Wednesday, April 24, 2024

Kim Soo-Hyun กับนาฬิกาเรือนโปรด Mido Ocean Star

แบรนด์นาฬิกาชื่อดังสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์อย่าง  MIDO  จับมือแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มชื่อดังแห่งยุค “คิม ซู ฮยอน” (Kim Soo-Hyun) ชวนเหล่าคนรักนาฬิกาไปสัมผัสกับความงดงามเหนือกาลเวลาจากนาฬิกา 2 ดีไซน์ล่าสุดในคอลเลกชั่น  Ocean Star

คิมซูฮยอน พระเอกหนุ่มชาวเกาหลี เป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แอ็กทีฟมากคนหนึ่ง “ด้วยอาชีพของผมที่เป็นนักแสดง ผมจึงให้ความสำคัญกับการดูแลร่างกายตัวเองและการออกกำลังกายเป็นอันดับแรกๆ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สามารถเข้าถึงบทบาททางด้านการแสดงได้อยู่เสมอ” แน่นอนว่ามันเกี่ยวข้องกับการเลือกนาฬิกาของเขา “นาฬิกาเป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดที่ผมมักจะสวมใส่เป็นประจำ เพื่อสร้างบุคลิกที่ดีและเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ซึ่งนาฬิกาที่ผมชื่นชอบจะเป็นสไตล์สปอร์ต มีน้ำหนักเบา สามารถแมทช์กับเครื่องแต่งกายได้ทุกลุคและทุกโอกาส อีกทั้งยังต้องช่วยเติมเต็มสไตล์ของผมให้ดูดีขึ้นอีกด้วย”

นาฬิกาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม คิมซูฮยอน มากๆ ในยามนี้ก็คือผลงานจากคอลเลกชั่น Ocean Star จาก Mido แบรนด์นาฬิกาสวิสที่ก่อตั้งมานานกว่าร้อยปี  ภายใต้ปรัชญาของการสร้างสรรค์แบรนด์ให้อยู่เหนือกาลเวลาด้วยแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ผ่านการคัดเลือกวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่มีความหรูหรา ทนทาน และยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน

โดยผลงานที่หนุ่มคิมโปรดปรานสุดๆ ในยามนี้ก็คือ Ocean Star 200C Titanium สร้างสรรค์ขึ้นจากไทเทเนียมน้ำหนักเบาที่จะพาผู้สวมใส่ไปสัมผัสกับอิสระใต้น้ำได้อย่างคล่องตัว โดยตัวเรือนมีขนาด 42.5 มิลลิเมตร มาพร้อมสายที่ทำจากไทเทเนียมขัดซาติน และขอบตัวเรือน หมุนได้ซึ่งทำจากเซรามิกสีดำเงา ตัดกับหน้าปัดสีดำด้านที่ตกแต่งด้วยลวดลายเกลียวคลื่น มีหลักชั่วโมงที่มองเห็นได้ชัดและเข็มนาฬิกาเรืองแสงทำให้ดูเวลาได้ทั้งในน้ำและในเวลากลางคืน

และอีกรุ่น Ocean Star Tribute Gradient โดดเด่นด้วยหน้าปัดโทนสีสดใส จากเทคนิคการไล่สีแดงดำ มาพร้อมสายนาฬิกาสไตล์เรโทร ในตัวเรือนขนาด 40.5 มิลลิเมตร โดยกระจกหน้าปัดทำจากแซฟไฟร์เสริมด้วยกรอบอะลูมิเนียมสีดำพร้อมเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์ ลูมิโนวา (Super-LumiNova) ที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาได้ดีในที่มือ

นาฬิกาทั้ง 2 รุ่น สามารถกันนำลึกได้ถึงระดับ 200 เมตร พร้อมกลไกการทำงาน Caliber 80 ที่สามารถสำรองพลังงานไว้ใช้ได้ยาวนานกว่า 80 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีความเที่ยงตรง แม่นยำ ซึ่งเป็นกลไกทางเทคนิคของผู้เชี่ยวชาญด้านการทำนาฬิกาจากสวิสเซอร์แลนด์อย่าง MIDO  โดยเฉพาะ


Other Articles