Thursday, September 29, 2022

JACKSON WANG นำ TEAM WANG design จัดปาร์ตี้ฉลองสองปี พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่น SPARKLES – MUDANCE

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จะมีอะไรเป็นที่ฮือฮาเท่าซัมเมอร์ปาร์ตี้  “MUDANCE” ซึ่ง TEAM WANG design ร่วมกับคลับ 21 ประเทศไทย เพื่อฉลองครบรอบ 2 ปีของแบรนด์ TEAM WANG design แน่นอนว่าความพิเศษของงานนี้ก็คือ “แจ็คสัน หวัง” ศิลปินระดับโลกผู้ก่อตั้งแบรนด์และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ที่เดินทางมาร่วมงานด้วยตนเอง ทั้งยังสร้างสีสันให้กับปาร์ตี้สุดมันส์ที่คราคร่ำด้วยเซเลบริตี้และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังของไทย

TEAM WANG design คือแบรนด์ลักชัวรีสตรีทแวร์ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 โดยศิลปินชื่อดังระดับโลกอย่าง “แจ็คสัน หวัง” ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งจากแฟน ๆ และเหล่าแฟชั่นนิสต้าจากทั่วทุกมุมโลก โดยเมื่อปี 2021 ร้าน คลับ 21 มัลติเลเบล ได้นำคอลเลกชั่นของ TEAM WANG design มาจัดจำหน่ายเป็นคอลเลกชั่นแรกซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม

ภายในงานปาร์ตี้ “MUDANCE” ซึ่งแต่งแต้มสีสันสดใสของสีชมพูพาสเทล และดีไซน์จากลายดอกพีโอนี่ ยังได้มีการเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ในชื่อ SPARKLES – MUDANCE ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นฤดูร้อนที่แตกต่างและแปลกใหม่ไปจากคอลเลกชั่นก่อนหน้าซึ่งเน้นโทนสีดำแบบมินิมอล ในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ สีชมพูพาสเทลที่เปี่ยมด้วยชีวิตชีวาได้ถูกนำเสนอผ่านดีไซน์ ควบคู่กับดอกไม้ประจำชาติ อย่างดอกโบตั๋น แทรกด้วยสีเขียวมะกอกที่ให้กลิ่นอายของฤดูร้อน และลายหางเสือ เป็นสไตล์เสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ไปเดินริมชายหาดได้อย่างคล่องตัว นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มเสื้อผ้าของสุภาพสตรีเข้ามาใหม่ โดยมีทั้งเสื้อกล้ามตัวสั้นและบิกินี่ลายดอกไม้ รวมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เรียบง่ายทว่าน่าเก็บสะสม อาทิ ผ้าเช็ดตัวชายหาด ลูกบอลชายหาด ห่วงยาง และเก้าอี้ชายหาด

ก่อนที่งานปาร์ตี้จะเริ่มต้นขึ้น นิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ และลอฟฟีเซียล ออมส์ ไทยแลนด์ได้มีโอกาสได้ร่วมสัมภาษณ์ แจ็คสัน หวัง ในงานซัมเมอร์ปาร์ตี้เปิดตัวคอลเลกชั่น “SPARKLES -MUDANCE”  โดยหนึ่งคำถามเอ็กซ์คลูซีฟที่เราอยากรู้จากเขามากที่สุดก็คือในฐานะที่เขาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ พลังความคิดสร้างสรรค์มีความหมายต่อเขาอย่างไร แล้วทำให้อย่างไรให้มีความคิดสร้างสรรค์เสมอ “บอกตรงๆ ว่าผมก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองอะเมซิ่งเลยนะ ผมว่าผมก็มีความครีเอทีฟครับ แต่ก็ยังไม่ไปถึงจุดสูงสุด ผมว่าการเป็นคนครีเอทีฟสำหรับผม  คือการที่เราเป็นใครก็ได้ที่เราอยากเป็น และมีอิสระที่จะเป็น เพราะมันไม่พรมแดนในโลกของศิลปะ ถ้าเป็นได้แบบนี้ก็จะอะเมซิ่งมากเลยล่ะครับ”

-คุณมีคติในการใช้ชีวิตไหม 

“เหมือนแนวคิดของแบรนด์เลย Know Yourself, Make Your Own History คือไม่มีใครเติมฝันให้เราได้หรอกครับนอกจากลงมือทำด้วยตัวเอง”

-อยากทราบว่าแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลกชั่น SPARKLES -MUDANCE คืออะไร

“ทุกครั้งที่ผมครีเอท มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุดก็ได้นะ แต่ทุกครั้งที่ผมครีเอท มันคือความคิดความรู้สึกผม ณ ตอนนั้น ผมจะไม่คิดเยอะ แต่จะคิดแค่ตรงนั้น ซึ่งมันน่าตื่นเต้นสำหรับผมว่าผมอยากเห็นอะไร  อย่างชื่อคอลเลกชั่นนี้ MUDANCE เป็นชื่อของดอกไม้แห่งโลกตะวันออก (ดอกพีโอนีหรือโบตั๋น) และมันเข้ากับหน้าร้อน ผมรู้ว่าตอนนี้เข้าหน้าฝนแล้วแหละ แต่ฤดูกาลนี้มันให้ความรู้สึกอยากกระโดดโลดเต้น และสิ่งที่เป็นตัวแทนของการเคลื่อนไหวได้ดีที่สุดก็คือการเต้นหรือ DANCE ส่วนที่เห็นเป็นลายเสือก็เพราะเป็นปีเสือ ผมอยากให้คนใช้ชีวิตอย่างอิสระและเต็มที่ในหน้าร้อนนี้ครับ”

-ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่วางจำหน่ายคอลเลกชั่นของ TEAM WANG Design นอกจากประเทศจีน อยากรู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไร

“มันอะเมซิ่งนะ ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความพิเศษสำหรับผมตั้งแต่ก่อนจะได้เป็นศิลปินแล้ว ผมเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบมาก่อน และการแข่งขันครั้งสุดท้ายก่อนไปเป็นศิลปินก็คือการแข่งขันที่ประเทศไทย แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้ที่หนึ่งของเอเชียด้วย ที่นี่เลยเป็นที่ที่พิเศษสำหรับผม แล้วพอได้เป็นศิลปิน ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง ผมสัมผัสได้ว่าผู้คนจิตใจดี เต็มไปดวยความรัก และให้การสนับสนุนเราอย่างมาก มากซะจนผมเองก็รู้สึกจริงเหรอ ขนาดนั้นเลยเหรอ แล้วทุกครั้งที่มาที่นี่ ผมก็คิดว่าถ้าจะเปิดตัวแบรนด์ก็ต้องเริ่มต้นที่ประเทศไทยนี่แหละ เพราะก่อนหน้านี้เราก็วางจำหน่ายแค่ในประเทศจีนเท่านั้น”

-อยากให้เลือก 3 ไอเท็มสำรับซัมเมอร์ปาร์ตี้ลุค

“ให้เลือกให้ตัวผมใส่เหรอ ผมว่าผมไม่ใส่อะไรเลยดีกว่านะ…. แต่ถ้าให้เลือกให้ทุกคน ผมขอเลือกเป็นกางเกงขาสั้นกับบิกีนีสำหรับใส่ไปบีชดีกว่า แล้วก็ผ้าเช็ดตัวเพราะลงน้ำตัวเปียกก็จำเป็นต้องใช้ แล้วที่ขาดไม่ได้ก็แอลกอฮอล์”

-ในอนาคต คุณคิดจะขยายแบรนด์ TEAM WANG Design ไปในด้านอื่นๆ ไหม

“ผมอยากจะโฟกัสกับสิ่งที่ผมมีก่อนนะ คุณก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่เราจะได้ทุกอย่าง  จงโฟกัสกับเส้นทางของตัวเอง ถ้าไขว่คว้าไปเสียทุกอย่างก็จะสูญเสียทุกอย่าง ผมว่าขอโฟกัสที่เส้นทางของผมดีกว่าครับ”

เตรียมพบกับคอลเลกชั่นฤดูร้อน SPARKLES – MUDANCE จาก TEAM WANG design และในโอกาสที่พิเศษนี้ Club 21 Multi-Label จึงเตรียมเปิด TEAM WANG design “MUDANCE” Bangkok Concept Space เป็นครั้งแรก โดยคอลเลกชั่นจะเริ่มจัดจำหน่าย ณ ร้านคลับ 21 มัลติเลเบล เอ็มควอเทียร์ เตรียมติดตามได้เร็วๆ นี้


Other Articles