Wednesday, September 28, 2022

ทำความรู้จักกับ TAILORABLE แบรนด์ชุดสูทสุดคลาสสิกที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวง BTS 

Written by Ploynupha Damrongboon 

Tailorable แบรนด์เสื้อผ้าที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและเป็นแบรนด์โปรดที่หนุ่มๆ BTS 

BTS (บีทีเอส) หรือ 방탄소년단 (บังทันโซนยอนดัน) วงบอยแบนด์จากประเทศเกาหลีใต้ คือหนึ่งในเคป๊อปสตาร์ชื่อดังที่ประสบความสำเร็จและมีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลก พวกเขาสามารถทลายกำแพงด้านภาษา ส่งผ่านผลงานและเผยแพร่วัฒนธรรมวงการเคป๊อปไปสู่ระดับเวิลด์ไวด์ได้อย่างไร้พรมแดน จนกลายเป็นไอคอนแห่งยุคสมัย และได้รับตำแหน่งหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในปี 2022 แต่นอกเหนือจาก ชื่อเสียงในวงการดนตรีแล้ว พวกเขาก็ยังมีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นไอคอนที่มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก เพราะสไตล์การแต่งตัวของสมาชิกในวงที่โดดเด่นและคอนเซ็ปต์การแต่งกายที่หลากหลายในผลงานเพลง ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่น่าจับตามองที่สุดในวงการแฟชั่น 

ด้วยเหตุนี้ เราจึงอยากพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแบรนด์เสื้อผ้าที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและเป็นแบรนด์โปรดที่หนุ่มๆ BTS ไว้ใจเลือกใส่ออกงานกัน นั่นก็คือแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติเกาหลี “Tailorable” 

Tailorable เป็นแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษและร้านตัดเสื้อเฉพาะทางที่ผลิตชุดสูทตามสั่ง ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีคุณ ฮวัก โฮบิน ( Hwak Ho-been) เป็นเจ้าของแบรนด์ โดยเริ่มแรกเขาต้องการทำให้ชุดสูทแบบคลาสสิกให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่ด้วยความที่ชุดสูทดั้งเดิมนั้นไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักในประเทศเกาหลีและการสวมใส่สูทคลาสสิกยังไม่ค่อยเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในเมืองมากนัก เขาจึงพยายามหาแนวทางใหม่เพื่อพัฒนาชุดสูทรูปแบบเดิมให้มีความทันสมัยและเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้น โดยการเริ่มออกแบบชุดสูทของเขาให้มีสไตล์รูปแบบที่หลากหลาย เลือกใช้ผ้าที่แปลกใหม่ไม่จำกัดอยู่ในรูปแบบเดิม และสร้างความคุ้นเคยให้แก่การสวมใส่มากยิ่งขึ้นโดยการตัดชุดสูททุกชุดด้วยมือในทุกขั้นตอน ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบ การเลือกผ้าที่เหมาะสมกับลูกค้า ไปจนถึงขั้นตอนของการตัดเย็บที่ต้องสวมใส่สบายเข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละคน โดยจะใช้ช่างฝีมือที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปีในการตัดเย็บ ออกมาเป็นสูทที่แสดงความเป็นตัวตนของคุณมากที่สุด ทำให้แบรนด์ Tailorable สามารถขึ้นเป็นหนึ่งในแบรนด์ชุดสูทอันดับต้นๆ ที่น่าจับตามองที่สุดของประเทศเกาหลี เพราะสามารถทำให้สูททุกชุดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและเป็นสูทที่ดีมีคุณภาพ

 แบรนด์ Tailorable เริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ตัดชุดให้กับวง BTS สวมใส่ออกงานให้ได้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เป็นแบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในต่างประเทศ โดยกูรูแฟชั่นหลายคนให้ความสนใจและสงสัยว่าชุดสูทที่หนุ่มๆ สวมใส่ออกงานนั้นเป็นของแบรนด์อะไร เพราะในแต่ละลุคที่แบรนด์ Tailorable ตัดให้นั้นสามารถสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างมาก เช่น ในงานสำคัญอย่างการเป็นตัวแทนเข้าพบประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่ทำเนียบขาว กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา  และได้สุนทรพจน์ถึงประเด็นปัญหาอาชญากรรมจากความเกลียดชังชาวเอเชีย และรณรงค์ให้ผู้คนเคารพความหลากหลายทางเชื้อชาติ โดยพวกเขาเลือกสวมใส่ชุดจากแบรนด์สัญชาติเกาหลี Tailorable ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนความภาคภูมิใจของชาวเอเชีย โดยในงานทุกคนสวมชุดสูทสีดำเข้ารูป จับคู่กับเสื้อเชิ้ตคอปกสีขาวและเน็กไทสีดำเรียบหรู ทำให้แฟนๆ ต่างประทับใจกับชุดสูทสไตล์คลาสสิกนี้ ที่ช่วยเพิ่มความเท่และความสุขุมให้แก่หนุ่มๆ ได้อย่างมีเสน่ห์

นอกจากนี้แบรนด์ Tailorable ยังเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบชุดสำหรับการถ่ายมิวสิกวิดีโอ ซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Yet To Come” ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีและเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมากสำหรับ ชุดสูทสีขาวโดดเด่นท่ามกลางทะเลทราย แม้ว่าทุกคนจะสวมชุดสูทสีขาวเหมือนกันก็ตาม แต่สมาชิกทั้ง 7 คนไม่ได้สวมใส่ชุดสูทรูปแบบคลาสสิกทั่วไป เพราะแต่ละชุดจะมีการดีไซน์ที่แปลกใหม่ดูเป็นแคชชวลลุคที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ด้วยการใช้วัสดุและผ้าที่หลากหลาย รวมไปถึงมีการเพิ่มกิมมิกและดีเทลที่สามารถดึงเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมาชิกแต่ละคนออกมา และที่สำคัญภาพรวมของวงยังคงโดดเด่นเข้ากับคอนเซ็ปต์ของเพลงได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันแบรนด์ Tailorable ก็มีผลงานการตัดชุดที่ทำให้กับวง BTS อีกมากมาย เช่น ชุดสำหรับใส่ขึ้นโชว์งาน Grammy Awards 2022 และในงาน American Music Awards 2021 ซึ่งถือว่าเป็นเวทีระดับโลกที่น่าจับตามองมากที่สุด โดยแบรนด์ Tailorable ก็สามารถสร้างความประทับใจให้แก่แฟนคลับได้อยู่เสมอ เพราะชุดที่สวมใส่มีความโดดเด่นสะกดสายตาของคนในงาน รวมไปถึงสามารถแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของวง BTS ได้เป็นอย่างลงตัว ซึ่งได้รับคำชมเชยมากมายจากกูรูแฟชั่นต่างประเทศ ด้วยความสามารถ ความใส่ใจในรายละเอียด และการตัดเย็บที่ประณีต ถ่ายทอดออกมาเป็นชุดสูทสุดเพอร์เฟกต์ที่สามารถแสดงตัวตนความยูนีคที่มีหนึ่งเดียวได้ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมวงบอยแบนด์ระดับโลกอย่าง BTS ถึงไว้ใจเลือกใช้แบรนด์ Tailorable เป็นหนึ่งในแบรนด์โปรดของพวกเขา

“ผมเคยทำงานร้านที่นำเข้าสูทชื่อดังจากต่างประเทศหลายแบรนด์ และมันทำให้ผมสงสัยว่าสูทแบบไหนถึงจะเรียกว่าเป็นสูทที่ดีได้ และในที่สุดผมก็ได้รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องคุณค่าของชื่อแบรนด์ แต่ขึ้นอยู่กับความพยายามที่ช่างตัดเสื้อมืออาชีพจะใส่เข้าไปในงานของพวกเขามากกว่า ผมจึงเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง” ฮวัก โฮบินกล่าว

“ เพราะสูทนั้นปกปิดทุกส่วนของร่างกายที่นอกเหนือจากมือและหน้าของเรา ผมจึงคิดว่ามันก็เป็นเหมือนผิวที่สองของเรา เวลาเลือกสูทเราจึงต้องเลือกสีและดีไซน์ที่เหมาะกับเรา และต้องใส่สบายเข้ากับตัวเองมากที่สุด นั้นจึงเป็นเหตุผลว่าการเลือกใช้ผ้าและช่างตัดสูทที่มีความสามารถจึงสิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำสูท”


Other Articles