Saturday, February 24, 2024

ชมภายในรถหรูรุ่นพิเศษ “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle มูลค่า 5.2 ล้านบาท

THAIYARNYON จับมือ “Victor Braun” ดีไซเนอร์ชื่อดัง ผู้ออกแบบ Rolls-Royce – Hermès ร่วมดีไซน์ภายในรถรุ่นลิมิเต็ดรีลีส “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ยนตรกรรมแห่งความหรูหราเหนือระดับ นวัตกรรมสุดล้ำ มาตรฐานยุโรป

THAIYARNYON ได้เปิดตัวยนตรกรรมรุ่นลิมิเต็ดรีลีส “Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition” ลักซ์ชัวรีแวนระดับไฮเอนด์ที่เกิดจากความร่วมมือครั้งสำคัญกับดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส Victor Braun หนึ่งในนักออกแบบแถวหน้าแห่ง Rolls-Royce Bespoke และเป็นผู้ที่เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ ทั้ง Hermès, Louis Vuitton และแบรนด์อื่นๆ มากมาย มาเป็นผู้ออกแบบ โดยนำแนวคิดการผสมผสานความเป็นยานยนต์แห่งความแข็งแกร่งจากเยอรมนีให้เข้ากับความหรูหรางดงาม

Victor Braun ได้เลือก Mother of Pearl ซึ่งเป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมในวงการแฟชั่นปัจจุบันและเครื่องประดับไฮจิวเวลรีในแบรนด์ไฮเอนด์ ทั้งยังสื่อความหมายถึงความเป็นมงคลในทุกด้านทั้งความมั่งคั่ง โชคลาภ และความรัก  มาตกแต่งบริเวณ Logo THAIYARNYON ภายในรถ และบริเวณ Partition โดยประดับความงดงามของเปลือกหอยมุกบนลวดลาย ไม้สีน้ำตาลเข้ม ผสานกับลายไม้สีน้ำตาลรูปแบบพิเศษ (Exclusive Trim) บน Partition ที่ให้ความรู้สึกและสัมผัสที่เงางาม บ่งบอกถึงความหรูหราและทันสมัย ทั้งยังนเลือกโทนสีสำหรับการตกแต่งองค์ประกอบส่วนอื่นๆ ให้เหมาะกับสีของ Mother of Pearl  ทั้งเบาะหนังแท้ Nappa สี Ivory หรือสีขาวงาช้าง พรมสีขาวงาช้างบริเวณที่นั่ง Premium Captain Seat เพื่อเพิ่มความหรูหรา โดยเลือกใช้เป็น Anti – viral  Mat ด้วยเทคโนโลยี  NAV – TEX  (Nano Antiviral Textile Technology) ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยยับยั้งเชื้อโรค และยังนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้นำเอาระบบ Sound masking ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในแบรนด์รถยนต์หรูไฮเอนด์ อย่าง Rolls-Royce Ghost และ Mercedes-Benz Maybach S-Class ในต่างประเทศ มาใช้ในรถ 

สำหรับ Mother of Pearl ที่ตกแต่งในห้องโดยสารนั้นเป็นฝีมือของแบรนด์ มธรา (Matara) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีไข่มุกที่มีชื่อเสียงในระดับโลก (หากติดตามเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ก็จะเห็นเซเลบริตี้หลายคนสวมใส่เครื่องประดับของ Matara บนพรมแดง) โดยช่างฝีมือต้องนำเอา Mother of Pearl หรือเปลือกหอยมุกมาตัดแต่งเป็นชิ้นเล็กๆ ให้มีความบางและตรงเพื่อนำมาประดับเป็นลวดลายที่มีความต่อเนื่องสม่ำเสมอ จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญขั้นสูงและความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก

Volkswagen THAIYARNYON Caravelle – Mother of Pearl Edition เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษ Limited Release Edition ที่ไทยยานยนตร์ผลิตในจำนวนจำกัดเพียงไม่กี่คันในประเทศไทย สนนราคา 5,200,000 บาท โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่โรงแรมเพนนินซูล่า และเปิดรับจองด้วยระยะเวลาจำกัดเพียงหนึ่งสัปดาห์หลังงานเปิดตัว โดยผู้สนใจสามารถจองรถได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กรกฎาคม 2565 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดหมายเพื่อชมรถ ได้ที่โชว์รูมไทยยานยนตร์ สาขาพระราม 9 หรือ โทร. 02-030-0036


Other Articles