Wednesday, August 10, 2022

กุหลาบงามทอประกายจาก Yves Piaget Rose

นอกจากความงามของจิวเวลรี่และเรือนเวลาแล้ว มิสเตอร์ อีฟส์​ เพียเจต์ ยังหลงใหลในความงามของดอกกุหลาบ ราชินีแห่งดอกไม้ จนกระทั่งคิดเพาะพันธ์ุกุหลาบงามจนได้รับชื่อตามเขาเลยทีเดียว โดยจุดเริ่มต้นแห่งความลุ่มหลงคงหนีไม่พ้นสถานที่ที่เขาเติบโต ทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตนาฬิกาเพียเจต์ อย่าง หมู่บ้าน La Côte-aux-Fées ที่รายล้อมไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ป่าที่น่าค้นหา โดยเฉพาะกุหลาบป่า églantines ซึ่งเติบโตที่ระดับความสูง 1,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีอันแสนพิเศษของ Yves Piaget Rose เมซงได้เตรียมจิวเวลรี่ 3 เซ็ตใหม่ พร้อมเรือนเวลาชิ้นเด่น ที่เมคโอเวอร์ ให้ลุคล่าสุดอบอวลไปด้วยสีสันและความสดใสตามยุคสมัยภายในคอลเลคชั่นนี้เราจะเห็นชิ้นงานหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น การหยิบเอาเทคนิคชั้นสูงของช่างทองในอเตลิเยร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาผสมผสานไว้ หรืออัญมณีหลากสีที่คัดสรรมาอย่างดีโดยนักออกแบบและนักอัญมณีศาสตร์ ทำให้แต่ละชิ้นงานแต่งแต้มไปด้วยรายละเอียดที่ควรค่าแก่การจดจำทั้งยังทำลายภาพจำเดิม ๆ อีกด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะน่าสนใจแค่ไหน เมซงชวนคุณมาอัพเดทไปพร้อม ๆกัน

เปล่งประกายเจิดจรัสราวกับดอกไม้ไฟยามค่ำคืน ต้องยกให้ ตุ้มหูในสไตล์ ear cuff, แหวน และสร้อยคอบนตัวเรือนโรสโกลด์ ขณะที่ผลงานใหม่อีกสองชุดสร้างคอนทราสต์ได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยการหยิบยืมแรงบันดาลใจจากสวนกุหลาบของอีฟ เพียเจต์ เมื่อยามเปลี่ยนฤดูกาลมาถ่ายทอดผ่านตัวเรือนไวท์โกลด์

และถึงแม้เสน่ห์ของงานเครื่องประดับจะล้นเหลือ แต่เมซงไม่ได้หยุดการนำเสนอความเย้ายวนใจที่สนุกสนานเพียงเท่านี้ แต่ยังส่งต่อความสง่างามของ Yves Piaget Rose ให้กับเรือนเวลาในซีรีส์ Altiplano ด้วยเช่นกัน โดยนาฬิกาดีไซน์บางเฉียบชิ้นนี้บานสะพรั่งไปด้วยหมู่มวลกุหลาบ นำเสนอผ่านเทคนิคการแกะสลักด้วยมือ เรียกได้ว่าเป็นอีกชิ้นงานที่แสดงออกถึงสุดยอดนวัตกรรมและการออกแบบของเมซงโดยดีเทลเด่นสุดจากเรือนเวลาชิ้นนี้ต้องยกให้ Rose Strap สายรัดข้อมือที่ใช้เวลานานกว่า 2 ปีในการพัฒนา ซึ่งทั้งหมดรังสรรค์ขึ้นมาจากกลีบดอกไม้จริง ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนและประณีตเป็นอย่างมาก – Altiplano Tourbillon Rose ตัวเรือนทำจากไวท์โกลด์ มาพร้อมสไตล์ที่คลาสสิกเหนือกาลเวลา ที่ให้คุณหยิบมาเติมเต็มลุคได้อย่างมีสไตล์ สนุกสนาน และเชี่ยวชาญ

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้ ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที 
ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร . 02-610-9678 
 


Other Articles