Sunday, October 2, 2022

ฟังเพลงแรก! ของคู่แม่ลูกดูโอ ‘โบ สุนิตา-น้องฮานิ’

ค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่​ฯ สร้างสีสันใหม่ของการบอกรักระหว่างแม่ลูก ส่งเพลงพิเศษที่แสนอบอุ่น “รักตั้งแต่แรก” เพื่อเป็นของขวัญมอบให้กันและกัน โดยนักร้องหญิงเสียงคุณภาพ ‘โบ-สุนิตา ลีติกุล’ กับ ‘น้องฮานิ-พิชชารีย์ จรรยาธนากร’ ลูกสาววัย 13 ปีที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลง เรียกว่าเป๊ะได้แม่มาเต็มๆ นับเป็นการทำงานร่วมกันของแม่ลูกคู่นี้เป็นครั้งแรก! อีกทั้งยังเป็นผลงานเพลงเต็มรูปแบบครั้งแรกของน้องฮานิอีกด้วย

เพลง “รักตั้งแต่แรก” เปรียบเสมือนตัวแทนความในใจของลูกและแม่ทุกๆ ครอบครัว ที่ผูกพันกันตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบกัน เป็นดั่งรักแท้ตั้งแต่แรกพบ และเป็นความรักแบบที่เรียกได้ว่า แค่มองตาก็รู้ ไม่ต้องพูดอะไร แต่งโดย แทน ลิปตา (ธารณ ลิปตพัลลภ) ซึ่งกลั่นมาจากความรู้สึกจริงของแทนที่มีต่อคุณแม่

งานนี้ทั้งแม่โบและน้องฮานิได้บอกเล่าเรื่องราวรักตั้งแต่แรกของกันและกันว่า…

โบ สุนิตา: “อย่างแรกเลยโบรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง คิดถึงบรรยากาศการทำงาน ฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้โบกับฮานิด้วยนะคะ เพลงนี้เป็นเพลงแทนความรู้สึกแม่ลูกด้วย โบอยากทำออกมาให้ดีที่สุด อบอุ่นแบบฟังแล้วอมยิ้มค่ะ ตรงนี้ต้องยกเครดิตให้แทนด้วย ที่เขียนและแต่งเพลงนี้ได้อบอุ่นมากๆ เพลงนี้เป็นเพลงแทนความรู้สึก 2 มุม คือลูกรู้สึกกับแม่ และแม่รู้สึกกับลูกยังไง ถ้าพูดถึงมุมโบที่มีต่อฮานิ คือรักแบบไม่มีเหตุผลเลยค่ะ แต่ต้องใช้เหตุและผลในการเลี้ยงดูนะ รักโดยไม่มีเงื่อนไขและไม่มีขอบเขต โบเชื่อว่าความรักของแม่ทุกคนที่มีต่อลูกมันยิ่งใหญ่มากๆ  ระหว่างโบกับฮานิจะมีคำที่ชอบพูดกันอยู่สองคน คือแม่รักหนูนะ ฮานิจะถามว่าแค่ไหน โบจะตอบว่า อินฟินิตี้ในอินฟินิตี้ในอินฟินิตี้ไปเรื่อยๆ แบบไม่มีจุดจบเลยลูก ฮานิก็จะยิ้มแล้วบอกโบว่าหนูก็รักแม่แบบนั้นเลย”

น้องฮานิ: “ตอนเด็กๆ หนูจำอะไรไม่ค่อยได้ค่ะ แต่หนูมั่นใจว่ารักแม่ เหมือนที่ทุกคนรักแม่อะค่ะ (ยิ้ม) และก็ดีใจที่ได้ร้องเพลงกับแม่ หนูก็รู้สึกเขินๆ หน่อยค่ะ เพลงนี้ก็ยากด้วยความที่หนูไม่ชินกับการร้องเพลงไทยเท่าไหร่ บางคำไม่แน่ใจว่าควรออกเสียงแบบไหน ก็มีแม่กับน้าแทนช่วยบอกในห้องอัดค่ะ เลยเข้าใจและผ่านมาได้ค่ะ”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “รักตั้งแต่แรก” ได้ทาง YouTube GMM GRAMMY OFFICIAL และฟังเพลงได้ทางแอปพลิเคชั่น Plern 

Other Articles