Thursday, August 11, 2022

‘อวานี พลัส เขาหลัก รีสอร์ท’ ความมหัศจรรย์แห่งใหม่ที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ

เวลาผ่านไปเร็วจนไม่อยากเชื่อว่าเข้าสู่เดือนที่ 7 แล้ว ในช่วงเวลาที่สิ่งรอบข้างดูจะรีบเร่ง คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนช่วยให้เราได้สลับโหมดมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์บ้าง ทว่าต้องเลือกโรงแรมที่มีอะไรให้น่าค้นหา มีความพิเศษแตกต่างจากโรงแรมทั่วไป และมีกิจกรรมให้ทำทุกวันโดยไม่จำเจ ทริปนั้นถึงจะสนุกและคุ้มค่ากับเวลาที่หมุนไป เชื่อว่าหนึ่งเดียวในตอนนี้คือ อวานี พลัส เขาหลัก รีสอร์ท (Avani+ Khao Lak Resort)’ รีสอร์ทแห่งใหม่ในเครืออวานีที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม

อวานี พลัส เขาหลัก รีสอร์ท ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา ถือเป็นแฟล็กชิปของเครืออวานี ถ้าถามว่าอะไรคือไฮไลต์ของที่นี่ ตอบได้เลยว่าทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่คอนเซ็ปต์ในการก่อสร้างที่วางเป้าว่าจะต้องรักษาสภาพแวดล้อมและสงวนพื้นที่ธรรมชาติเดิมไว้ให้มากที่สุด สังเกตได้จากไม้ใหญ่นานาพันธุ์ที่ยืนต้นตามเนินน้อยใหญ่ทั่วรีสอร์ทกว่า 700 ต้น บนเนื้อที่ 60 ไร่ ห้องพักหลากรูปแบบที่ดีไซน์ให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทุกความต้องการของผู้มาเยือนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารหลากสไตล์ 5 ห้อง สระว่ายน้ำ 4 สระ สวนน้ำสำหรับเด็ก สนามเทนนิส อวานี สปา (AvaniSpa) และอวานี ฟิต (AvaniFit)

รูปแบบที่พักซึ่งมอบความสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวมีให้เลือก 11 ประเภท รวมทั้งหมด 327 ห้อง ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือมาทั้งครอบครัว ไล่เรียงตามขนาดที่ลงตัวกับทุกความต้องการ ภายใต้แนวคิดการออกแบบที่ให้ความสำคัญกับทัศนียภาพโดยรอบและไม่รบกวนธรรมชาติ อาทิ Deluxe Room, Deluxe Pool Access Room, Two Bedroom Family Suite, Two Bedroom Family Pool Suite, Two Bedroom Deluxe Pool Suite, Three Bedroom Suite ฯลฯ

สำหรับอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ แต่ละห้องอาหารจะมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น ห้องอาหารเอเลเมนท์ส (Elements) จะเปิดบริการทั้งวัน ตั้งแต่มื้อเช้าที่เรียงรายด้วยอาหารนานาชาติ มื้อกลางวันเลิศรส และมื้อค่ำที่นำเสนอเมนูปรุงสดใหม่ด้วยวัตถุดิบคุณภาพในท้องถิ่น เดอะ บีช เฮ้าส์ (The Beach House) เหมาะกับการนั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มขณะชมความงามของพระอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้า พร้อมอร่อยกับเมนูอาหารทะเลสดใหม่ สแปลช (Splash) ห้องอาหารริมสระน้ำที่เสิร์ฟเมนูของว่าง ทั้งพิซซ่าและไอศกรีมโฮมเมดสไตล์อิตาลี อควา จูซ บาร์ (Aqua Juice Bar) เน้นเครื่องดื่มประเภทผลไม้สกัดเย็นที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากชนิด และ เดอะ แพนทรี (The Pantry) บริการเมนูอาหารที่สะดวกต่อการพกพา เช่น สลัดเพื่อสุขภาพ แซนด์วิช น้ำผลไม้สกัดเย็น และขนมอบสดใหม่จากเตาทุกวัน

เพราะใส่ใจในความปรารถนาของผู้เข้าพักที่ต้องการความผ่อนคลายทั้งกายและใจ อวานี สปา (AvaniSpa) เตรียมห้องทรีตเมนต์ไว้รองรับถึง 6 ห้อง แต่ละห้องรายล้อมไปด้วยวิวสวน พร้อมโปรแกรมปรนนิบัติจากเทอราพิสต์ที่พร้อมให้บริการดุจมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีเมนูเพื่อสุขภาพและแพ็กเกจที่ดูแลเรื่องโภชนาการโดยเฉพาะอีกด้วย ไฮไลต์อีกอย่างของที่นี่คือการให้ความสำคัญกับคนทุกวัยไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็ก ถ้าใครพาลูกน้อยมาเที่ยวด้วย รับรองว่าจะต้องเพลิดเพลินแบบไม่รู้จบในอาณาจักร อวานี คิดส์ (AvaniKids) หนึ่งในคลับสำหรับเด็กที่ใหญ่ที่สุดในเขาหลัก ไม่ว่าจะเด็กวัยไหนก็สนุกได้ เพราะมีกิจกรรมมากมาย ทั้งสนามเด็กเล่น โซนบอร์ดเกมและเกมเพลย์สเตชั่น รวมทั้งลานสเก็ตบอร์ดให้ได้โชว์ลีลากันสนุก

สายรักสุขภาพต้องว้าว! ขณะก้าวเท้าเข้าไป อวานี ฟิต (AvaniFit) ซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง อยากจะปล่อยพลังเวลาไหนหรือวิธีใด ที่นี่มีอุปกรณ์เรียกเหงื่อพร้อมสรรพ แถมยังมีเครื่องออกกำลังกายสุดล้ำครบทุกฟังก์ชั่น จัดเต็มมากขอบอก ยังไม่นับหน้าผาจำลองทั้งภายในและภายนอกอาคาร ตลอดจนกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากที่จะช่วยเติมเต็มความสนุกสนานและเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย ทั้งเล่นโยคะยามเช้า ปั่นจักรยานเลียบชายทะเล ออกกำลังในสระน้ำ พายเรือคายัค แพดเดิลบอร์ด เซิร์ฟบอร์ด เรียนต่อสู้บนชายหาด หรือเรียนดำน้ำหลักสูตร PADI ภายในรีสอร์ทอีกด้วย

ไม่เพียงเป็นสถานที่พักผ่อนแสนอบอุ่นและเป็นมิตรกับธรรมชาติ อวานี พลัส เขาหลัก รีสอร์ท ยังเหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงานสุดหรู งานเลี้ยงทุกรูปแบบ รวมถึงงานสัมมนาหรือการประชุมสำคัญ และหนึ่งในไฮไลต์ก็คือห้องบอลรูมขนาดใหญ่ที่จุคนได้มากถึง 500 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้สอดคล้องกับธีมงานมากที่สุด

ด้วยความที่เป็นรีสอร์ทติดทะเล ทำให้ได้ใช้เวลาใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ ทิวสนที่ร่มรื่นขนาบเคียงไปกับความสดใสของท้องทะเลอันดามัน พอใกล้เวลาพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าก็เริ่มเปลี่ยนสี บรรยากาศก็ชวนมองไปอีกแบบ…ทะเลที่ไม่พลุกพล่าน ธรรมชาติยังคงงดงามตามวิถี มันช่างดีต่อใจเหลือเกิน

อวานี พลัส เขาหลัก รีสอร์ท (Avani+ Khao Lak Resort) ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตเป็นระยะทาง 90 กิโลเมตร ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพัก โทร. 076 427 300 อีเมล avaniplus.khaolak@avanihotels.com เว็บไซต์ www.avanihotels.com/en/khao-lak-phang-nga FB: www.facebook.com/avanikhaolak IG: /www.instagram.com/avanikhaolak

Other Articles