Friday, December 8, 2023

รวมลุคชุดเจ้าสาว ไอคอนิก ในโลกภาพยนตร์และซีรีส์

เห็นข่าวดาราฮอลลีวูดอย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซและเบน แอฟเฟล็กแต่งงานสุดโรแมนติกในเวกัส ทำให้เรานึกถึงบทบาทการแสดงอันโดดเด่นใน The Wedding Planner และ  Shotgun Wedding (รวมทั้งภาพยนตร์แต่งงานอื่น ๆ อีกมากมายในระหว่างนั้น) โลเปซได้ใส่ชุดเจ้าสาวเข้าฉากเป็นประจำ (แถมวันแต่งงานในชีวิตจริง เธอยังเลือกลุคจากภาพยนตร์ใส่ในงานพิธีของเธอด้วย)  แต่นอกจากเธอแล้วก็ยังมีอีกหลายคน ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์จึงขอรวบรวมลุคชุดเจ้าสาวจากภาพยนตร์และซีรีส์ที่น่าจดจำที่สุดมาให้ได้ชม

1. Carrie Bradshaw, Sex and the City

ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ปี 2008 แคร์รี แบรดชอว์  นักเขียนชาวนิวยอร์กซึ่งสวมบทโดยซาราห์ เจสสิก้า ปาร์กเกอร์ สวมชุดเจ้าสาวสุดปังของดีไซเนอร์ Vivienne Westwood ชุดนนี้อยู่ในคอลเลกชั่น Fall/Winter 2007   และดีไซเนอร์ได้ปรับดีไซน์ใหม่สำหรับตัวละครตัวนี้โดยเฉพาะ

2. Slim, Enough

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในปี 2002 ด้วยฉากงานแต่งงานระหว่างตัวละครของโลเปซ สลิม และแฟนหนุ่ม มิทช์ ฮิลเลอร์ ลุคเกล้าผมสูง ชุดเกาะอกทรงหัวใจ ​​และตุ้มหูเพชรทรงหยดน้ำ ถ้าภาษาสมัยนี้ก็คงต้องบอกว่า สวยจึ้ง! 

3. Blair Waldorf, Gossip Girl

ขอเรียกว่าเป็นงานอภิเษกสมรสของเจ้าหญิงแห่งย่านอัปเปอร์อีสต์ไซด์ก็แล้วกัน  แบลร์ วัลดอร์ฟแต่งงานกับเจ้าชายหลุยส์ในชุดกระโปรงทรงเอไลน์ของ Vera Wang   โดดเด่นด้วยรายละเอียดลูกไม้จากคอลเลกชั่น Fall/Winter 2010  คอสตูมสไตลิสต์  Eric Daman อธิบายสาเหตุที่เลือกชุดนี้เข้าฉากว่า “Vera เป็นนักออกแบบชาวอเมริกัน และ Blair เป็นเจ้าหญิงชาวอเมริกัน”

4. Mary Fiore, The Wedding Planner

เรื่องนี้เป็นหนัง rom com หรือโรแมนติกคอมเมอดี้ที่ เจโลรักมากที่สุดเรื่องหนึ่ง Mary Fiore เวดดิ้งแพลนเนอร์เข้าพิธีวิวาห์ในชุดเดรสคอกลมสีขาวสไตล์วินเทจ ชุดนี้เป็นข่าวพาดหัวเมื่อปลายปี 2018 เพราะชุด Givenchy ที่เมแกน มาร์เคิลสำหรับพระราชพิธีอภิเษกดูคล้ายคลึงกันอย่างมาก

5. Bella Swan, Twilight

ดีไซเนอร์ Carolina Herrera และช่างเย็บสี่คนต้องใช้เวลามากกว่าหกเดือนในการสร้างลุคนี้เพื่อให้ คริสเตน สจวร์จ สวมใส่สำหรับงานแต่งงานบนหน้าจอของเธอกับตัวละคร เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แฟนแวมไพร์ เมื่อองค์ประกอบของความโรแมนติกจับคู่กับความซับซ้อนเหนือกาลเวลาทำให้ตัวละครถูกนำเสนอออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ

6. Kat Valdez, Marry Me

ในเรื่องนี้. เจโลรับบทเป็น แคท วัลเดซ นักร้องซูเปอร์สตาร์ โดยเธอสวมชุดเจ้าสาวจาก Zuhair Murad Couture ที่ประดับประดาด้วยเลื่อมเมทัลลิกอย่างวิจิตรงดงามเพื่อเข้าพิธีแต่งงานต่อหน้าแฟนๆ ที่รักับพันคน คอสตูมดีไซเนอร์ Caroline Duncan อธิบายว่า “ชุดมีน้ำหนัก 95 ปอนด์และต้องใช้คนห้าคนในการขนส่งและผู้ติดตามเพื่อช่วยเจนนิเฟอร์ใส่และถอดออก”

7. Mia Thermopolis, The Princess Diaries

 แอนน์ แฮททาเวย์ รับหน้าที่เจ้าหญิงมีอาแห่งเจโนเวีย เจ้าหญิงยุคใหม่เดินเข้าพิธีในชุดแต่งงานแขนยาวผ้าลูกไม้สง่างามซึ่งออกแบบโดย Gary Jones ชุดของ Mia มีความสง่างามอย่างแท้จริงสำหรับเจ้าหญิงเลยล่ะ 

8. Charlie, Monster-in-Law

เจโลสวมบทตัวละครที่ต้องเป็นเจ้าสาว (อีกแล้ว) โดยเรื่องนี้ เธอเป็นชาร์ลี เจ้าสาวที่กำลังจะแต่งงานแต่ก็มีปัญหาขิงก็ราข่าก็แรงกับแม่สามี ในฉากนี้ เธอสวมชุดเจ้าสาวสีงาช้างจาก SaeYoung Vu Couture และถุงมือสไตล์โอเปร่าที่เหมาะกับเจ้าหญิง

9. Rachel, Friends

ใน ep. นำร่องของซีรีส์เรื่องดัง  Debra McGuire คอสตูมดีไซเนอร์บอกว่าลุคเจ้าสาวที่น่าจดจำของตัวละครเรเชลนั้นไม่ได้วางแผนไว้ก่อนเลย ด้วยตอนนั้นคอนเซปต์ของซีรีส์ยังไม่ผ่านการทดสอบ แมคไกวร์ซึ่งตอนนั้นอยู่ที่แผนกเครื่องแต่งกายของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส อธิบายว่า “ฉันอยู่ในห้องเก็บชุด ในนั้นมีชุดอยู่หลายล้านชุด และฉันจำได้ว่าฉันลองรื้อแล้วก็ดึงเอาชุดนั้นออก มันไร้ที่ติจริงๆ ”

10. Zoe, The Back-up Plan

เมื่อตัวละครโซอี้ของเจโลกล่าวคำปฏิญาณในชุดแต่งงานดอกกุหลาบแสนหวาน ซิลลูเอทที่หลวมและลื่นไหลนี้ช่วยเสริมเสน่ห์ให้เธอได้ดีเหลือเกิน แถมรองเท้าส้นเข็ม Christian Louboutin ยังเพิ่มความหรูหราให้กับเจ้าสาวที่ตั้งครรภ์ด้วย

11. Darcy, Shotgun Wedding

ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ เจโลรับบทเป็นดาร์ซี เจ้าสาวที่ไปแต่งงานบนเกาะแต่มันกลับไม่โรแมนติกเอาซะเลย  ชุดราตรีของ Galia Lahav ที่สวยงามตระการตาได้รับการปรับให้เข้ากับบทอย่างชัดเจนด้วยฝุ่นละออง และรองเท้าบู๊ต โลเปซพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่าเธอคือราชินีแห่งงานแต่งงานในหน้าจอ


Other Articles