Sunday, October 2, 2022

5 สุดยอดหนังฝ่าวิกฤตไฟลต์บินคลั่ง ลุ้นจนแทบหยุดหายใจ

ใครที่ใจจดจ่อรอดู Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ ที่กำลังจะเข้าฉายในโรงวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ภาพยนตร์แอ็กชั่น ภัยพิบัติเรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี 2565 ที่บอกเล่าถึงเรื่องราววิกฤตการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นบนเที่ยวบินจากกรุงโซล มุ่งหน้าสู่เกาะฮาวาย มาเตรียมวอร์มความระทึกด้วยการย้อนอารมณ์กลับไปชมหนังหายนะทางอากาศที่เข้มข้น ดุเดือด ให้ผู้ชมต้องลุ้นตาม ก่อนพบกับความระทึกถึงขีดสุดในหนังโคตรคลั่งฝ่าวิกฤตไฟลต์บินนรก โปรเจ็กต์มหึมาเรื่องแรกจากเกาหลีที่ทุกคนไม่ควรพลาด

Air Force One

ด้วยพล็อตหนังที่เข้มข้นบวกกับบทบาททางการแสดงของนักแสดงชื่อดัง แฮร์ริสัน ฟอร์ด ซึ่งรับบทเป็นประธานาธิบดีสหรัฐที่ต้องจัดการกับเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นบนเครื่องบิน Air Force One เมื่อเครื่องบินที่ประธานาธิบดีถูกผู้ก่อการร้ายยึดและจับตัวภรรยาและลูกไว้เป็นตัวประกันเพื่อเรียกร้องให้เขาปล่อยตัวทรราชให้เป็นอิสระ การห้ำหั่นและการต่อสู้ด้วยไหวพริบที่ดุเดือดทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่จดจำของทุกคน

Non-Stop

หนังแอ็กชั่นระทึกขั้นสุดบนเที่ยวบินกับการต่อสู้อันดุเดือดของเจ้าหน้าที่ทางอากาศ หรือแอร์มาร์แชล เขาต้องรับภารกิจฉุกเฉินตามสืบหาคนทีอยู่เบื้องหลังเหตุร้ายแรง เมื่อผู้ก่อการร้ายที่อยู่บนเครื่องข่มขู่ให้สายการบินโอนเงินจำนวน 150 ล้านดอลลาร์ เพื่อแลกกับชีวิตของผู้โดยสาร เขาต้องทำทุกอย่างเพื่อค้นหาตัวการ พร้อมกับปกป้องทุกคนให้ปลอดภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงรางวัลออสการ์อย่าง เลียม นีสัน มาแสดงนำ

Sully

หนังระทึกขวัญที่สร้างจากเรื่องจริงของนักบินชาวอเมริกันที่นำเครื่องลงจอดแบบฉุกเฉินกลางมหานครนิวยอร์ก พูดถึงเรื่องราวของ ซัลลี่ นักบินผู้ทำหน้าที่ขับเครื่องบินโดยสารมาเป็นเวลานาน วันหนึ่งหลังจากที่เขานำเครื่องขึ้นไม่นาน ได้เกิดเหตุการณ์สุดระทึกเครื่องยนต์ดับทั้งสองฝั่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทำให้เขาต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสันโดยทันทีก่อนที่เครื่องยนต์จะหยุดทำงาน แต่เหตุการณ์นี้สร้างปมที่ทำให้เขากลับกลายเป็นผู้กระทำผิด

Red Eye

หนังเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่กลัวและเกลียดการขึ้นเครื่องบินมากๆ แต่ความกลัวเครื่องบินครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยมากหากเทียบกับสิ่งที่เธอได้เจอ เธอได้พบกับชายคนหนึ่งซึ่งเคยนั่งดื่มด้วยกันและเขาเหมือนจะแอบชอบเธอ แต่ผู้ชายคนนั้นเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อเธอในทันทีเมื่ออยู่บนเครื่องบิน เขาเผยแผนการร้ายที่จะสังหารเลขาธิการรักษาความปลอดภัยของประเทศโดยมีเธอเป็นกุญแจสำคัญ เธอต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องชีวิต รวมถึงพ่อของเธอและผู้โดยสารคนอื่นๆ

Emergency Declaration ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ

ภาพยนตร์ฝ่าวิกฤตไฟลต์นรกสุดคลั่งที่เข้ากับสถานการณ์ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันบนเที่ยวบินจากกรุงโซล มุ่งหน้าสู่เกาะฮาวายกำลังนำพาซึ่งวิกฤตการณ์ล้างโลก เมื่อหนึ่งในผู้โดยสารเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา สร้างความโกลาหลไปทั้งลำ ผู้โดยสาร 150 ชีวิตเผชิญความคลุ้มคลั่งขีดสุด กัปตันจึงตัดสินใจประกาศเหตุฉุกเฉิน และขอลงจอดทันที แต่หายนะจากบนเครื่องสร้างความตื่นตระหนกไปทั้งคาบสมุทรเกาหลี และอาจกลายเป็นวิกฤตล้างโลก เมื่อเครื่องบินลำนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ลงจอดที่ใดทั้งนั้น

นอกจากเป็นหนังภัยพิบัติทางอากาศเรื่องแรกของเกาหลีแล้ว ไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ ยังเป็นภาพยนตร์ที่รวมนักแสดงมือรางวัลของเกาหลีมาร่วมถ่ายทอดเหตุการณ์ระทึกในครั้งนี้ นำโดย ซงคังโฮ (Parasite, Broker) ฮีบยองฮอน (G.I. Joe) จอนโดยอน (A Man and A Woman) คิมนัมกิล (Pandora) พัคแฮจุน (The World of the Married) อิมชีวาน (Strangers From Hell) และ ซอลอินอา (Business Proposal) ที่มาร่วมประชันบทบาทกันในหนังแอ็กชั่นหายนะบนน่านฟ้าโปรเจ็กต์บล็อกบัสเตอร์ที่จะทำให้คุณลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้…พบกันวันที่ 4 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Other Articles