Wednesday, August 10, 2022

ขนลุก! เปรียบเทียบให้ดูกันชัด ๆ ระหว่าง Ana de Armas และ Marilyn Monroe

“Watched by all, seen by none.”

-Blonde, 2022

ถือว่าเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อตัวอย่างทีเซอร์ของภาพยนตร์เรื่อง Blonde ที่กำลังจะสตรีมบน Netflix เร็วๆนี้ได้ถูกปล่อยออกมา ทำให้พวกเราผู้รับชมสามารถเห็นภาพแรกอย่างเป็นทางการของนักแสดงสาว Ana de Armas ในบท Marilyn Monroe ได้อย่างชัดเจนซึ่งบอกเราเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ! ทว่าเมื่อไม่นานมานี้หรือเรียกได้ว่าสดๆร้อนๆที่ทาง Vanity Fair Exclusive ได้ปล่อยภาพของสาว Ana de Armas จากภาพยนตร์ ‘Blonde’ มาเพิ่มแบบสุดเอ็กซ์คลูซิฟ

วันนี้ L’Officiel เลยจะขอทำหน้าที่รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ชมแล้วมาดูกันว่าจะเหมือนต้นฉบับขนาดไหน พร้อมกับเจาะลึกถึงที่มาที่ไปของแต่ละฉากและเหตุการณ์ในชีวิตจริงที่เกิดขึ้นกับ Marilyn Monroe ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันเลย!

ภาพยนตร์ Gentlemen Prefer Blondes (1953)

หนึ่งในฉากที่เป็นที่ฮือฮามากที่สุดในทีเซอร์จากภาพยนตร์เรื่อง Blonde คือ Ana de Armas ในชุดชุดเกาะอกสีชมพูอันเป็นสัญลักษณ์ของ Marilyn Monroe จากภาพยนตร์ Gentlemen Prefer Blondes ในปี 1953 ซึ่งชุดนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ ป็อปคัลเจอร์ เนื่องจากดาราหลายท่านได้นำชุดเลียนแบบแบบตัวนี้มาสวมใส่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาทิเช่น Blake Lively ใน Gossip Girl และ Madonna ในมิวสิกวิดีโอ “Material Girl” อีกด้วย

ภาพยนตร์ The Seven Year Itch (1955)

อีกหนึ่งฉากจากภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆไม่เบาคือ Ana de Armas ในชุดเดรสสีขาวอันเป็นสุดยอดสัญลักษณ์ของ Monroe จากภาพยนตร์เรื่อง The Seven Year Itch ในปี 1955 ซึ่งดังระเบิดเมื่อตัว Monroe ได้ไปยืนอยู่เหนือตะแกรงรถไฟใต้ดินในนิวยอร์กทำให้กระโปรงลอยฟุ่งขึ้น เรียกว่าได้ว่าเป็นภาพจำของ Monroe สำหรับทุกคนเลยจริงๆ

ถ่ายแบบนิตยสาร LIFE (1953)

ในอีกภาพหนึ่ง Ana de Armas ได้ทำการจำลองการถ่ายภาพของ Monroe บนนิตยสาร Life ซึ่งเธอสวมเสื้อคอเต่าสีดำ กางเกงขายาวสีขาว และผมสีบลอนด์อันเป็นสัญลักษณ์ของเธอถูกเซ็ตให้เป็นลอนตามฉบับ Marilyn Monroe

ภาพถ่ายแนว ‘Pin-Up’

นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว Marilyn Monroe ยังเป็นที่รู้จักอย่างดีในวงการภาพถ่าย ‘Pin-Up’ หรือนางแบบแนวเซ็กซี่ในสมัยนั้น และในฉากนี้ Ana de Armas ได้สร้างภาพถ่ายที่น่าจดจำยิ่งขึ้นไปอีกกับนี้ที่เธอกำลังสวมชุดว่ายน้ำสีขาวที่ไม่มีสายหนัง

Marilyn Monroe และสามี Arthur Miller

นอกเหนือจะเล่าถึงงานบนจอเงินของ Monroe แล้วภาพยนตร์ ‘Blonde’ ยังพูดถึง Monroe และสามี(ในตอนนั้น)ของเธออีกด้วยซึ่งก็คือ นักเขียนบทละคร Arthur Miller ซึ่งดูเหมือนตัวละครของ Adrien Brody ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำหน้าที่นั้นให้กับ Ana de Armas

ภาพถ่ายบนกระจกของ Marilyn Monroe

ฉากนี้น่าจะเป็นที่น่าจดจำที่สุดเพราะ Ana de Armas ได้ถ่ายทอดความเย้ายวนใจของ Monroe อย่างเต็มที่และเหมือนสุด ๆ บนหน้ากระจกที่ในสมัยนั้น Monroe จะชอบโดนแอบถ่ายอยู่เรื่อยซึ่งไม่ว่าจะถูกแอบถ่ายอย่างไร Monroe ก็ยังคงสวยสะพรึงอยู่แบบนั้นตลอด เธอทุ่มเทให้กับบทบาทนี้มาก “มันเป็นงานที่เข้มข้นที่สุดที่ฉันเคยทำในฐานะนักแสดง” เธอบอกกับ EW “ฉันใช้เวลาหนึ่งปีในการเตรียมตัวสำหรับเรื่องนนี้ — การใช้สีหน้า แววตาและสำเนียง… มันเป็นสามเดือนของการถ่ายทำที่ถ่ายไม่หยุด เหมือนตารางงานยุ่ง ๆ อันหนึ่งเลยแหละ”

ภาพถ่ายหน้าปกนิตยสารและโปสเตอร์ (1952-1953)

ปิดท้ายไปด้วยสิ่งที่ L’Officiel แอบชอบมากที่สุดจากทุกภาพที่ทาง Vanity Fair Exclusive ได้ปล่อยออกมา นั่นก็คือภาพของ Ana de Armas ที่กำลังเลียนแบบภาพของ Marilyn Monroe จากหน้าปกนิตยสาร N.A.S Anual ที่ทาง Monroe ได้รับรางวัลเป็น Miss N.A.S San Diego ในปี 1952 แล้วก็โปสเตอร์รณรงค์วัน July 4th ของ Monroe อีกด้วย

นับว่าทีมงานเบื้องหลังนั้นใส่ใจรายละเอียดสำหรับภาพยนตร์ ‘Blonde’ ได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าลืมนับถอยหลังสู่วันที่ 28 กันยายน 2022 นี้บน Netflix ละ! สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูตัวอย่างของภาพยนตร์ ‘Blonde’ นั้นคลิกข้างล่างได้เลย

Other Articles