที่มองมาที่คุณในวันฝนตกนั้น รองเท้าบูทกันน้ำมันวาวจาก Christian Louboutin ที่มีส้นสูง 70 มม. ต้องตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน! ด้วยพื้นรองเท้าสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ แค่นี้ก็สามารถยกระดับเสื้อผ้าทุกประเภทที่คุณกำลังใส่อยู่ได้แล้ว ไม่ว่าจะนำมาแมทช์กับอะไร บอกได้เลยว่าคุณจะทั้งเท่และสง่าไปพร้อมๆ กับทุกก้าวที่คุณเดินลุยฝนอย่างแน่นอน

Off-White

อะไรจะดีไปกว่ารองเท้าที่ดีไซน์และดีเทลจัดเต็มมาให้คุณเพื่อที่คุณจะสามารถใส่เสื้อผ้าได้อย่างเรียบง่ายในวันสบายๆ เพราะรองเท้านั้นได้ทำหน้าที่ตะโกนความชิคให้กับคุณแล้ว? ด้วยซิลลูเอทถุงเท้ายืดหยุ่นและพื้นรองเท้าแบบคัลเลอร์บล็อกซึ่งทำหน้าที่ส่งเสริมความเป็นสตรีทแวร์ให้กับทุกลุคของผู้สวมใส่แล้ว รองเท้าบูทคู่นี้จาก Off-White ยังมาพร้อมกับดีเทลป้ายซิปผูกซึ่งเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของแบรนด์อีกด้วย

Other Articles