Thursday, August 11, 2022

6 แบรนด์ความงามที่ก่อตั้งโดยนักร้องชายชื่อดัง 

ใช่ว่าจะมีแต่ฝั่งสาวๆ เท่านั้นที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าความงาม ฝั่งชายก็เริ่มก้าวสู่ตลาดความงามเหมือนกัน ไม่ว่าจะแบรนด์สีทาเล็บที่ใครทาก็เหมาะจาก Machine Gun Kelly ไปจนถึงบิวตี้สายคลีนของ Harry Styles 

ในยุคโซเชียลมีเดียมาแรง แบรนด์บิวตี้ที่ก่อตั้งโดยเซเลบดาราก็มาแรงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ทั้งอาณาจักร Fenty Beauty ของ Rihanna หรือจะเป็น Rare Beauty ของ Selena Gomez และล่าสุด R.E.M. ของ Ariana Grande

แต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เซเล็บฝั่งชายเองก็เริ่มตบเท้าเข้าสู่โลกความงามบ้างแล้ว  ดังเช่น Machine Gun Kelly, Harry Styles และ Pharrell ต่อไปนี้คือ 6 แบรนด์ที่คุณควรรู้ เผื่อเอาไว้คุยในวงสนทนา หรือจะสั่งมาลองก็ได้เพราะไม่ทำให้ผู้ชายใช้เท่านั้น

UN/DN LAQR by Machine Gun Kelly

นักดนตรีหนุ่ม Machine Gun Kelly สามีของนักแสดงสาว เบลล่า ธอร์น เพิ่งเปิดตัวแบรนด์สีทาเล็บเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมปีที่แล้วในชื่อ UN/DN LAQR (ออกเสียงว่า อันเดอร์แล็กเกอร์​) เพื่อให้ทุกคนสามารถแสดงออกถึงตัวตนของตัวเองได้อย่างอิสระเสรี แถมยังไม่แบ่งแยกเพศ ไม่ใช่ส่วนผสมจากสัตว์และไม่ทดลองในสัตว์ และปราศจากสารที่เป็นอันตรายที่มักพบในสีทาเล็บ ทั้งยังมีให้เลือกหลากเฉด ทั้งโทนสีกลาง สีพาสเทล สีป็อป และท็อปโค้ตสุดพิเศษ ถ้าไม่แน่ใจว่าจะลองสีอะไร นี่คือสียอดนิยม Sandstorm (Tan), Writer’s Block (Gray), Slippery When Wet (Light Pink), and Nothing (Matte)rs Top Coat

Pleasing by Harry Styles

Harry Styles เป็นคนที่ก้าวข้ามกรอบแห่งขนบมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกายบนเวทีคอนเสิรร์ต การถ่ายภาพในนิตยสาร หรือการเพ้นท์เล็บที่ฉูดฉาดของเขา นักร้องหนุ่มได้เปิดตัวไลฟ์แบรนด์ในชื่อ Pleasing เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์วีแกนและไม่ทดลองในสัตว์ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไปจนถึงสีทาเล็บที่ช่วยจุดประกายช่วงเวลาแห่งความสุขเล็กน้อยสำหรับทุกคน 

Humanrace by Pharrell Williams 

ฟาเรลก่อตั้งแบรนด์ Humanrace โดยได้รับการออกแบบโดยได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์ผิวหนังประจำตัวเขามานานมากว่า 20 ปี Humanrace ได้รับแรงบันดาลใจจากการเรียนรู้ด้าน wellness ของเขา ตัวแบรนด์ซึ่งเน้นความยั่งยืนประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ดูแลผิวกาย และผลิตภัณฑ์สำหรับบ้าน โดยเฉพาะสามขั้นตอนที่ช่วยเสริมความชุ่มชื้นที่เข้มข้นเพื่อสุขภาพผิวที่ดีอย่างยั่งยืน

Mantl by Karamo Brown

Karamo Brown จากวง Queer Eye ก่อตั้งแบรนด์ Mantl ซึ่งมีรางวัลการันตี เพื่อช่วยให้ผู้ชายรักและดูแลศีรษะที่ปราศจากผมของตัวเอง โดยมีผลิตภัณฑ์ดีๆ อย่างเคลนเซอร์ มอยส์เจอไรเซอร์ กันแดด และแผ่นซับมันที่ใช้ได้ทั้งหน้าและหนังศีรษะ ความตั้งใจหลักของเขาก็คือช่วยให้ผู้ชายได้เป็นตัวเองอย่างแท้จริงและเปลี่ยนมุมมองของโลกที่มีต่อคนศีรษะล้าน

Crete by Lil Yatchty

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ผู้ชายจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ พบว่าตัวเองหลงใหลในการทาเล็บและมองว่าเป็นศิลปะในการแสดงออก แร็ปเปอร์ Lil Yachty เป็นอีกหนึ่งคนที่มองเห็นตลาดและก่อตั้งแบรนด์ Crete ผลิตภัณฑ์สีทาเล็บนวัตกรรมใหม่พร้อมขวดยาทาเล็บที่ไม่เหมือนใคร และแปรงแบบหดได้ซึ่งทำให้การใช้งานง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้มือใหม่

Golf le Fleur by Tyler, the Creator

แร็ปเปอร์ Tyler, The Creator  เจ้าของบทเพลง Call Me If You Get Lost  เป็นผู้บุกเบิกวงการแฟชั่นตั้งแต่สมัยเล่นสเก็ต แบรนด์ Golf le Fleur ซึ่งเดิมเป็นแบรนด์แฟชั่นของเขาเพิ่งก้าวเข้าสู่โลกความงามด้วยคอลเลกชั่นสีทาเล็บ วยสีสันสดใสและสีพาสเทลที่เข้ากับแบรนด์ของนักดนตรี Golf le Fleur เพิ่งเริ่มต้นในโลกแห่งความงาม


Other Articles