Friday, December 8, 2023

ส่องแฟชั่นลุคสุดเท่ จาก MV ‘Pink Venom’ ของ 4 สาว BLACKPINK

Written by Ploynupha Damrongboon

หลังจากที่สาวๆ ได้ปล่อยเพลง ‘Pink Venom’ ในวันศุกร์ที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นการคัมแบ็กสุดยิ่งใหญ่ในรอบ 1ปี 10 เดือน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับถล่มทลาย แต่นอกจากโปรดักชั่นสุดอลังการของมิวสิกวิดีโอและเพลงที่ชวนติดหูจนกลายเป็นไวรัลแล้ว เสื้อผ้าและเครื่องประดับของ 4 สาวก็ยังเป็นที่น่าจับตามองและเป็นที่พูดถึงอย่างมากเช่นกัน เพราะในแต่ละลุค แต่ละแบรนด์ที่สาวๆเลือกใส่ บอกเลยว่าสวยสะดุดตาไม่แพ้กัน ซึ่งในตอนนี้เชื่อได้ว่าหลายๆ คนก็อยากหาชุดใส่ตามสาวๆ กันบ้างแล้ว เราจึงเลือกลุคเด่นจากมิวสิกวิดีโอ ‘Pink Venom’ ไว้ให้ทุกคนได้ไปส่องลุคเดี่ยวสุดสวยของสาวๆ กันได้แล้ว

มาเริ่มกันที่ สาวลิซ่า หรือ ลลิษา นโนบาล สาวสวยสัญชาติไทยที่นาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ โดยเราได้เลือกลุคสุดแซ่บจากมิวสิกวิดีโอ ที่สร้างความฮือฮาให้กลับแฟนๆและสาวกแฟชั่นเป็นอย่างมากก็คือ ลุคชุดเอี๊ยมยีนส์เอวต่ำ โชว์เอวสวย จับคู่กับเสื้อฮอกกี้สีแดงตัวใหญ่ ของแบรนด์สตรีทสุดเท่จากประเทศเกาหลี Neon Genesis Oddity เพิ่มความเซ็กซี่โดยการตัดให้เป็นเสื้อเอวลอยเผยให้เห็นบราเซียและขอบกางเกงชั้นในสุดเซ็กซี่ จากแบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์เชื้อสายอิตาลี อย่าง GCDC และเพิ่มความพิเศษมากขึ้นด้วยการสวมหมวก และรองเท้าบู๊ตหนังสีน้ำตาล จาก CELINE แบรนด์สุดฮอตจากประเทศฝรั่งเศส แบรนด์โปรดคู่ใจของสาว ลิซ่า ที่เป็น Global Brand Ambassador ของแบรนด์ ซึ่งเป็นการจับคู่ชุดที่ลงตัวเข้ากับท่อนแร็ปของเธอที่ร้องว่า “i’M still in CELINE” บอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งลุคที่มีความเท่ผสมผสานความเซ็กซี่ออกมาเข้ากับแร็ปเปอร์สาวลิซ่าได้อย่างลงตัว

ลุคต่อมาที่เราเลือกมาให้กับสาวๆ ชาวลอฟฟีเซียลก็คือ ลุคเปิดตัวบนพรมแดงสุดไอคอนนิคของสาว เจนนี่ หรือ เจนนี่ คิม ที่เธอได้สวมใส่ชุดลูกไม้สีแดงสด ดึงดูดสายตาในฉากเปิดตัวของมิวสิกวิดีโอ จนทำให้หลายๆคนสงสัยว่าเธอสวมใส่ชุดจากแบรนด์อะไร วันนี้เรามีคำตอบ โดยชุดเดรสลูกไม้นี้เป็นของแบรนด์ Alaïa แบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสุดสง่างามจากปารีส นอกจากนั้นเธอยังได้จับคู่เพิ่มความเก๋ให้กับลุคโดยการสวมรองเท้าส้นสูงสีดำตัดกับสีแดงของชุด ซึ่งเธอเลือกใส่รองเท้าทรง Divine Platform Heel จากแบรนด์ GCDC และขาดไปไม่ได้เมื่อพูดถึงสาวเจนนี่กับแบรนด์ CHENEL เธอเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการเลือกแหวนทรงสี่เหลี่ยมสีขาวและสีดำสุดคิ้วท์มาใส่ เพิ่มกิมมิคพิเศษจากเอ็มวีด้วยกระเป๋าถือสุดเก๋ ทรงกรงนก BIRD CAGE BAG EVENING BAG จากแบรนด์ CHENEL นี่จึงเป็นอีกหนึ่งลุคที่พลาดไม่ได้ เพราะเป็นลุคสุดเปรี้ยวที่เข้ากับสาวเจนนี่สุดๆ เรียกได้ว่าเธอเอาอยู่ทุกลุคจริงๆ 

ต่อมาเป็นลุคของพี่ใหญ่สุดสวยของเรา จีซู หรือ คิม จีซู โดยลุคที่เราเลือกมา เรียกได้ว่าเป็นชุดที่สวยสง่างามเข้ากับสไตล์ของจีซูมาก โดยเธอได้สวมชุดเดรสยาวเข้ารูป เอวทรงพองสีดำ ประดับเพชรปักสีสันรวดลายดอกไม้บริเวณหน้าอก เพิ่มความงดงามให้กับลุค โดยเราจะเห็นเธอสวมใส่เสื้อคลุมพาดแขนสีขาว ตัวใหญ่แขนพอง ยาวลากพื้น โดยบริเวณปลายเสื้อคลุมมีลายปักเพชรประดับรวดลายต้นไม้ ทำให้ลุคดูมีร่วมสมัยเข้ากับฉากในมิวสิควิดีโอของเธอ โดยเธอสวมชุดนี้ในฉากเล่นเครื่องดนตรี พิณคอมุนโก เครื่องดนตรีโบราณของประเทศเกาหลี เรียกได้ว่ามีความลงตัวในทุกองค์ประกอบ ซึ่งชุดทั้งหมดที่เธอสวมเป็นของแบรนด์ MISS SOHEE แบรนด์เสื้อผ้าสตรีในลอนดอน โดย Sohee Park นักออกแบบสัญชาติเกาหลี ที่เธอต้องการถ่ายทอดความสวยงามจากผู้หญิงสู่ผู้หญิง โดยชุดนี้มาจากคอลเลกชั่น F/W 2022 ที่ร่วมทำกับแบรนด์แฟชั่นสุดหรูสัญชาติอิตาลีอย่าง DOLCE AND GABBANA

และลุคสุดท้ายเป็นของสาวสวย อย่าง โรเซ่ หรือ พัค แชยอง เธอมาในลุคออลแบล๊คสุดเท่เข้ากับสไตล์ของเธอเป็นอย่างดี เธอสวมใส่ชุดเดรสยาวสีดำเข้ารูป แหวกข้างโชว์ขายาวสวย โดยชุดเดรสมีความพิเศษด้วยคัตติ้งที่มีการตัดแต่งผ้า การจับจีบด้านหน้าและข้างลำตัว ผ้าบางปล่อยตัว เพิ่มความโดดเด่นด้วยการติดดอกไม้บริเวณหน้าไหล่ โดยรูปแบบการตัดเย็บแบบนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์อย่าง FANCI CLUB แบรนด์สตรีทใหม่สุดฮอต สัญชาติเวียดนาม ที่กำลังมาแรงเป็นกระแสมากที่สุดในช่วงนี้ ด้วยเอกลักษณ์การตัดเย็บผสมผสานกลิ่นอายของ Y2K ได้อย่างชัดเจน ทำให้แบรนด์เป็นที่นิยมและเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ดาราคนดังฮอลลีวูดหลายคนเลือกมาสวมใส่ ซึ่งชุดนี้ก็สามารถเข้าสไตล์ ทรงผม และเมคอัพของสาวโรเซ่ ทำให้ลุคที่ออกมาดูโดดเด่นลงตัวเป็นอย่างมาก เราจึงอยากเลือกลุคนี้มาแนะนำกับทุกคน

ครบแล้วกับทั้ง 4 ลุคของสาวๆ ที่เราเลือกมาให้กับทุกคน บอกเลยว่าลุคของแต่ละคนก็มีความโดดเด่นและถ่ายทอดสไตล์ของเมมเบอร์แต่ละคนออกมาได้เป็นอย่างดี  ซึ่งในการกลับมาครั้งนี้ของสาวๆ แฟชั่น การแต่งตัวของเมมเบอร์ สมกับการที่เรารอคอยจริงๆ ~ บลิ๊งค์คนไหนถูกใจลุคไหน ก็อย่าพลาดลองไปช็อปปิ้งแฟชั่นไอเท็มตามสาวๆ Black Pink กันได้ หรือใครอยากเก็บไว้เป็นไอเดียใหม่ในการมิกซ์แอนด์แมท คลีเอทลุคสวยๆของตัวเองต่อไปก็เป็นความคิดดีเลยทีเดียว  


Other Articles