Sunday, March 26, 2023

ลุคสวยสะกดสายตาของ Jang Nara เจ้าสาวสุดคลาสสิกและคลีนลุคอันน่าประทับใจ

Written by Ploynupha Damrongboon

นับเป็นข่าวที่ทุกคนร่วมแสดงความยินดีเมื่อนางเอกสาวเกาหลีชื่อดัง จางนารา (Jang Nara)  วัย 41 ปี ได้ประกาศว่าเธอ สละโสดกับหนุ่มนอกวงการที่เป็นผู้กำกับภาพรุ่นน้องอายุน้อยกว่าเธอ 6 ปี โดยทั้งสองพบกันขณะถ่ายทำละครชื่อดังเรื่อง VIP ทางช่อง SBS เมื่อปี 2019 และได้สานสัมพันธ์คบหาดูใจกันเป็นเวลา 2 ปี ก่อนเข้าพิธีวิวาห์กันในวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ โดยงานแต่งงานของทั้งสองได้จัดขึ้นอย่างเรียบง่ายและเป็นส่วนตัวที่สวน Bonelli ในกรุงโซล โดยมีครอบครัว คนสนิทของบ่าว-สาว และคนในวงการบันเทิงมากมายมาร่วมแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น 

ด้วยออร่าเจ้าสาวที่สะกดทุกสายตา ทำให้เราอดที่จะไม่พูดถึงเคล็ดลับความงามของ จางนารา เจ้าสาวหมาดๆ ไม่ได้ นอกจากเดรสแขนยาวเปิดช่วงคอที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ใบหน้า คู่กับทรงผมมวยต่ำเข้ากับรูปหน้า เพิ่มความงดงามด้วยการสวมมงกุฎไข่มุกขนาดกำลังพอดี และสวมเวลเจ้าสาวสีขาวเนื้อโปร่งให้ความรู้สึกละมุน นุ่มนวลเข้ากับชุดของเธอได้เป็นอย่างดี เมคอัพลุคอันงดงามของเธอก็เป็นที่น่าจับตามองเช่นกัน โดยเธอมาในคอนเซ็ปต์ “คลีนลุค” สุดธรรมชาติที่เน้นงานผิวและสีสันอันเป็นธรรมชาติ 

จะเห็นได้ว่าในลุคนี้ของเธอจะให้ความสำคัญกับการลงงานผิวที่เน้นความเบาบาง โชว์ผิวขาวใส ด้วยการลงรองพื้นเนื้อโกลว์ดูเป็นธรรมชาติ และเลือกใช้บลัชออนโทนสีชมพู อ่อนระเรื่อ ปัดลงบนหน้าแก้มจนถึงบริเวณโหนกแก้มเบาๆ เพิ่มความสดใสเข้ากับรูปหน้าของเธอเป็นอย่างดี ต่อมาเพิ่มมิติด้วยการใช้บรอนเซอร์สีอ่อนปัดบริเวณสันกราม โหนกแก้ม และสันจมูก เพิ่มไฮไลต์บริเวณปลายจมูกเบา ๆ เป็นการสร้างแสงและเงาให้กับใบหน้าให้มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนต่อมาเป็นเทคนิคการเขียนคิ้วที่จะเน้นการเขียนให้ได้ทรงธรรมชาติและโชว์ขนคิ้วเรียงเส้น ด้วยการเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีอ่อนโทนน้ำตาลเข้าสีผมของเธอ โดยเขียนตามทรงคิ้วเบาๆ ไม่เขียนให้โค้งมากเกินไปแต่จะเขียนเป็นทรงตรงธรรมชาติ เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้มาสคาร่าปัดขนคิ้ว ช่วยให้ขนคิ้วเรียงเส้นสวยและเป็นการย้อมขนคิ้วให้มีสีอ่อนสม่ำเสมอ ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้ลุคการแต่งหน้าดูซอฟต์มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ใบหน้าดูเด็กมากกว่าการเขียนคิ้วทรงโก่ง โทนสีเข้ม

ต่อมาเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากคือการแต่งตา เธอเลือกใช้อายแชโดว์สีชมพูอ่อนเข้ากับสีบลัชออน ทาเบาๆบริเวณเปลือกตาบน และลงสีเบจบริเวณใต้ตาเพิ่มความโดดเด่นให้กับดอลลี่อาย ทำให้ดวงโตของเธอมีความโดดเด่นและดูอ่อนเยาว์ สร้างมิติให้ดวงตามากขึ้นโดยการใช้อายไลเนอร์เขียนบางๆ ตามรูปทรงตา โดยจะเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุดเพื่อให้ลุคมีความธรรมชาติ และขาดไม่ได้ในลุคนี้คืองานขนตาที่จะเน้นเป็นการจับช่อขนตาให้ดูเรียงเส้นมากที่สุด ไม่หนาและไม่ยาวจนเกินไป เน้นความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ปิดท้ายด้วยการเลือกใช้ลิปสติกเนื้อเชียร์ ที่จะให้เนื้อสัมผัสดูเป็นธรรมชาติแต่ยังมีความฉ่ำวาวเบาๆ ช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น โดยเธอเลือกใช้ลิปสติกโทนสีชมพูหวาน เข้ากับสีแก้มและสีเปลือกตาของเธอเป็นอย่างดี ออกมาเป็นฟินนิชลุคการแต่งหน้าเจ้าสาวสุดคลีนที่มีความเป็นธรรมชาติผสมความสดใสสะดุดตาได้อย่างลงตัว

ท้ายที่สุดนี้ขอแสดงความยินดีให้กับ จางนารา เจ้าสาวสุดสวยของเรา และขออวยพรให้เธอมีความสุขกับความรักครั้งนี้ด้วยนะคะ


Other Articles