Tuesday, November 29, 2022

ที่ที่มากกว่าความรื่นรมย์ ณ สินธร มิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น

ถ้าพูดถึงโรงแรมใจกลางเมือง คนกรุงเทพฯ ยุคนี้โชคดีตรงที่มีตัวเลือกมากกว่าสมัยก่อน แถมยังให้บริการครบวงจรไปหมดทุกอย่าง คือเป็นทั้งที่พัก ที่กิน ที่สำหรับปาร์ตี้ ที่นัดพบ และอีกมากมาย อย่างโรงแรมน่าไปแห่งใหม่ล่าสุด โรงแรมสินธรมิดทาวน์ กรุงเทพฯ, วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น ย่านหลังสวน ซึ่งเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ วีนแยทท์ คอลเล็คชั่น (Vignette Collection) จากเครือ IHG แห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย

สินธร มิดทาวน์ ได้รับการตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย สง่างามมีเอกลักษณ์ ขณะเดียวกันก็มอบความอบอุ่นที่สัมผัสได้ในทันที ภายใต้การออกแบบของบริษัทชั้นนำเจ้าของรางวัล Eight Inc ซึ่งถ่ายทอดทุกองค์ประกอบได้อย่างลงตัว ล็อบบี้โปร่งโล่งสไตล์มินิมอลพร้อมต้อนรับผู้มาเยือน โดยมีไฮไลต์อย่างงานศิลปะผ้าทอมือสุดประณีตประดับอยู่บนผนังจากฝีมือของกาชามาศ เปเรซ ศิลปินชาวไทย ด้วยเทคนิคผสมผสานมาสเตอร์พีซ แฝงรายละเอียดจากวัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิลแวววาวส่องกระทบแสงที่กระจายอยู่บนผ้าทอสีฟ้าคราม (เสมือนท้องทะเลแสนสวยที่เต็มไปด้วยมลพิษจากขยะ สะท้อนแง่คิดและสร้างความตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นของการเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติจากน้ำมือมนุษย์) สอดคล้องกับงานออกแบบภายในที่หยิบเอาโลหะสีเข้มมาใช้สื่อความหมายถึงรางรถราง ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเปิดให้บริการในย่านนี้ อีกหนึ่งไอเดียเก๋จาก P49 Deesign ที่มาร่วมถ่ายทอดมนต์เสน่ห์ของกรุงเทพฯ ในวันวาน โดยนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งพื้นที่บริเวณเคาน์เตอร์ต้อนรับ

ภายใต้อาคารทรงสูงที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางย่านสำคัญใจกลางกรุงเทพฯ ทั้งเส้นสุขุมวิท สีลม สยาม และชิดลม ประกอบด้วยห้องพักกว่า 393 ห้อง ตกแต่งอย่างสวยงาม ดูชิค และมีสีสัน อย่างการนำผลงานภาพถ่ายปลากัดอันเลื่องชื่อของวิศรุต อังคทะวานิช ช่างภาพชาวไทยเจ้าของผลงานภาพปลากัดไทยในการเปิดตัวไอโฟนเมื่อปี 2015 เพิ่มความโดดเด่นให้กับห้อง ทุกอย่างดูลงตัวตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางยุคใหม่ พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย อาทิ ผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำจาก Karl Lagerfeld และเก้าอี้ Drop™ ชิ้นเด่นของ Fritz Hansen รวมถึงห้องฟิตเนสที่เปิดโล่งรับวิวสวย และสระว่ายน้ำบนชั้น 18 ที่มอบวิวมุมสูงจากชั้นรูฟท็อปของโรงแรม

ภายในโรงแรมสินธร มิดทาวน์ ยังนำเสนอประสบการณ์แห่งรสชาติอาหารและเครื่องดื่มให้ทุกคนได้รื่นรมย์ อาทิ The Black Cat วิสกี้บาร์สุดละเมียดเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแมวไทย พร้อมวงดนตรีสดที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างความบันเทิง Bangkok’78 เน้นอาหารไทยเมนูคุ้นเคยในบรรยากาศที่ชวนคุณมาย้อนวันวานด้วยการตกแต่งแบบเรโทร แรงบันดาลใจจากช่วงยุคทองของกรุงเทพฯ ในขณะที่ Sip & Co. แคชวลคาเฟ่ เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารที่เรียบง่าย เสริมทางเลือกคาเฟ่สุดชิคในย่านหลังสวน

เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของการศึกษาสำหรับเยาวชนอนาคตของชาติ สินธร มิดทาวน์ ได้ร่วมมือกับมูลนิธิคุวานันท์ สานต่อเจตนารมณ์การส่งเสริม สนับสนุน และมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา ที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนทุนทรัพย์ ตลอดจนเด็กพิการทางร่างกายในพื้นที่ห่างไกล แขกผู้เข้าพักสามารถร่วมบริจาคสมทบทุน เพื่อสนับสนุนการศึกษาให้แก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาสได้ในทุกการเข้าพัก นอกจากนี้ทางโรงแรมยังเปิดโปรแกรมการฝึกงานสำหรับนักศึกษาจากมูลนิธิโดยเฉพาะ เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้โดยตรงจากประสบการณ์ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการให้บริการ 

หลีกเร้นจากความวุ่นวายของเมืองหลวงสักพัก แล้วปล่อยให้ร่างกายได้ชาร์จพลัง ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ สำหรับการเข้าพักช่วงวันที่ 1 กรกฎาคม – 30 พฤศจิกายน 2565 ในราคาเริ่มต้น 4,060++ บาทต่อคืน พร้อมอาหารมื้ออาหารเช้าที่ Bangkok’78 และยังได้รับเครดิตทั้งสิ้น 1,000 บาท เพื่อใช้ที่ร้านอาหารและบาร์ภายในโรงแรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่: Vignette Collection Sindhorn Midtown Hotel Bangkok (ihg.com)

Other Articles